Chuyên gia SSIAM: Thà mất học phí 5 cốc trà sữa lúc trẻ còn hơn mất 5 cái ô tô lúc về già

19/05/2022 16:36
Các chuyên gia sẽ trả lời các câu hỏi xoay quanh việc quản trị rủi ro và các bạn trẻ muốn đầu tư chứng khoán thì phải làm gì trong talk show.

Một bài dự thi trong chương trình “Làm giàu tuổi 20” do Kenh14 và CafeF đồng tổ chức, một bạn thí sinh lớp 12 tại Hà Nội Nguyễn Trần Thiện Dương đã gây bất ngờ cho Ban tổ chức khi tiết lộ mình đã có kinh nghiệm 2 năm đầu tư chứng khoán với tỷ suất lợi nhuận lên tới 81%/năm. Con số này gấp 10 lần lãi suất tiết kiệm và trong bối cảnh thị trường biến động mạnh như 2 tháng vừa qua thì đó là một con số mơ ước. 

Tuy nhiên thì các chứng sỹ mới tham gia thị trường từ đầu năm 2022, thậm chí là các F0 tham gia thị trường từ giữa năm 2020, đã từng ăn lãi bằng lần thì giờ đây họ đã nhận ra rằng chứng trường thực sự rất khắc nghiệt. Nếu không phải có một chiếc đầu lạnh để cầm full cash (100% tiền mặt) thì với thị trường hiện tại hầu hết nhà đầu tư đều thua lỗ, người giỏi thì lỗ 20%, số đông sẽ lỗ tầm 40-50% thậm chí nếu full margin thì có thể bay tài khoản (mất trắng).

Chuyên gia SSIAM: Thà mất học phí 5 cốc trà sữa lúc trẻ còn hơn mất 5 cái ô tô lúc về già - Ảnh 1.

Talk show Noting to Hot thing.

Trong talk show Nothing to Hot thing do Kenh14 tổ chức sẽ diễn ra vào tối 19/5 tới đây, hai chuyên gia của công ty quản lý quỹ SSIAM là Nguyễn Xuân Quỳnh và Tô Xuân Nam sẽ trả lời cho các nhà đầu tư trẻ về một kênh đầu tư an toàn cũng như cách để quản trị rủi ro khi thị trường biến động mạnh.

Ông Tô Xuân Nam, chuyên gia của SSIAM vẫn đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ đừng nhìn những diễn biến ngắn hạn mà có tâm lý sợ TTCK, bởi nếu chúng ta nhìn về tầm nhìn của 20-30 năm thì việc đầu tư từ sớm sẽ mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ trong tương lai. Việc bỏ học phí để tích luỹ kinh nghiệm những năm tuổi trẻ, chỉ khoảng 5 cốc trà sữa sẽ đỡ thiệt hại hơn nhiều việc mất 5 chiếc ô tô khi ở tuổi trung niên 40-50.

Trong khi đó, bà Nguyễn Xuân Quỳnh, quản lý quỹ trái phiếu SSI thì cho rằng các sản phẩm chứng chỉ quỹ trái phiếu sẽ linh hoạt hơn rất nhiều việc gửi lãi suất ngân hàng.

Tuổi 20 chọn “trà sữa” hay đầu tư, các bạn trẻ hãy theo dõi livestream Nothing to Hot-thing vào tối thứ 5 (19/5) nhé.

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "làm mưa làm gió" ở nền kinh tế thuộc top giàu nhất thế giới, tăng trưởng 69 lần
37 phút trước
Xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang quốc gia này đang có xu hướng ngày càng tăng.
Xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản 6 tháng tăng 14%
54 phút trước
VTV.vn - 6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 33,5 tỷ USD, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng app kiểm soát lượng điện tiêu thụ
38 phút trước
App EVNHANOI có thể trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp người dân kiểm soát điện năng, quản lý chi tiêu và điều chỉnh hành vi sử dụng điện một cách khoa học.
Limousine của VinFast chưa ra mắt được đăng ký bản quyền ở nước hàng xóm: Người Việt nào thiết kế?
49 phút trước
Một nhà thiết kế người Việt cũng tham gia làm mẫu xe này.
Theo dõi một cửa hàng điện thoại di động, công an phát hiện gần 2 tấn thực phẩm không nhãn mác, tịch thu thịt lợn Trung Quốc, thịt bò Kobe
2 giờ trước
Sau kiểm kê, tổng số thực phẩm bị thu giữ lên tới gần 2 tấn, cùng 434 kg nước sốt và rau củ tự làm trong 27 thùng chứa.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.