Chuyên gia dự đoán thế nào chuyện Bố Già vượt doanh thu Avengers: Endgame đạt 300 tỷ?

08/03/2021 10:15
Trước sự thể hiện xuất sắc của Bố Già tại phòng vé, nhiều người đã đưa ra dự đoán phim có thể chạm mốc 300 tỷ đồng doanh thu. Tuy nhiên, liệu điều này có thực sự khả thi?

Kể từ khi ra mắt, bộ phim điện ảnh Bố Già của Trấn Thành đã tạo nên một cơn sốt lớn đối với khán giả đại chúng. Với chất lượng được đánh giá cao cùng với diễn xuất tốt của dàn sao bao gồm Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, NSND Ngọc Giàu..., Bố Già vượt mặt nhiều đối thủ sừng sỏ khác để liên tiếp phá các kỷ lục về doanh thu. Mới đây nhất, NSX đã hồ hởi thông báo rằng Bố Già đã xác lập thêm kỉ lục Phim Việt có doanh thu và tổng suất chiếu một ngày cao nhất mọi thời đại, nâng tổng doanh thu lên gần 33 tỷ chỉ trong vòng 1,5 ngày.

Chuyên gia dự đoán thế nào chuyện Bố Già vượt doanh thu Avengers: Endgame đạt 300 tỷ? - Ảnh 1.

Trước thông tin này, nhiều khán giả đưa ra nhận định Bố Già hoàn toàn có khả năng vượt qua bom tấn Avengers: Endgame và trở thành phim đầu tiên đạt doanh thu 300 tỷ tại Việt Nam. Hiện tại, vị trí phim Việt có doanh thu nội địa cao nhất vẫn đang thuộc về Cua Lại Vợ Bầu với con số 192 tỷ.

Một chuyên gia Marketing trong ngành phát hành phim mới đây đã đưa ra quan điểm chuyên môn của mình về doanh thu của phim.

Chuyên gia dự đoán thế nào chuyện Bố Già vượt doanh thu Avengers: Endgame đạt 300 tỷ? - Ảnh 2.
Chuyên gia dự đoán thế nào chuyện Bố Già vượt doanh thu Avengers: Endgame đạt 300 tỷ? - Ảnh 3.

Theo anh, Bố Già khó có khả năng đạt được doanh thu 300 tỷ vì để được như vậy, "mỗi người đi coi phim đều dắt thêm ít nhất 1 người chưa từng coi phim Việt thì mới đủ, hoặc mỗi người coi 2 lần". Bởi lẽ, khán giả chuộng phim Việt chỉ chiếm 30% tổng khán giả ra rạp.

Chuyên gia dự đoán thế nào chuyện Bố Già vượt doanh thu Avengers: Endgame đạt 300 tỷ? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Bố Già hoàn toàn có khả năng chạm mốc 250 tỷ, thậm chí là trước ngày 25/3 khi siêu bom tấn Godzilla vs Kong ra mắt. Theo tính toán, phim chỉ cần 24 ngày để đạt 250 tỷ nếu không có vấn đề gì xảy ra.

Con số 200 tỷ ở thời điểm hiện tại có vẻ là một cột mốc dễ dàng đối với Bố Già vì chất lượng của phim được đánh giá cao hơn Cua Lại Vợ Bầu rất nhiều. Chưa kể, cả Cua Lại Vợ Bầu lẫn Avengers: Endgame đều được ra mắt từ 2 năm trước, và hiện tại thì thị trường cũng phát triển thêm nhiều.

Chuyên gia dự đoán thế nào chuyện Bố Già vượt doanh thu Avengers: Endgame đạt 300 tỷ? - Ảnh 5.

Trái ngược với tình hình vô cùng lạc quan của Bố Già, đối thủ  Gái Già Lắm Chiêu V ra mắt cùng thời điểm đang chứng kiến tình trạng đáng lo ngại khi mới chỉ thu về gần 11 tỷ đồng (theo số liệu không chính thức từ Box Office Vietnam). Tuy nhiên, có người cũng nhận định rằng trường hợp của Bố Già - Gái Già sẽ lặp lại câu chuyện đối đầu giữa Mắt Biếc - Chị Chị Em Em ngày trước. Khi đó, Mắt Biếc cũng xô đổ các kỷ lục doanh thu và đẩy đối thủ Chị Chị Em Em vào thế yếu. Dẫu vậy, Chị Chị Em Em cũng dừng lại ở mức doanh thu tạm ổn, qua mốc hòa vốn.

Cập nhật tình hình doanh thu của Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V đến tối ngày 7/3 (theo Box Office Vietnam):

Bố Già: doanh thu trong ngày 23,7 tỷ, tổng doanh thu 54,1 tỷ.

Gái Già Lắm Chiêu V: doanh thu trong ngày 4 tỷ, tổng doanh thu 11 tỷ.

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật, Tổng hợp

Tin mới

Vingroup chi 10.000 tỉ lập VinMetal, sẽ làm ra thứ kim loại có tiêu chuẩn khắt khe bậc nhất
5 giờ trước
VinMetal sẽ cung ứng thép cho VinFast, Vinhome và nhiều dự án khác.
Vụ Tân Hoàng Minh: Còn 69 bị hại chưa làm đơn yêu cầu bồi thường, tương đương 18 tỷ đồng
5 giờ trước
Ông Đỗ Anh Dũng sinh năm 1961. Tháng 6/1993, ông Đỗ Anh Dũng thành lập Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (nay là Tập đoàn Tân Hoàng Minh), với loại hình kinh doanh ban đầu là vận tải hành khách công cộng bằng thương hiệu Taxi V20.
Đòn bẩy chính của Mỹ đang bị mất đi
5 giờ trước
Giá vàng lại tăng mạnh. Tuần này, giá đã hai lần lập mức cao kỷ lục mới, điều này khiến đòn bẩy chính của Mỹ đang bị mất đi.
Ông Phạm Nhật Vượng thành lập công ty mới, "bom tấn" ở lĩnh vực mà Việt Nam nằm top 12 TG, hàng đầu ASEAN
5 giờ trước
Đây là mảnh ghép tiếp tục hoàn thiện 5 trụ cột mà Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng đã đề ra.
Bắt giữ gần 5.000 điện thoại iPhone, OPPO 'tuồn' lậu vào Việt Nam
4 giờ trước
Ngày 6/10, Cục Hải quan cho biết, Chi cục Điều tra chống buôn lậu vừa chủ trì nhiều vụ bắt giữ với gần 5.000 chiếc điện thoại di động các nhãn hiệu và 2.550 giày trẻ em nghi vấn vi phạm sở hữu trí tuệ.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.