Còn đâu cảnh nhộn nhịp người mua kẻ bán, một loạt con đường ở Tp.HCM đìu hiu treo biển cho thuê mặt bằng

23/07/2020 10:30
Biển cho thuê mặt bằng “giăng” trên nhiều con phố ở TPHCM, dù dịch Covid-19 đã lắng xuống vài tháng.

Covid-19 khiến nhiều cửa hàng ăn uống, kinh doanh thời trang… lâm vào thế khó vì ế ẩm. Nhiều hộ kinh doanh đã trả địa điểm. Thế nên, biển cho thuê mặt bằng giăng khắp lối.

Theo ghi nhận của Trí Thức Trẻ, vốn tấp nập hàng quán, đường Trường Sa hiện tại đang rao nhiều mặt bằng cho thuê. Ông Nguyễn Văn Quang, chủ một mặt bằng trên đường Trường Sa cho biết, do Covid-19, người thuê mặt bằng của ông để bán quần áo phải trả địa điểm. Ông đã thông báo cho thuê bằng cách dán biển nhưng chưa chốt được khách.

Còn đâu cảnh nhộn nhịp người mua kẻ bán, một loạt con đường ở Tp.HCM đìu hiu treo biển cho thuê mặt bằng - Ảnh 1.

Mặt bằng trên con đường Trường Sa, vốn là nơi tấp nập ăn uống trước Covid-19.

Trong khi đó, con phố nhộn nhịp trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận cũng có rất nhiều biển cho thuê nhà. Tình cảnh tương tự ở con đường Hoa Lan, Hoa Hồng ở quận phú Nhuận.

Còn đâu cảnh nhộn nhịp người mua kẻ bán, một loạt con đường ở Tp.HCM đìu hiu treo biển cho thuê mặt bằng - Ảnh 2.

Cửa hàng trên đường Hoa Lan, quận Phú Nhuận cửa đóng then cài.

Còn đâu cảnh nhộn nhịp người mua kẻ bán, một loạt con đường ở Tp.HCM đìu hiu treo biển cho thuê mặt bằng - Ảnh 3.

Biển cho thuê trên đường Hoa Hồng, quận Phú Nhuận.

Còn đâu cảnh nhộn nhịp người mua kẻ bán, một loạt con đường ở Tp.HCM đìu hiu treo biển cho thuê mặt bằng - Ảnh 4.

Một địa điểm đang chờ khách thuê ở Hoa Lan.

Còn đâu cảnh nhộn nhịp người mua kẻ bán, một loạt con đường ở Tp.HCM đìu hiu treo biển cho thuê mặt bằng - Ảnh 5.

Cảnh đìu hiu trên con đường Phan Xích Long, Phú Nhuận

Con phố Hai Bà Trưng, tuyến đường huyết mạch từ quận Gò Vấp, quận 12, Phú Nhuận vào quận 1 rất nhiều mặt bằng cửa đóng then cài.

Còn đâu cảnh nhộn nhịp người mua kẻ bán, một loạt con đường ở Tp.HCM đìu hiu treo biển cho thuê mặt bằng - Ảnh 6.

Còn đâu cảnh nhộn nhịp trước Covid-19.

Còn đâu cảnh nhộn nhịp người mua kẻ bán, một loạt con đường ở Tp.HCM đìu hiu treo biển cho thuê mặt bằng - Ảnh 7.

Không gian vắng vẻ trên đường Phan Xích Long.

Còn đâu cảnh nhộn nhịp người mua kẻ bán, một loạt con đường ở Tp.HCM đìu hiu treo biển cho thuê mặt bằng - Ảnh 8.

Mặt bằng trên đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp.

Thực trạng trên được thể hiện trong báo cáo mới đây của CBRE. Theo thống kê của CBRE Châu Á Thái Bình Dương, hơn 65% nhà bán lẻ trả lời sẽ dừng các hoạt động mở rộng và tập trung hơn vào đánh giá tình hình hoạt động hiện tại. Bên cạnh đó, gần 50% nhà bán lẻ hoãn các hoạt động nghiên cứu mặt bằng mới và 36% muốn cắt giảm chi phí đầu tư vào cửa hàng.

Tình hình trả mặt bằng tại các khối đế bán lẻ của chung cư diễn ra nhiều hơn so với TTTM, đặc biệt là các nhóm ngành hàng về ăn uống và thời trang trong nước. Các nhóm khác như siêu thị, sức khỏe, cửa hàng tiện lợi vẫn hoạt động bình thường.

Tỷ lệ trống dự kiến sẽ có cải thiện nhẹ trong nửa cuối năm 2020 trong khi giá chào thuê sẽ giữ ở mức hiện tại, đi kèm với các chính sách hỗ trợ giá thuê ngắn hạn đến từ chủ đầu tư.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
6 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
6 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
6 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
7 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.