Chứng khoán Yuanta Việt Nam tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng

17/08/2018 10:10
Yuanta Việt Nam là công ty chứng khoán được đổi tên từ công ty chứng khoán Đệ Nhất. Cuối năm 2017, nhóm cổ đông trên đã mua lại 99% cổ phần của công ty và thực hiện tái cấu trúc hoạt động và hình ảnh.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam mới công bố phát hành thêm 70 triệu cổ phiếu để tăng vốn nhằm bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh, nâng cao năng lực tài chính và cung cấp đầy đủ các sản phẩm, nghiệp vụ mới.

Sau khi đợt tăng vốn này hoàn thành, Yuanta Việt Nam sẽ có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, đưa công ty gia nhập vào nhóm các công ty môi giới chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn nhất đang hoạt động trên thị trường chứng khoán.

Lần tăng vốn này của Yuanta Việt Nam là nhằm bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh, nâng cao năng lực tài chính đồng thời hướng tới việc đáp ứng điều kiện để cung cấp đầy đủ các sản phẩm, nghiệp vụ mới theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Ông Lê Minh Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Yuanta Việt Nam chia sẻ: "Thị trường chứng khoán năm nay được dự báo sẽ tiếp tục có nhiều diễn biến sôi động và thiết lập thêm những kỷ lục mới nên nhu cầu của khách hàng sẽ ngày càng tăng cao. Đồng thời, với kinh nghiệm và những lợi thế to lớn của Tập đoàn Yuanta, việc tham gia tích cực để cung cấp các sản phẩm mới cho thị trường như phái sinh, chứng quyền có đảm bảo... là định hướng và chiến lược của Yuanta Việt Nam. Việc tăng vốn lần này cũng nằm trong kế hoạch từ đầu năm 2018 và cũng chỉ là bước khởi đầu cho một lộ trình cam kết lâu dài của chúng tôi".

Yuanta Việt Nam là công ty chứng khoán được đổi tên từ công ty chứng khoán Đệ Nhất. Cuối năm 2017, nhóm cổ đông trên đã mua lại 99% cổ phần của công ty và thực hiện tái cấu trúc hoạt động và hình ảnh.

Theo báo cáo tài chính mới được công ty công bố, đến cuối tháng 6, Yuanta Việt Nam có tổng tài sản gần 700 tỷ đồng. Trong đó quy mô các khoản cho vay để đầu tư cổ phiếu là 510 tỷ đồng và các khoản tiền khoảng 115 tỷ đồng.

Tin mới

113 chủ xe có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
21 phút trước
Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và xử lý phạt nguội 113 trường hợp vi phạm, từ ngày 15 đến 21/8.
Nhiều dự án phục vụ APEC 2027 chậm tiến độ, một tỉnh nhận chỉ đạo 'nóng': Báo cáo 1 tháng/1 lần, đích thân Phó Thủ tướng sẽ kiểm tra hiện trường định kỳ 2-3 tháng/1 lần
2 giờ trước
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 444/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng tại cuộc họp triển khai các dự án hạ tầng phục vụ Hội nghị APEC 2027.
Mua căn hộ mới giá 69 triệu đồng/m² ở Hà Nội: Mừng như bắt được vàng
2 giờ trước
Khi mức giá trên dưới 100 triệu đồng/m² xuất hiện ngày càng nhiều trên bản đồ chung cư Hà Nội, việc mua được một căn hộ nội đô mới ở vị trí tốt, tiện ích đủ đầy, pháp lý rõ ràng, giá quanh mức 70 triệu đồng/m² khiến nhiều gia đình "mừng như bắt được vàng".
Giá vàng SJC tăng 44 triệu đồng/lượng từ đầu năm, dự báo quan trọng ngay tuần này mà nhà đầu tư nên biết
3 giờ trước
Trong cuộc khảo sát của Kitco, không có dự đoán giảm giá vàng nào được đưa ra.
Trong 43 nền kinh tế thành công vượt bẫy thu nhập trung bình, Nhật Bản là nơi duy nhất ở châu Á trên 100 triệu dân, Phó Thủ tướng chỉ ra bài học cho Việt Nam
3 giờ trước
Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng, thách thức đặt ra đối với Việt Nam trong giai đoạn hiện nay là làm thế nào để giải phóng được các nguồn lực, thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững và thực hiện thành công 2 mục tiêu 100 năm. Từ đó, đưa đất nước trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.