Công ty Pouyuen Việt Nam sẽ không tái ký hợp đồng với khoảng 2.500 lao động

24/02/2023 08:37
Chiều 23/2, tại buổi họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội trên địa bàn TP HCM, ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội TP HCM trả lời xung vấn đề liên quan đến Công ty Pouyuen Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Lâm thông tin, dự kiến trong tháng 3, Công ty Pouyuen Việt Nam sẽ không tái ký hợp đồng với khoảng 2.500 lao động.

Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo Giám đốc trung tâm việc làm tổ chức một tổ công tác phụ trách trực tiếp ứng trực để xử lý các vấn đề liên quan đến việc cắt giảm lao động.

“Hiện nay, Công ty Pouyeun Việt Nam chưa nhận được phản hồi về các yêu cầu các khoản hỗ trợ từ Tập đoàn quốc tế Pouchen Đài Loan (Trung Quốc). Khi nào có thông tin cụ thể từ chúng tôi sẽ thông báo và hướng dẫn hướng nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động”, ông Nguyễn Văn Lâm nói.

Công ty Pouyuen Việt Nam sẽ không tái ký hợp đồng với khoảng 2.500 lao động - Ảnh 1.

Công việc và thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng do đơn hàng xuất khẩu sụt giảm.

Bên cạnh việc theo dõi chặt chẽ và chỉ đạo cơ quan chức năng có hướng xử lý kịp thời để hỗ trợ việc làm cho người lao động ngay khi bị cắt giảm, Sở còn tìm kiếm việc làm cho công nhân.

Sở tìm được khoảng 15 doanh nghiệp có ngành nghề tương đồng với công ty Pouyeun để chuẩn bị giới thiệu việc làm cho người lao động khi có nhu cầu. Ngoài ra, Sở cũng đã có trao đổi với trung tâm dịch vụ việc làm tại hai tỉnh Long An, Tiền Giang để có thể giới thiệu việc làm, giới thiệu chính sách bảo hiểm cho những lao động ngay khi bị cắt giảm tại địa phương.

Theo ông Lâm, trước Tết, có một vài doanh nghiệp trên địa bàn huyện Củ Chi, huyện Bình Tân đã cắt giảm do khó khăn trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, hình chung hiện nay, quan hệ lao động trên địa bàn thành phố khá ổn định. Tại các khu công nghệ cao, khu chế xuất, doanh nghiệp sản xuất bình thường. Dự kiến tháng 6, 7 các doanh nghiệp mới bắt đầu tìm đơn hàng mới tạo sự ổn định cho người lao động.

Công ty Pouyuen Việt Nam sẽ không tái ký hợp đồng với khoảng 2.500 lao động - Ảnh 2.

TP HCM sẽ kết nối việc làm cho người lao động bị mất việc.

Về công tác kết nối cung cầu lao động trong năm 2023, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM cho hay, năm 2023 Sở sẽ tổ chức khoảng 120 sàn giao dịch việc làm trực tiếp kết hợp trực tuyến để giới thiệu việc làm cho người lao động kịp thời.

Ngày 24/2, tại thành phố Thủ Đức sẽ có một sàn giao dịch giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề cho các hạ sĩ quan, bộ đội chuẩn bị xuất ngũ. Trong các tháng tiếp theo sẽ tổ chức tiếp sàn giao dịch việc làm cho bộ đội, cán bộ công an xuất ngũ... Cuối tháng 3, Sở sẽ phối hợp Sở Du lịch TP HCM, các đơn vị lữ hành phối hợp tổ chức 1 sàn giao dịch việc làm chuyên đề cho ngành du lịch.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
9 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
8 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
8 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
8 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
8 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.