Công ty Đầu tư BĐS Sơn Kim chuẩn bị phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu, mua tòa văn phòng tại Thủ Thiêm

26/09/2022 22:29
Tòa nhà văn phòng đạt tiêu chuẩn hạng A+ nằm ở vị trí trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm và được cho thuê độc quyền bởi Savills Việt Nam.

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Sơn Kim đã công bố thông tin về đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ, với tổng khối lượng phát hành 5.000 trái phiếu tương ứng giá trị phát hành 500 tỷ đồng, dự kiến phát hành cuối tháng 9/2022.

Đợt phát hành này tuân thủ các quy định của Nghị định số 65/2022/NĐ-CP ngày 16/09/2022 về Sửa đổi bổ sung Nghị định số 153/2020/NĐ-CP về phát hành trái phiếu riêng lẻ. Trái phiếu phát hành được bảo lãnh thanh toán bởi Ngân hàng OCB – Chi nhánh Tp.HCM.

Đối tượng chào bán là các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp theo quy định của Luật chứng khoán và Nghị định về phát hành trái phiếu riêng lẻ. Tổ chức Tư vấn và Đại lý phát hành là Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS).

Số tiền huy động được Công ty sẽ dùng để mua tòa nhà văn phòng địa chỉ tại lô 1-13 thuộc dự án Khu Phức Hợp Sóng Việt thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án tòa nhà văn phòng có tên gọi The METT dự kiến đi vào hoạt động từ quý 2/2023, nằm tại vị trí trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu vực được xác định sẽ trở thành trung tâm tài chính mới của Châu Á cũng như trung tâm văn hóa, giải trí mang tầm vóc quốc tế.

The METT đạt tiêu chuẩn hạng A+ với tổng diện tích hơn 38,000 m2 sàn xây dựng, gồm 22 tầng nổi và 3 tầng hầm, tầm nhìn bao trọn Sông Sài Gòn, khu CBD hiện hữu cũng như toàn cảnh Thủ Thiêm, đạt tiêu chuẩn BCA Green Mark Gold (tiêu chuẩn đánh giá công trình xanh theo tiêu chuẩn Singapore về sử dụng năng lượng hiệu quả và thân thiện với môi trường).

Nằm cách Quận 1 và ga Metro Ba Son vài phút di chuyển, tòa nhà văn phòng The METT được đánh giá là có vị trí đắc địa, thu hút các doanh nghiệp đa quốc gia thuộc nhóm ngành tài chính, thương mại, tư vấn, bất động sản, … lựa chọn đặt văn phòng khi mở rộng kế hoạch đầu tư tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Được biết, Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Sơn Kim là công ty con của Công ty cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land), trong đó SonKim Land hiện đang nắm giữ 99,99% cổ phần. Công ty đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư và phát triển bất động sản nhà ở và văn phòng.

Tin mới

Chủ tịch SMC muốn ‘gom’ 1 triệu cổ phiếu SMC
9 giờ trước
Ông Phạm Hoàng Anh- Chủ tịch HĐQT của SMC, vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu SMC nhằm mục đích đầu tư tăng sở hữu.
Một mô hình có thể tác động tới GDP hơn 500 tỷ USD của VN sẽ vận hành vào tháng 11, Thủ tướng yêu cầu gì?
9 giờ trước
Đây là mô hình lần đầu tiên có ở Việt Nam.
Giám đốc Chiến lược Sunhouse kể hành trình đưa sản phẩm “No Name” vượt 200 tiêu chuẩn, hàng nghìn đối thủ để vào Mỹ: Không lọt top 10 trên Amazon chắc chắn thất bại
9 giờ trước
Ông Lê Tùng, Giám đốc Chiến lược Sunhouse cho biết khi doanh nghiệp Việt nắm được quy trình và hệ thống vận hành chuẩn thì hoàn toàn có thể đạt hiệu suất tương đương, thậm chí cao hơn các nhà sản xuất trên thế giới.
Các nhà khoa học tạo ra máu người trong phòng thí nghiệm: Bước tiến đột phá mở ra kỷ nguyên mới cho y học tái tạo
7 giờ trước
Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) vừa công bố thành công trong việc tạo ra "máu người" từ tế bào gốc trong phòng thí nghiệm.
Góc nhìn chuyên gia: VN-Index có thể lùi xuống dưới 1.600 điểm, cơ hội cho một số nhóm cổ phiếu đón "chu kỳ mới"
4 giờ trước
Theo chuyên gia, đây là giai đoạn nhà đầu tư cần ưu tiên bảo toàn vị thế và chuẩn bị cho chu kỳ mới, thay vì tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nên duy trì ở mức khoảng 50%.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.