Công an TP HCM kết luận Giám đốc Công ty Minh Minh lừa hơn 80 tỉ

15/11/2022 15:30
Quá trình điều tra, Công an TP HCM đã kết luận giám đốc Công ty Minh Minh đã lừa đảo hơn 80 tỉ đồng để tiêu xài cá nhân, trả nhiều chi phí khác.

Ngày 15-11, VKSND TP HCM cho biết đã nhận được kết luận điều tra của công an cùng cấp, đề nghị truy tố Võ Tiết Côn (SN 1985, quê Bến Tre) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Võ Tiết Côn là giám đốc Công ty Minh Minh. Dù không sản xuất, kinh doanh găng tay y tế nhưng giữa năm 2020, Côn đã quảng cáo, ký nhiều hợp đồng mua bán găng tay y tế với nhiều doanh nghiệp.

Với vai trò giám đốc, Côn "nổ" rằng Công ty Minh Minh có nhà máy chuyên sản xuất găng tay cao su, găng tay y tế thương hiệu M. đạt tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu sang thị trường châu Âu, Hoa Kỳ...

Côn đã sử dụng pháp nhân của Công ty Minh Minh ký kết các hợp đồng mua bán găng tay với rất nhiều khách hàng. Sau khi nhận tiền khách hàng chuyển đặt cọc mua găng tay, đến thời hạn giao hàng thì Côn đã viện nhiều lý do để né tránh nhằm mục đích chiếm đoạt.

Bằng chiêu lừa tinh vi này, Côn đã chiếm đoạt hơn 80 tỉ đồng tiền đặt cọc mua hàng của các doanh nghiệp.

Theo Công an TP HCM, Võ Tiết Côn khai rằng sau khi chiếm đoạt 80 tỉ đồng thì tiêu xài cá nhân, mua găng tay y tế của một số công ty, trả tiền hoa hồng môi giới mua bán.

Trong đó, Côn khai ngày 4-12-2020 chuyển số tiền 1 tỉ đồng vào tài khoản ngân hàng mang tên N.T.A. (SN 1987, Giám đốc Công ty S.H). Ngày 19-12-2020, Côn nhiều lần chuyển số tiền 1,5 tỉ đồng vào tài khoản ngân hàng mang tên C.T.N. (SN 1966). Quá trình điều tra, Công an TP HCM đã thông báo tìm bà A. và bà N. lên làm việc, phối hợp điều tra.

Tin mới

HP OmniBook 5 16-inch: Màn hình lớn, pin 34 giờ và trải nghiệm AI đa dạng
11 giờ trước
Với những ai đang tìm kiếm một chiếc laptop tầm trung có thể cân bằng giữa hiệu năng, độ bền và khả năng hỗ trợ AI, HP OmniBook 5 16-inch là một lựa chọn nổi bật trong thời điểm hiện tại.
Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
11 giờ trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.
Siêu bão Melissa biến 1 quốc gia thành "bãi chiến trường", số người tử vong tăng mạnh
11 giờ trước
"Thảm họa thế kỷ" Melissa vẫn đang gây ra những thiệt hại nặng nề về người và của.
Xe Honda ăn xăng 1,5L/100km vừa bán chính hãng, xe nhập tư giảm vội vài chục triệu
10 giờ trước
Giá của mẫu xe này tại cửa hàng tư nhân được mô tả là "tốt nhất từ trước đến nay".
Kiến tạo “niềm tin số”, MB bước vào cuộc đua 24/7 với tội phạm mạng, quyết tâm bảo vệ dữ liệu, tài sản của khách hàng
10 giờ trước
Chia sẻ tại tọa đàm “An ninh tài chính trong kỷ nguyên số”, trong khuôn khổ chương trình “Kiến tạo Đất nước – Tự hào Việt Nam”, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là không chỉ cung cấp dịch vụ tài chính thuận tiện, mà còn phải bảo vệ người dùng trước mọi nguy cơ trên không gian mạng

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.