Cổ phiếu SPP trần sàn bất thường, một cổ đông lớn ước lãi 3 tỷ nhờ 'lướt sóng'

30/03/2018 16:55
(NDH) Đầu tư Trung và Hòa vừa bán ra 2,16 triệu cp SPP và không còn là cổ đông lớn sau 7 ngày nắm giữ.

Công ty TNHH Đầu tư Trung và Hòa vừa thông báo đã thực hiện bán ra 2,16 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Bao bì Nhựa Sài Gòn (HNX: SPP) và không còn là cổ đông lớn từ ngày 27/3 khi chỉ còn sở hữu 10.000 cổ phiếu.

Đáng chú ý là Đầu tư Trung và Hòa vừa xong mua 2,17 triệu cp SPP và trở thành cổ đông lớn vào ngày 20/3. Như vậy, chỉ sau 7 ngày nắm giữ, cổ đông lớn này đã nhanh chóng thoái gần hết vốn tại SPP.

Thời điểm Đầu tư Trung và Hòa mua bán cũng là khi SPP bật tăng mạnh, trong khoảng thời gian 20-27/3, cổ phiếu đã tăng từ 5.700 đồng/cp lên 7.200 đồng/cp. Tạm tính theo khoản chênh lệch trên thì cổ đông này tạm lãi hơn 3 tỷ đồng.

Diễn biến cổ phiếu SPP trong 3 tháng qua

Diễn biến giá cổ phiếu SPP trên thị trường biến động khá bất thường với nhiều phiên trần sàn liên tiếp. Cổ phiếu lao dốc từ vùng giá 16.000 đồng đầu tháng 3 về 5.200 đồng/cp (19/3), sau đó lại tăng lên 7.000 đồng/cp (30/3).

Khối lượng giao dịch bình quân trong tháng qua của SPP chỉ gần 700.000 cp/phiên. Riêng khoảng thời gian Đầu tư Trung và Hòa giao dịch thì thanh khoản SPP tăng đột biến, như phiên 20/3 và 27/3 khối lượng giao dịch lần lượt hơn 4,6 triệu cp và 2,1 triệu cp.

Trước diễn biến giá cổ phiếu, SPP đã công bố văn bản giải trình lý do cổ phiếu giảm giá tới cổ đông lên website. Theo SPP, giá cổ phiếu giảm mạnh trong thời gian qua là do tình hình thị trường và quan hệ cung cầu. Để khắc phục tình trạng trên, công ty đang có kế hoạch ổn định lại giá trị cổ phiếu trong khoảng thời gian sớm nhất.

SPP khẳng định đang giữ vững việc sản xuất kinh doanh bình thường, không có tác động xấu nào ảnh hưởng đến công ty. SPP đang cố gắng đưa ra các quyết định chính xác, kịp thời nhằm chỉ đạo tình hình tài chính, các khoản tín dụng ngân hàng, điều chỉnh sách lược hợp lý nhằm đưa ra phương án kinh doanh hiệu quả nhất.

Về kế hoạch năm 2018, SPP đặt mục tiêu doanh thu thuần 1.250 tỷ đồng, tăng 19%; Lợi nhuận sau thuế 26,4 tỷ đồng, tăng 22% so với năm thực hiện năm trước. Tỷ lệ cổ tức tối thiểu 10%.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.