Công ty thành viên của The PAN Group tham gia nghiên cứu thuốc phòng Covid-19 ở Anh

08/09/2020 10:31
Destiny Pharma và SporeGen của Anh hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm SPOR-COV phòng Covid-19, với sự tham gia cung cấp nguyên liệu và sản xuất của Huro Probiotics - một thành viên của Tập đoàn PAN.

Theo công bố thông tin trên sàn chứng khoán London ngày 7/9 về việc hợp tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm từ vi khuẩn có thể kích thích hệ miễn dịch tự nhiên và chống lại virus SARS-COV-2 mang tên SPOR-COV, đại diện Công ty Destiny Pharma cho biết dự án sẽ có sự tham gia của một doanh nghiệp Việt Nam là Huro Probiotics - một thành viên của Tập đoàn PAN với vai trò cung cấp nguyên liệu và phát triển công nghệ sản xuất chuẩn hóa ở quy mô công nghiệp.

Destiny Pharma - chuyên phát triển thuốc chống lây nhiễm thế hệ mới và SporeGen – chuyên nghiên cứu ứng dụng bào tử vi sinh của Anh sẽ đóng vai trò chính trong dự án tạo ra sản phẩm phòng Covid-19. Chính phủ Anh cũng đã quyết định tài trợ 800.000 Bảng Anh trên tổng số kinh phí 1,1 triệu Bảng với mong muốn sớm có được sản phẩm chống dịch với chi phí thấp dành cho người dân.

SPOR-COV được phát triển từ một công thức độc quyền của Sporegen dựa trên một chủng vi khuẩn không gây bệnh được phân lập trong tự nhiên, sản phẩm được sử dụng qua đườg niêm mạc dưới dạng nhỏ mũi đơn giản. Khác với vaccine, SPOR-COV tập trung kích thích hệ miễn dịch tự nhiên (bẩm sinh) nhằm tăng cường khả năng bảo vệ trước virus SARS-CoV-2 sau thời gian sử dụng một vài ngày.

Công ty Việt Nam duy nhất tham gia dự án, Huro Probiotics tiền thân là trung tâm R&D của Tập đoàn PAN ra đời vào 2012, chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất chế phẩm sinh học phục vụ cho ngành dược phẩm và thực phẩm trụ sở tại xã Long Hiệp, huyện Bến Lức tỉnh Long An. Một trong những ứng dụng vào sản phẩm nổi bật của tập đoàn là kẹo dẻo lợi khuẩn HURO chứa probiotics HU58.

Kinh nghiệm hợp tác và nhận chuyển giao công nghệ của Anh từ nhiều năm trước có thể là một trong những cơ duyên giúp tập đoàn thực phẩm Việt Nam tham gia vào dự án nghiên cứu và phát triển SPOR-COV. Đại diện Destiny Pharma cho biết sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất dược liệu sản phẩm SPOR-COV để Huro Probiotics nội địa hóa, sau khi đơn vị này đã vượt qua 8 nhà sản xuất dược phẩm khác đến từ Anh và EU.

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
8 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
8 giờ trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
8 giờ trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
7 giờ trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
7 giờ trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.