Cổ phiếu PTC có khả năng bị hủy niêm yết

12/09/2018 22:05
Kiểm toán đã từ chối đưa ra kết luận đối với báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2018 của PTC...

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có văn bản lưu ý về nguy cơ cổ phiếu PTC của Công ty Cổ phần Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bưu điện sẽ bị hủy niêm yết.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên năm 2018 của PTC thì lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là âm 7,32 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến ngày 30/6/2018 là âm 21,24 tỷ đồng và kiểm toán từ chối đưa ra kết luận.

Do đó, HOSE đã có thông báo về nguy cơ cổ phiếu PTC sẽ bị hủy niêm yết.

Theo giải trình của PTC về một số ý kiến từ chối của kiểm toán, do các công trình PTC ký với chủ đầu tư đa số là các doanh nghiệp Nhà nước, các đơn vị này hầu như ký xác nhận vào thời điểm 31/12 cho nên công ty chỉ xác nhận được 15% tổng số công nợ phải thu đối với khách hàng.

Mặt khác, các khoản tạm ứng, phải thu cá nhân của các cán bộ cũ, PTC chỉ có thể đối chiếu thời điểm gần nhất 31/12/2017. Vì vậy, tại thời 30/6/2018 công ty chỉ đối chiếu được 15%.

Các khoản dự phòng cần phải trích lập, dự phòng hàng tồn kho và dự phòng đầu tư, tài sản thiếu chờ xử lý, PTC cố gắng thu hồi trong 6 tháng cuối năm và kiểm kê, phân loại sau đó có phương án xử lý.

Đối với công ty con PTIC-ZTE hiện tại, PTC cùng với ZTE là hai cổ đông góp vốn chính hiện đang liên hệ và ký hợp đồng với một đơn vị luật làm thủ tục giải thể công ty.

Được biết, vào tháng 4 vừa qua, PTC tiếp tục nhận quyết định giữ nguyên diện cảnh báo, đồng thời HOSE đã cảnh báo việc xem xét hướng xử lý tiếp theo đối với cổ phiếu này sẽ căn cứ vào báo cáo tài chính hợp nhất xoát xét bán niên năm 2018.

Năm 2018, PTC đặt kế hoạch doanh thu 60,61 tỷ đồng và không đưa ra các mục tiêu lợi nhuận trước và sau thuế.

Chốt phiên giao dịch ngày 12/9, cổ phiếu PTC được giao dịch ở mức 6.060 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường theo đó khoảng gần 100 tỷ đồng.

Tin mới

Danh sách toàn bộ những đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam liên quan đến vụ kẹo Kera: Con số đã lên đến 10
43 phút trước
Trước khi hoa hậu Thuỳ Tiên chính thức bị khởi tố, hàng loạt cái tên nổi tiếng như Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục… cũng đã bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng.
Vụ ‘gắn mác’ Viện Dinh dưỡng trên bao bì sữa Milo: Bộ Y tế vào cuộc
46 phút trước
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các cơ quan kiểm tra, xác minh và xử lý việc quảng cáo sữa Milo liên quan đến nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng.
Giá cà phê giảm sâu
3 giờ trước
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), tuần qua (12-18/5), giá hai mặt hàng cà phê đồng loạt lao dốc.
Cái bắt tay giữa Grab và hãng xe điện số 1 thế giới: Cam kết thu nhập 25 triệu đồng/kỳ cho tài xế
3 giờ trước
Với thỏa thuận này, Grab cam kết thu nhập của tài xế có thể đạt từ 20 đến 25 triệu đồng cho mỗi kỳ làm việc kéo dài 30 ngày.
Món ăn ở GS25 kết hợp từ ẩm thực 3 nước khác nhau khiến dân tình tranh cãi: Người khen ngon, kẻ chê "thảm hoạ"
3 giờ trước
Một món ăn mới xuất hiện tại chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 đang khiến dân mạng có những ý trái chiều, không phải vì độ hiếm có khó tìm mà vì sự kết hợp... khó ai ngờ tới.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.