Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng mạnh tuần qua, NVB tăng tới 31,6%

31/07/2021 20:56
Sau 3 tuần giảm liên tiếp, cổ phiếu ngân hàng đã phục hồi trở lại trong tuần vừa qua (26-30/7) khi hàng loạt mã tăng giá mạnh. Trong 27 cổ phiếu đang giao dịch trên sàn chứng khoán có tới 25 mã tăng giá.

NVB là cổ phiếu tăng mạnh nhất, tăng 5 phiên liên tiếp tổng cộng 31,6% trong đó có 1 phiên tăng kịch trần (10%) hôm 29/7.

Ngày 29/7 cũng là ngày NVB họp ĐHĐCĐ bất thường để bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT, ngay sau cuộc họp HĐQT ngân hàng đã bầu bà Bùi Thị Thanh Hương làm Chủ tịch HĐQT thay cho ông Nguyễn Tiến Dũng.

Nhiều cổ phiếu khác cũng tăng mạnh tuần qua như ACB (tăng 9,5%), LPB (8,1%), PGB (8%), BVB (7,8%), ABB (7,8%), VBB (7,7%),…

Chỉ 2 mã giảm giá tuần vừa qua là VAB (-16,4%) và SSB (-2,5%). Đóng cửa phiên 30/7, gía cổ phiếu VAB đứng ở mức 16.800 đồng/cp. Mặc dù giảm mạnh trong tuần qua, cổ phiếu này vẫn tăng hơn 23% so với mức giá chào sàn UPCoM ngày 20/7.

Cổ phiếu STB là cổ phiếu ngân hàng có thanh khoản cao nhất trong tuần qua với 119 triệu đơn vị được trao tay. Ngày 27/7, Sacombank đã bán xong toàn bộ hơn 81,5 triệu cổ phiếu quỹ (tương đương 4,33% vốn điều lệ) theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận, thu về hơn 2.438 tỷ đồng, thặng dư vốn đạt 1.684 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh trong bối cảnh các nhà băng ồ ạt công bố báo cáo tài chính tuần qua.

Đa số ngân hàng nhỏ, ngân hàng tầm trung như MSB, NamABank, VietABank,…công bố lợi nhuận tăng trưởng theo cấp số nhân trong quý 2.

Tương tự, các ngân hàng lớn cũng ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận cao, ngoại trừ Vietcombank và VietinBank báo lãi quý 2 sụt giảm so với cùng kỳ.

Một số ngân hàng thông báo về kế hoạch trả cổ tức năm nay. VPBank cho biết cổ đông ngân hàng đã thống nhất phương án tăng vốn điều lệ năm 2021 thông qua việc phát hành tối đa hơn 1,97 tỷ cp, tương đương 80%. Trong đó, tỷ lệ phát hành cổ tức bằng cổ phiếu là 62,15%, tỷ lệ phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu là 17,85%.

HDBank (BAB) thông báo ngày 27/8 sẽ chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%.

BacABank (BAB) cũng thông báo ngày 11/8 chốt quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 6,3%.

Trong tuần tới, ngày 3/8 là ngày đăng ký cuối cùng để OCB chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng mạnh tuần qua, NVB tăng tới 31,6% - Ảnh 1.

Tin mới

Công an kêu gọi cựu thành viên HĐQT Công ty CP chăn nuôi Bình Hà ra đầu thú
11 giờ trước
Quá trình điều tra, Cục Cảnh sát kinh tế đã khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Thái Thành Vinh (SN 1985, trú tại quận Tân Bình, TPHCM), nguyên Thành viên HĐQT Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà, về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo Điều 175 Bộ luật Hình sự.
Honda Việt Nam chính thức lên tiếng về thông tin xây dựng nhà máy sản xuất xe chạy bằng khí Hydro
10 giờ trước
Trên Fanpage chính thức, Honda Việt Nam đã bác bỏ thông tin này và khẳng định đây là tin giả.
Tài sản của tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tăng vùn vụt
10 giờ trước
Hiện khối tài sản của nữ tỉ phú này đã đạt 3,7 tỉ USD, đưa bà lên vị trí 1.049 trong bảng xếp hạng tỉ phú thế giới.
Tập đoàn Việt vừa ra mắt công ty AI mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD: Từng có sản phẩm vượt cả Deepseek, Baidu
3 giờ trước
Tập đoàn này cho biết đã làm chủ 25 công nghệ lõi và đặt mục tiêu có nền tảng điện toán đám mây số 1 của người Việt.
Samsung Việt Nam dưới thời giám đốc mới: Tăng trưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong quý 2 năm nay, 4 nhà máy lãi 32.300 tỷ đồng
3 giờ trước
Ông Na Ki Hong trở thành tân Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam từ ngày 1/3/2025, kế nhiệm ông Choi Joo Ho, người vừa được trao Huân chương Lao động hạng Ba.

Tin cùng chuyên mục

Xe cho gia đình dưới 600 triệu đồng: ‘Tôi chọn Honda City bởi hàng ghế sau thậm chí rộng hơn xe phân khúc trên’
6 giờ trước
Theo anh Trần Giáp, người mua xe cho gia đình dưới 600 triệu đồng có thể chọn sedan cỡ B hoặc CUV cỡ A, còn lựa chọn của khách mời này là Honda City.
Đã xác định thị trường nước ngoài đầu tiên của ô tô điện Xiaomi – Tesla, BYD lo dần đi là vừa
12 giờ trước
Xiaomi đã đặt mục tiêu gia nhập thị trường châu Âu vào năm 2027.
Nguy cơ ế hàng tỷ USD tiền hàng, nông dân Mỹ gửi 'tâm thư' lên Tổng thống Donald Trump, thúc giục làm ngay một điều với Trung Quốc
1 ngày trước
Niên vụ năm ngoái, Trung Quốc đã chi 1,32 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ. Trong khi đó, thỏa thuận cho niên vụ mới hiện chưa đạt được.
Giám đốc GF Thăng Long: Xe “lướt chuẩn GF” là chuẩn mực mới thị thường ô tô cũ
1 ngày trước
Bán xe cũ mà… không sợ khách hỏi khó vì mọi thông tin đã có “xe tự lên tiếng” với chứng từ minh bạch, qua 139 bước kiểm tra theo tiêu chuẩn nhà máy VinFast. Xe “lướt chuẩn GF” đang hình thành định nghĩa mới về xe cũ trên thị trường.