Cổ phiếu 7 phiên liên tiếp giảm, CIA lại có sự kiện ảnh hưởng lớn đến kinh doanh

14/03/2018 19:38
(NDH) CIA không thuê được mặt bằng kinh doanh hàng miễn thuế tại sân bay Cam Ranh, trong khi mảng này đóng góp tỷ trọng lớn vào cơ cấu doanh thu của doanh nghiệp.

Công ty cổ phần Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh (Mã: CIA) vừa thông báo không thuê được mặt bằng kinh doanh bán hàng miến thuế tại nhà ga T2 Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh khi nhà ga này đi vào hoạt động.

Mảng miễn thuế trong năm 2017 đóng góp tới 80% tổng doanh thu riêng của Công ty mẹ và 60% tổng doanh thu hợp nhất. Năm trước đó, mảng này cũng đóng góp tỷ trọng 73% vào doanh thu hợp nhất của CIA.

Mới đây, CTCP Dịch vụ Sân bay (ASG) được CIA chấp thuận chào mua công khai để nâng sở hữu lên 25% với giá dự kiến 61.700 đồng/cp. Hiện ASG là cổ đông lớn của CIA với tỷ lệ sở hữu 24,41%.

Năm 2017, CIA đạt doanh thu 329 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 44 tỷ đồng, tăng lần lượt 34% và 75% so với năm trước. Dự kiến quý II, CIA sẽ phát hành 8 triệu cổ phiếu trả cổ tức đợt 2/2017, tỷ lệ 20%.

Trong 7 phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu CIA giảm liên tiếp từ 57.900 đồng/cp xuống còn 50.900 đồng/cp, tức giảm 14%.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
2 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
31 phút trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
57 phút trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
34 phút trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
30 phút trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.