Cổ phiếu ngân hàng ngập sắc xanh, khối ngoại bất ngờ bán mạnh STB

15/02/2023 16:20
Cổ phiếu ngân hàng cũng ngập trong sắc xanh hôm nay với 22/27 mã tăng giá.

Sau chuỗi 4 phiên giảm, VNIndex phiên 15/2 đã phục hồi trở lại, tăng 9,56 điểm lên 1.048,2 điểm. Dòng tiền bắt đáy xuất hiện giúp thanh khoản thị trường được cải thiện so với phiên trước, đạt gần 10.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng cũng ngập trong sắc xanh hôm nay với 22/27 mã tăng giá. Hầu hết những mã cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc VN30 giảm điểm trong các phiên trước đều đã lấy lại sắc xanh, đóng góp tích cực cho chỉ số chung. Trong đó, VPB và BID là 2 mã có tác động tích cực nhất tới VNINdex ngày 15/2.

Ngoài ra, nhiều cổ phiếu lớn khác cũng diễn biến tích cực, như TCB tăng 2%, VCB tăng 0,5%, MBB tăng 0,8%,…

Nhiều cổ phiếu ngân hàng giao dịch trên UPCoM cũng đồng loạt tăng giá, trong đó có 3 mã tăng mạnh nhất ngành gồm VBB (6,1%), KLB (4,7%), PGB (4%).

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, VAB đứng giá tham chiếu, 4 mã giảm giá gồm BAB (-0,8%), OCB (-0,9%), STB (-4,3%), EIB (-5%).

Đáng chú ý, STB giảm mạnh đi kèm với thanh khoản đột biến với hơn 33 triệu cp được khớp lệnh, giá trị gần 800 tỷ đồng. Cổ phiếu này bất ngờ bị nhà đầu tư nước ngoài xả mạnh trong hôm nay, với khối lượng bán ròng hơn 7,5 triệu đơn vị, giá trị 176 tỷ đồng.

Tương tự, EIB cũng là một trong những mã ngân hàng bị bán ròng (580.000 cp) trong phiên hôm nay. Cổ phiếu này đầu phiên tăng 1,8% nhưng sau đó quay đầu giảm mạnh, kết phiên giảm 5%.

ACB và MBB ghi nhận lượng lớn cổ phiếu được trao tay trong khối ngoại, khối lượng lần lượt là 16,6 triệu đơn vị và 16,4 triệu đơn vị.

Thanh khoản toàn ngành cải thiện so với phiên hôm qua, giá trị giao dịch đạt gần 2.000 tỷ đồng, tăng 53%. Trong đó, STB dẫn đầu thanh khoản, tiếp đến là VPB (215 tỷ), TPB (162 tỷ), MBB (117 tỷ), SHB (89 tỷ),…

Tin mới

Tin vui cho hàng triệu người dân TP.HCM, Đồng Nai
11 giờ trước
TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã thống nhất triển khai đầu tư 8 dự án cầu đường bộ, trong đó cầu Cát Lái sẽ được khởi công vào năm 2026.
Một công ty sẽ tuyển 1.400 kỹ sư vận hành, bảo trì... để phục vụ tại dự án 16 tỷ USD lập kỷ lục 3 năm 8 lần đón Thủ tướng thị sát
10 giờ trước
Để tuyển dụng được nguồn nhân lực phù hợp với các vị trí việc làm cho đơn vị của mình tại Sân bay Long Thành, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cần tuyển 1.400 nhân sự ở các vị trí.
Sonadezi Châu Đức bị phạt và truy thu thuế hơn 4,4 tỷ đồng
10 giờ trước
Do đã kê khai sai tờ thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp năm 2024, Sonadezi Châu Đức bị phạt và truy thu thuế tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng.
Hơn 58.000 căn hộ chung cư tại TP.HCM chưa được cấp sổ hồng
10 giờ trước
Theo HoREA, TP.HCM hiện có hơn 58.000 căn hộ chưa được cấp sổ hồng mà nguyên nhân chủ yếu do chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất.
Khu đất “vàng” khiến Trương Ngọc Ánh vướng lao lý nằm trên trục đường giá mỗi m2 lên đến 800 triệu đồng, thuộc khu trung tâm đắt đỏ nhất TP.HCM
10 giờ trước
Mảnh đất từng gắn với dự án của Trương Ngọc Ánh nằm trên trục đường Nguyễn Thị Minh Khai dao động khoảng 600- 800 triệu đồng mỗi m2, thuộc nhóm đắt đỏ bậc nhất TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
10 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
11 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
12 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.