Công ty du lịch nói gì về việc bị Nhật Bản ngừng cấp visa đoàn?

03/07/2019 08:23
Du khách Việt mua tour đến Nhật Bản rồi không về cùng đoàn khiến một số công ty du lịch bị Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ngừng, huỷ cấp visa đoàn.

Tối 2-7, Công ty du lịch Vietravel đã có thông tin chính thức liên quan đến việc chi nhánh công ty này tại Hà Nội nằm trong danh sách 8 công ty du lịch bị Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ngừng cấp visa đoàn. Trong đó, Vietravel chi nhánh Hà Nội bị đình chỉ tư cách đại diện xin cấp visa trong vòng 6 tháng và 7 công ty còn lại bị huỷ bỏ tư cách đại diện xin cấp visa cho khách mua tour.

Trước đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến Nhật Bản tham quan du lịch, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ chỉ định cho một số công ty du lịch tại Việt Nam được đại diện xin cấp visa cho đoàn khách đi tour, trong đó có chi nhánh Vietravel Hà Nội.

Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản, các đơn vị được chỉ định sẽ phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản và việc luôn bảo đảm khách đi và về cùng đoàn, theo chương trình được định sẵn sẽ là điều kiện hết sức quan trọng để các đơn vị giữ được quyền đại diện xin cấp visa.

 Công ty du lịch nói gì về việc bị Nhật Bản ngừng cấp visa đoàn? - Ảnh 1.

Sáu tháng đầu năm, Vietravel đưa hơn 11.000 lượt khách Việt qua Nhật du lịch. Ảnh minh hoạ: NLĐ

"Năm 2018, Vietravel đã tổ chức cho hơn 566 đoàn với gần 17.000 du khách đến Nhật du lịch. Trong đó, chi nhánh Vietravel Hà Nội có thể có vài du khách ở lại hoặc về sau đoàn mà công ty không kịp khai báo. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc chi nhánh Vietravel Hà Nội bị Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tạm đình chỉ tư cách đại diện xin visa trong vòng 6 tháng, kể từ ngày 1-7-2019" – đại diện Vietravel giải thích.

Sau sự việc này, Vietravel đã tăng cường nhiều biện pháp hơn để không xảy ra tình trạng trên. Với hơn 11.000 lượt khách đến Nhật Bản trong 6 tháng đầu năm 2019, công ty này không ghi nhận thêm trường hợp nào ở lại sau tour.

Về việc Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tạm đình chỉ tư cách đại diện nộp hồ sơ xin visa cho đoàn của Chi nhánh Vietravel Hà Nội, đại diện công ty này cho biết, sẽ làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản để giải trình. Hiện tại việc tiếp nhận khách có nhu cầu đi du lịch Nhật Bản vẫn diễn ra bình thường trên toàn hệ thống của công ty.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 1-7, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã có thông báo hủy bỏ (hoặc đình chỉ có thời hạn) tư cách đại diện xin cấp visa đoàn của một số công ty du lịch khỏi danh sách của Đại sứ quán vì có vi phạm nghiêm trọng quy ước đã cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản.

Danh sách các công ty hủy bỏ tư cách có 7 công ty gồm Công ty CP Đầu tư và Thương mại Du Lịch Việt (VIETTOURIN., JSC); Công ty CP Du Lịch Quốc tế GOLDEN TEAM VIỆT NAM (Viet Nam Golden Team International Travel Joint Stock Company); Công ty CP Lữ Hành Nam Cường (NAM CUONG TOURISM CO., LTD); Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hoàng Gia (New Royal Commercial and Services Company Limited); Công ty TNHH Quốc tế Hoàng Cầu (International Golden Bridge Company Limited); Công ty CP Đầu tư Phát triển Du Lịch Thắng Lợi (Victoria Investment Trade and Tourism Corporation Co., Ltd); Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội (Hanoi Entertainment Services Corporation).

Riêng Công ty du lịch Vietravel Chi nhánh Hà Nội bị đình chỉ trong 6 tháng.

Tin mới

Vụ cháy 4 người trong một gia đình tử vong: Công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
11 giờ trước
Theo Công an TP Hà Nội, ngôi nhà xảy ra vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vong, được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.
FPT ký kết hợp tác AI mở ra cơ hội lên đến 30 triệu USD với tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á
10 giờ trước
Hợp tác này đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực của FPT trong việc hiện đại hóa lĩnh vực công nghiệp bằng AI và chuyển đổi số.
Liên danh Coteccons trúng gói thầu hơn 3.000 tỷ đồng tại Long Thành, Phó Tổng giám đốc Võ Hoàng Lâm chia sẻ mục tiêu doanh thu 3 tỷ USD, vốn hoá 1 tỷ USD
10 giờ trước
Phó Tổng giám đốc Coteccons cho biết, việc liên danh Coteccons - Hancorp - ATAD trúng gói thầu tại sân bay Long Thành là bước đệm để doanh nghiệp hướng tới mục tiêu 3 tỷ USD doanh thu và vốn hoá 1 tỷ USD.
Thị trường tiền số hôm nay, 16-9: Cảnh báo mới về Bitcoin
10 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo trong ngắn hạn, giá Bitcoin sẽ còn biến động mạnh nhưng về dài hạn đà tăng sẽ được củng cố nhờ lãi suất thấp.
Hiệu quả vận hành Tòa D nâng tầm giá trị The Soleil Da Nang
10 giờ trước
Mùa hè 2025, The Soleil Da Nang đã chính thức đưa vào vận hành tòa D với thương hiệu Wyndham, đạt tỷ lệ lấp đầy lên tới trên 90% trong những dịp cao điểm, khẳng định sức hút của một trong những dự án biểu tượng ngay mặt biển Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

AirPods Pro 3 trở thành ứng cử viên nặng ký tại Better Choice Awards 2025 ngay sau khi ra mắt, những đối thủ khác phải dè chừng?
3 giờ trước
Trang bị tính năng Dịch trực tiếp cùng cảm biến đo nhịp tim, AirPods Pro 3 "vượt ngưỡng" tai nghe không dây và trở thành thiết bị hỗ trợ đời sống, chăm sóc sức khỏe!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc 90%, Mỹ ồ ạt đưa một mặt hàng vào Việt Nam với giá siêu rẻ, nước ta tiêu thụ 1,5 triệu tấn/năm
5 giờ trước
Việt Nam là nhà nhập khẩu lớn thứ 3 thế giới ở mặt hàng này.
Honda Vision giảm giá tiền triệu, đại lý đua nhau tung ưu đãi
6 giờ trước
Hiện mẫu xe tay ga đô thị đang có mức giá thấp nhất chỉ từ 31 triệu đồng.
Chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, ô tô nhập khẩu từ quốc gia này có gì mà hấp dẫn vậy, giá như thế nào?
7 giờ trước
Trong 8 tháng đầu năm, số lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường này đạt tổng kim ngạch khoảng 736,4 triệu USD.