Cổ phiếu ngân hàng bị bán mạnh phiên đầu tuần

25/10/2021 16:37
Chỉ có 2 mã tăng giá trong phiên hôm nay, top 3 thanh khoản cao nhất gồm TCB, SHB và STB đều mất trên 2%.

Thị trường chứng khoán ngày đầu tuần ngày 25/10 duy trì tăng điểm trong phần lớn thời gian giao dịch, nhưng những phút cuối quay đầu đi xuống mạnh, khiến VN-Index đóng cửa giảm 3,84 điểm 1.385,4 điểm, thanh khoản ghi nhận hơn 27 nghìn tỷ đồng; chỉ số VN30 giảm hơn 11 điểm xuống dưới 1.477 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng góp phần đắc lực kéo thị trường đi xuống với hầu hết các mã niêm yết trên HoSE (ngoại trừ CTG tăng nhẹ và MSB về giá tham chiếu) đều sụt giảm. 

Dẫn đầu đà giảm là PGB của PGBank khi để mất 4,1% về 23.300 đồng/cổ phiếu. TPB của TPBank giảm sâu thứ hai với 2,8% xuống 42.000 đồng/cổ phiếu. Sau khi chạm đỉnh trên 44 nghìn đồng/cổ phiếu, TPB ghi nhận chốt lời mạnh và có phiên giảm thứ 2 liên tiếp.

Bộ 3 thanh khoản lớn nhất toàn dòng ngân hàng hôm nay là TCB của Techcombank, SHB của SHB và STB của Sacombank đều giảm mạnh, lần lượt 2,8%; 2,7% và 2,4%. Một cổ phiếu nữa cũng mất 2% là VIB của Ngân hàng Quốc tế.

Các mã như ACB của Ngân hàng Á Châu, MBB của MB và LPB của LienVietPostBank giảm trên 1%.

Ở nhóm tăng giá chỉ có CTG của Vietinbank và KLB của Kienlongbank, trong đó CTG tăng mạnh đầu phiên chiều, có lúc lên đến 1,7% nhưng cũng bị "đạp" vào phiên ATC khiến cho giá đóng cửa chỉ còn tăng 0,8%. Điểm tích cực của CTG hôm nay là được khối ngoại mua ròng trên 1,3 triệu cổ phiếu.

Cũng liên quan hoạt động khối ngoại, hôm nay cổ phiếu được mua ròng hơn 400 nghìn đơn vị trong khi nhóm OCB, HDB và VCB lại bị bán ròng hơn 400 nghìn cổ phiếu ở mỗi mã. Ở các cổ phiếu còn lại, khối ngoại giao dịch rất ít, trong đó có cả MBB.

Cổ phiếu ngân hàng bị bán mạnh phiên đầu tuần - Ảnh 1.

Những cổ phiếu giảm giá sâu nhất phiên 25/10

Tin mới

Ngày 21/8: Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng tỷ giá, giá USD ngân hàng đồng loạt vượt 26.500 đồng, niêm yết sát trần quy định
57 phút trước
Trong bối cảnh không thể nâng thêm giá bán, nhiều ngân hàng đã tăng mạnh giá mua cho thấy áp lực tỷ giá vẫn còn lớn.
Vietjet tăng 10.000 chỗ trên tất cả các đường bay phục vụ kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
4 phút trước
Hân hoan chào đón kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Vietjet sẽ bổ sung thêm 10.000 chỗ, tương đương gần 50 chuyến bay, trong kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày từ 30/8 đến 2/9.
Madame Nguyễn Thị Nga đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu SSB
14 phút trước
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank – SSB) vừa thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và người có liên quan của người nội bộ.
Doanh nghiệp trẻ bàn giải pháp đưa Nghị quyết của Bộ Chính trị vào thực tiễn
16 phút trước
Ngày 20.8, tại TP.Hải Phòng, Vòng đối thoại địa phương Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF 2025) tiếp tục diễn ra Phiên đối thoại địa phương thứ 8 tại cụm Đồng bằng sông Hồng.
Vụ shipper và 30 cốc chè: Khi mỗi đơn hàng bạn đặt có thể là một 'ván cược' với quyền riêng tư của chính mình và lỗ hổng trách nhiệm của các nền tảng giao hàng
17 phút trước
Một đơn hàng tưởng như bình thường đã châm ngòi cho làn sóng tấn công mạng, đẩy cả khách hàng và doanh nghiệp vào khủng hoảng. Vụ việc cho thấy khoảng trống lớn trong cách các nền tảng công nghệ quản lý đội ngũ shipper hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ ế hàng tỷ USD tiền hàng, nông dân Mỹ gửi 'tâm thư' lên Tổng thống Donald Trump, thúc giục làm ngay một điều với Trung Quốc
9 giờ trước
Niên vụ năm ngoái, Trung Quốc đã chi 1,32 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ. Trong khi đó, thỏa thuận cho niên vụ mới hiện chưa đạt được.
Giám đốc GF Thăng Long: Xe “lướt chuẩn GF” là chuẩn mực mới thị thường ô tô cũ
10 giờ trước
Bán xe cũ mà… không sợ khách hỏi khó vì mọi thông tin đã có “xe tự lên tiếng” với chứng từ minh bạch, qua 139 bước kiểm tra theo tiêu chuẩn nhà máy VinFast. Xe “lướt chuẩn GF” đang hình thành định nghĩa mới về xe cũ trên thị trường.
Manulife Việt Nam chi trả gần 4.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm nửa đầu năm 2025
2 ngày trước
Tổng kết 6 tháng đầu năm 2025, Manulife Việt Nam ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực, đồng thời chi trả gần 4.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.
Rượu Chivas, Royal salute bị tịch thu, đấu giá hơn 1,4 tỷ đồng
2 ngày trước
Lô tài sản gồm các loại rượu có nhãn hiệu nước ngoài như Royal salute 21, Chivas regal 18... là các tang vật vi phạm tịch thu sung quỹ Nhà nước, được đưa ra đấu giá với mức khởi điểm hơn 1,4 tỷ đồng để tìm khách hàng.