Cổ phiếu công ty Thái Lan tăng gần 2.000% trong 10 năm

26/12/2019 10:23
Siam Global là cổ phiếu tăng mạnh thứ hai tại Thái Lan trong thập kỷ qua ...

Công ty trang trí nội thất Siam Global House Plc của Thái Lan mang lại lợi nhuận lớn cho các cổ đông khi giá cổ phiếu tăng tới 1.965% trong 10 năm qua. Đây là cổ phiếu tăng mạnh thứ hai tại Thái Lan trong thập kỷ qua.

Theo các nhà phân tích, cổ phiếu này sẽ tăng giá hơn nữa trong năm 2020 với mức giá mục tiêu 12 tháng là 17,5 Baht, cao hơn khoảng 10% so với mức giá hiện tại. SCB Securities Co. và BNP Paribas Equity Research mới đây đều xếp hạng "mua vào" cho cổ phiếu này.

Năm vừa qua, lợi nhuận hoạt động của Siam Global House Plc giảm đáng kể do "liên tục mở rộng ra gần 70 cửa hàng, dù hãng này được dự báo sẽ bắt đầu gặt hái thành quả vào năm 2020", Bualuang Securities cho biết trong một báo cáo gần đây.

Dù tăng "khủng" trong trong thập kỷ qua, chỉ sau hãng tín dụng quốc doanh Krungthai Card Pcl, giá cổ phiếu Siam Global giảm 11% trong 12 tháng qua. Theo thống kê của Bloomberg, đây là cổ phiếu hoạt động tệ nhất trong số 30 hãng sản phẩm gia dụng lớn nhất thế giới tính theo vốn hoá (mức tăng trung bình 29% tính tới 23/12).

Các hãng Bed Bath & Beyond Inc., Home Depot Inc., Dunelm Group Plc của Anh và Wilcon Depot Inc.của Philippines nằm trong nhóm nhà cung cấp sản phẩm làm vườn, trang trí và cải tạo nhà có giá cổ phiếu tăng vượt mức trung bình của ngành.

Trong 10 năm qua, cổ phiếu Siam Global có hai đợt tăng giá mạnh. Lần đầu tiên là vào năm 2012, khi công ty Siam Cement Pcl mua lại 1/3 chuỗi cửa hàng này. Khoản đầu tư này được đưa ra không lâu sau trận lũ lớn nhất 16 năm nhấn chìm nhiều vùng của miền Trung Thái Lan trong nhiều tháng.

Hiện số cổ phần 28,6% của Siam Cement tại Siam Global trị giá 19,1 tỷ Baht (630 triệu USD), theo dữ liệu của Bloomberg.

Siam Global đặt trụ sở tại Roi Et province, nằm ở vùng tập trung vào nông nghiệp được gọi là Esarn ở đông bắc Thái Lan. Trong số 603 công ty thuộc chỉ số SET Index của chứng khoán Thái Lan có chưa đầy 10 công ty đặt trụ sở ở khu vực này.

Tin mới

TP Hồ Chí Minh đề xuất 9 khu đất bỏ trống thành công viên, vườn hoa Tết
10 giờ trước
Nhằm tạo không gian vui chơi, giải trí cho người dân trong dịp Tết Bính Ngọ 2026, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Hồ Chí Minh đã có văn bản kiến nghị rà soát và tận dụng hàng loạt khu đất đang bỏ trống tại khu vực trung tâm để xây dựng các công viên, vườn hoa Tết.
Đánh thức "đất vàng" phục vụ người dân
10 giờ trước
TP HCM sẽ sử dụng tạm thời 9 khu "đất vàng" để làm công viên, không gian sinh hoạt cộng đồng phục vụ người dân dịp Tết 2026
The Coffee House bất ngờ xác nhận dùng nguyên liệu từ "đồ hộp Hạ Long"
10 giờ trước
Dù không bị réo tên trong vụ "đồ hộp Hạ Long" với vai trò là khách hàng nhưng The Coffee House bất ngờ xác nhận có dùng nguyên liệu của hãng đồ hộp này
Phát lộ vụ thao túng cổ phiếu, nhiều người bị xử lý
10 giờ trước
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt các cá nhân liên quan đến hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu SJS của Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà. Trong đó, 2 cá nhân bị phạt tổng cộng 3 tỷ đồng, 5 người còn lại bị đình chỉ, cấm giao dịch...
Mỹ thả các thủy thủ Nga từ tàu Mariner bị bắt giữ
2 giờ trước
Dưới áp lực từ Bộ Ngoại giao Nga, Mỹ mới đây đã thả các thủy thủ Nga từ tàu chở dầu Mariner bị bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.