Chuyên gia "mách nước" đầu tư BĐS an toàn

18/10/2021 13:59
Đối với nhóm đầu tư lướt sóng hay nhóm đầu tư ngắn hạn, đây không phải cơ hội ở thời điểm này. Tuy nhiên, những nhà đầu tư dài hạn có thể nhắm đến loại BĐS an toàn để đầu tư lúc này.

Đó là chia sẻ của TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam. Dành lời khuyên cho nhà đầu từ BĐS trong thời gian tới, vị chuyên gia này chỉ ra những "mánh" đầu tư để vừa đảm bảo tính an toàn, vừa có lợi nhuận tốt.

Theo đó, TS Khương tập trung vào 2 nhóm đầu tư là nhóm đầu tư cá nhân và nhóm đầu tư tổ chức.

Đối với nhóm đầu tư cá nhân, theo chuyên gia Savills, nếu nhu cầu nhà ở là bức thiết và nguồn tiền mua nhà đã có sẵn từ trước đồng thời hạn chế đi vay thì đây là một cơ hội tốt để mua nhà. Bởi vì. chúng ta đã có tích lũy trong thời gian dài vừa qua và hợp lý để có thể an cư lạc nghiệp và đón Tết vui vẻ với một căn nhà mới. Tuy nhiên, đối với nhóm đầu tư lướt sóng hay nhóm đầu tư ngắn hạn, đây không phải cơ hội ở thời điểm này.

Còn đối với nhà đầu tư tổ chức, ông Khương cho hay, Savills Việt Nam làm việc với rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, nhận thấy đối với bất động sản du lịch, bất động sản thương mại thì thực sự các nhà đầu tư nước ngoài vẫn rất thận trọng, nhưng riêng đối với bất động sản nhà ở, bất động sản văn phòng thì họ vẫn đặc biệt quan tâm.

Tuy nhiên, khó khăn của các nhà đầu tư trong trường hợp này là việc sang Việt Nam để nghiên cứu thêm đối với các dự án bất động sản nhà ở và bất động sản văn phòng do những chuyến bay thương mại quốc tế còn hạn chế. Tuy nhiên, nếu thị trường mở ra thì các nhà đầu tư này sẽ ồ ạt sang Việt Nam để tiếp tục các câu chuyện về buôn bán và sát nhập.

"BĐS nhà ở, văn phòng, công nghiệp luôn là câu chuyện mà các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm bởi vì họ nhìn được ở thị trường Việt Nam đang tiềm năng ở các phân khúc này.  Riêng BĐS là một nhu cầu rất lớn. Một năm vừa qua, mặc dù tác động Covid-19 gây ra rất lớn đối với thị trường Việt Nam những nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài không ít đi, thậm chí tăng đối với 3 loại bất động sản: nhà ở, văn phòng, công nghiệp", ông Khương cho biết.

Vị chuyên gia này cho hay, hiện tại chúng ta đang ở tháng 10 cũng là đầu quý 4, từ đây đến đầu 2022 sẽ  không có nhiều thay đổi lớn trong thị trường bất động sản và nếu có thay đổi thì là bất động sản nhà ở vì nhu cầu của người dân là có. Tuy nhiên để giá cả tăng một cách đột xuất, đáng kể thì khó, bởi vì cũng như các doanh nghiệp bất động sản cần bán được hàng để có nguồn thu thì họ hiểu rằng nguồn thu của người dân trong thời gian qua cũng hạn chế.

Do vậy, nếu mua mà trong thời gian sắp tới thì đây sẽ là những người đã có chuẩn bị sẵn từ trước để mua sản phẩm nhà ở phục vụ cuộc sống của họ, hoặc là nhóm những người có tiền nhàn rỗi thay vì gửi ngân hàng thì đưa tiền vào bất động sản. Còn việc lướt sóng đẩy giá trong thị trường bất động sản trong thời gian tới là khó, đặc biệt trong quý 4 2021 khi mà chúng ta chưa thực sự kiểm soát dịch bệnh hoàn toàn và còn những hạn chế trong mặt giao tiếp xã hội, cũng như các hoạt động kinh doanh.

"Hiện tại chúng ta cũng chưa mở cửa 100% đặc biệt là Tp.HCM trong việc giao thương kinh doanh, đây cũng là một hạn chế cho nguồn thu của người dân trong việc mua nhà", ông Khương cho biết.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
8 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
7 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
7 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
6 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
6 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
6 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.