Công trình Viettel (CTR) lãi kỷ lục trong quý 4, hoàn thành vượt 14% kế hoạch lợi nhuận năm 2019

30/01/2020 11:40
Năm 2019, CTR đạt doanh thu 5.046 tỷ đồng – tăng 18% và lợi nhuận sau thuế 180,9 tỷ đồng – tăng 23%. So với kế hoạch lãi sau thuế 158,2 tỷ đồng trong năm 2019 thì CTR đã hoàn thành vượt 14% chỉ tiêu đề ra.

Tổng CTCP Công trình Viettel (CTR) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2019 với doanh thu thuần 1.371 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước và đây cũng là quý đạt doanh thu cao nhất từ trước tới nay.

Về cơ cấu doanh thu, mảng vận hành khai thác nhà trạm và ứng cứu thông tin hiện đóng vai trò chủ lực khi mang về cho CTR 776 tỷ đồng. Mảng truyền thống của CTR chỉ còn đóng góp 391 tỷ đồng doanh thu, trong khi doanh thu bán hàng thương mại (các thiết bị smart home, điều hòa…) mang về 199 tỷ đồng.

Công trình Viettel (CTR) lãi kỷ lục trong quý 4, hoàn thành vượt 14% kế hoạch lợi nhuận năm 2019 - Ảnh 1.

Lãi gộp trong kỳ của CTR đạt 91,3 tỷ đồng, tương ứng biên lãi gộp 6,7%, nhích nhẹ so với mức 6,6% trong quý 3/2019.

Công trình Viettel (CTR) lãi kỷ lục trong quý 4, hoàn thành vượt 14% kế hoạch lợi nhuận năm 2019 - Ảnh 2.

Doanh thu hoạt động tài chính của CTR trong quý 4/2019 đạt 7,7 tỷ đồng, giảm hơn 2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước chủ yếu do không còn khoản lãi chênh lệch tỷ giá. Trong tháng 9/2019, CTR đã ra quyết định chấm dứt việc đầu tư tại các thị trường Haiti, Burundi, Cameroon, Tanzania.

Trong khi đó, lãi tiền gửi, tiền cho vay trong kỳ của CTR lên tới 7,5 tỷ đồng, gấp 3,7 lần cùng kỳ năm trước. Tính tới cuối năm 2019, số dư tiền và tương đương của CTR lên tới 809 tỷ đồng, gần gấp đôi so với đầu năm và tăng 54 tỷ đồng so với quý 3/2019.

Chi phí tài chính phát sinh chỉ hơn 800 triệu đồng do lỗ chênh lệch tỷ giá đánh giá lại số dư cuối kỳ. CTR hiện không có nợ vay.

Sau khi trừ đi các chi phí phát sinh trong kỳ, CTR ghi nhận 56,34 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý 4/2019, tăng trưởng 41% so với cùng kỳ năm trước và cũng là quý báo lãi lớn nhất từ trước tới nay.

Năm 2019, CTR đạt doanh thu 5.046 tỷ đồng – tăng 18% và lợi nhuận sau thuế 180,9 tỷ đồng – tăng 23%. So với kế hoạch lãi sau thuế 158,2 tỷ đồng trong năm 2019, CTR đã hoàn thành vượt 14% chỉ tiêu đề ra.

Một điểm đáng chú ý, giá trị tài sản cố định của CTR liên tục tăng trong những quý gần đây. Tính tới cuối năm 2019, giá trị tài sản cố định CTR lên tới 274 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 43 tỷ đồng đầu năm.

Công trình Viettel (CTR) lãi kỷ lục trong quý 4, hoàn thành vượt 14% kế hoạch lợi nhuận năm 2019 - Ảnh 3.

Tin mới

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
4 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Thị trường ngày 17/6: Giá dầu, vàng giảm hơn 1%
4 giờ trước
Kết thúc phiên 16/6 giá dầu, vàng cùng giảm hơn 1%, trong khi đồng, quặng sắt tăng do số liệu từ Trung Quốc.
Xe máy biết bay vừa ra mắt đã được bán trên sàn TMĐT, giá 1,8 tỷ đồng và ai cũng có thể mua
5 giờ trước
Mẫu xe máy này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc di chuyển trong đô thị, kết hợp sự linh hoạt của xe điện trên mặt đất và khả năng bay tự do trên không.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
5 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
5 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.