Cổ phiếu của chứng khoán Rồng Việt tăng mạnh sau khi trở thành thành viên thứ 10 của thị trường phái sinh

26/08/2018 22:07
Cổ phiếu VDS đã tăng hơn 13% chỉ trong tuần qua.

Ngày 21/08 Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã công bố quyết định chấp thuận CTCP Chứng khoán Rồng Việt- VDSC (VDS: HoSE) trở thành thành viên giao dịch thị trường chứng khoán phái sinh (TTCKPS). Như vậy, VDSC sẽ trở thành thành viên giao dịch thứ 10 trên TTCKPS của HNX. 

Từ khi thành lập tới nay, TTCKPS có mức tăng trưởng 35%/tháng, chính sự phát triển thần tốc này khiến TTCKPS trở thành mảnh đất màu mỡ cho để các công ty phát triển hoạt động môi giới. Cuộc chiến giành thị phần cũng rất gay cấn khi chỉ riêng 2 công ty hàng đầu là VND và HSC đã chiếm tới hơn 50% thị phần, miếng bánh còn lại danh cho các công ty khác không có nhiều. 

Chính vì lý do đó, những công ty chứng khoán nhỏ hơn đang gấp rút hoàn thành các điều kiện để sớm tham gia vào sân chơi này. Trong tháng 6 vừa qua, VDS tiến hành tăng vốn lên mức trên 1.000 tỷ để đủ điều kiện trở thành thành viên giao dịch phái sinh của HNX. Và thông tin trở thành thành viên giao dịch CKPS thứ 10 đã giúp cho giá cổ phiếu VDS có một tuần bứt phá.

Đóng cửa phiên cuối tuần ở mức 9.190 đồng/cp, VDS đã tăng hơn 13% so với thời điểm đầu tuần và là cổ phiếu tăng mạnh thứ 2 của nhóm chứng khoán trong tuần qua (VIX dẫn đầu với mức tăng 20%).

Cổ phiếu của chứng khoán Rồng Việt tăng mạnh sau khi trở thành thành viên thứ 10 của thị trường phái sinh - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VDS thời gian gần đây

Tuy nhiên, mức giá hiện tại vẫn thấp hơn 30% so với mức đỉnh mà VDS đã tạo lập hồi tháng 4 năm nay. Quý 2 năm nay cũng chứng kiến mức lợi nhuận thấp nhất của VDSC trong gần 3 năm qua. Lãi sau thuế trong Q2 của VDSC chỉ đạt 4,76 tỷ đồng, giảm tới 85% so với cùng kỳ năm trước do hoạt động tự doanh kém hiệu quả.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, VDSC đạt 54,33 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lãi tối thiểu 144 tỷ đồng đặt ra trong năm 2018 thì VDSC hiện mới hoàn thành 38% chỉ tiêu đề ra.

Tin mới

Xe tay ga giống hệt Honda Vision xuất hiện: Giá rẻ chỉ 26 triệu đồng, còn tiết kiệm xăng hơn
4 giờ trước
Mẫu xe tay ga này chỉ tiêu thụ khoảng 1,79 lít xăng cho mỗi 100 km di chuyển, ít hơn cả Honda Vision.
Sầu riêng Thái đi luồng xanh vào thẳng Trung Quốc, vì sao ‘vua trái cây’ Việt vẫn mãi loay hoay?
2 giờ trước
Trong khi sầu riêng Thái Lan được Trung Quốc mở cửa "luồng xanh" thông quan 24/7, ngành sầu riêng Việt Nam vẫn đang mắc kẹt giữa những đợt tái kiểm 100% tại cửa khẩu. Câu chuyện "vượt khủng hoảng" của người Thái trở thành tấm gương soi chiếu cho một ngành hàng tỷ USD của Việt Nam đang loay hoay tìm đường phát triển bền vững.
Hyundai Elantra, Sonata thế hệ mới: Có hybrid, thêm bản N mạnh 300 mã lực, dễ khiến khách Việt ngóng đợi
40 phút trước
Dù đã phần nào thất thế trước những dòng SUV mới nhưng khả năng cao bộ đôi sedan Hyundai là Elantra và Sonata đều sẽ có thế hệ mới ra mắt trước 2027.
Phá 2 đường dây buôn lậu bình ắc quy, phụ tùng xe điện hàng trăm tỉ đồng từ Trung Quốc
42 phút trước
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá 2 đường dây buôn lậu bình ắc quy và phụ tùng xe điện từ Trung Quốc về nước tiêu thụ
Xe ga siêu tiết kiệm xăng của Yamaha về đại lý: Trang bị vượt Honda Vision, động cơ hybrid - giá chỉ 35 triệu đồng
41 phút trước
Mẫu xe ga này "gây sốt" với những trang bị hiện đại và giá bán hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.