Công trình Viettel (CTR) lãi kỷ lục trong quý 4, hoàn thành vượt 14% kế hoạch lợi nhuận năm 2019

30/01/2020 11:40
Năm 2019, CTR đạt doanh thu 5.046 tỷ đồng – tăng 18% và lợi nhuận sau thuế 180,9 tỷ đồng – tăng 23%. So với kế hoạch lãi sau thuế 158,2 tỷ đồng trong năm 2019 thì CTR đã hoàn thành vượt 14% chỉ tiêu đề ra.

Tổng CTCP Công trình Viettel (CTR) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2019 với doanh thu thuần 1.371 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước và đây cũng là quý đạt doanh thu cao nhất từ trước tới nay.

Về cơ cấu doanh thu, mảng vận hành khai thác nhà trạm và ứng cứu thông tin hiện đóng vai trò chủ lực khi mang về cho CTR 776 tỷ đồng. Mảng truyền thống của CTR chỉ còn đóng góp 391 tỷ đồng doanh thu, trong khi doanh thu bán hàng thương mại (các thiết bị smart home, điều hòa…) mang về 199 tỷ đồng.

Công trình Viettel (CTR) lãi kỷ lục trong quý 4, hoàn thành vượt 14% kế hoạch lợi nhuận năm 2019 - Ảnh 1.

Lãi gộp trong kỳ của CTR đạt 91,3 tỷ đồng, tương ứng biên lãi gộp 6,7%, nhích nhẹ so với mức 6,6% trong quý 3/2019.

Công trình Viettel (CTR) lãi kỷ lục trong quý 4, hoàn thành vượt 14% kế hoạch lợi nhuận năm 2019 - Ảnh 2.

Doanh thu hoạt động tài chính của CTR trong quý 4/2019 đạt 7,7 tỷ đồng, giảm hơn 2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước chủ yếu do không còn khoản lãi chênh lệch tỷ giá. Trong tháng 9/2019, CTR đã ra quyết định chấm dứt việc đầu tư tại các thị trường Haiti, Burundi, Cameroon, Tanzania.

Trong khi đó, lãi tiền gửi, tiền cho vay trong kỳ của CTR lên tới 7,5 tỷ đồng, gấp 3,7 lần cùng kỳ năm trước. Tính tới cuối năm 2019, số dư tiền và tương đương của CTR lên tới 809 tỷ đồng, gần gấp đôi so với đầu năm và tăng 54 tỷ đồng so với quý 3/2019.

Chi phí tài chính phát sinh chỉ hơn 800 triệu đồng do lỗ chênh lệch tỷ giá đánh giá lại số dư cuối kỳ. CTR hiện không có nợ vay.

Sau khi trừ đi các chi phí phát sinh trong kỳ, CTR ghi nhận 56,34 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý 4/2019, tăng trưởng 41% so với cùng kỳ năm trước và cũng là quý báo lãi lớn nhất từ trước tới nay.

Năm 2019, CTR đạt doanh thu 5.046 tỷ đồng – tăng 18% và lợi nhuận sau thuế 180,9 tỷ đồng – tăng 23%. So với kế hoạch lãi sau thuế 158,2 tỷ đồng trong năm 2019, CTR đã hoàn thành vượt 14% chỉ tiêu đề ra.

Một điểm đáng chú ý, giá trị tài sản cố định của CTR liên tục tăng trong những quý gần đây. Tính tới cuối năm 2019, giá trị tài sản cố định CTR lên tới 274 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 43 tỷ đồng đầu năm.

Công trình Viettel (CTR) lãi kỷ lục trong quý 4, hoàn thành vượt 14% kế hoạch lợi nhuận năm 2019 - Ảnh 3.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
51 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
32 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
3 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.