Coteccons trúng thầu 5 dự án với tổng giá trị gần 3.200 tỷ đồng

13/07/2020 11:59
Đây là tín hiệu tốt sau kỳ Đại hội 2020 của Coteccons (CTD) khi HĐQT chính thức đã được thoả thuận giải quyết những quan ngại xung đột trước đó.

Xây dựng Coteccons cùng với công ty con là Unicons vừa ghi nhận liên tiếp trúng thầu 5 dự án với tổng giá trị hợp đồng ký kết gần 3.200 tỷ đồng. Đây là tín hiệu tốt sau kỳ Đại hội 2020 khi HĐQT chính thức đã được thỏa thuận giải quyết những quan ngại xung đột trước đó.

Chi tiết các dự án mới bao gồm, thứ nhất là dự án the Emerald Golf View có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, diện tích 9.000 m2. Tổng giá trị gói thầu mà Coteccons đảm nhiệm tại dự án The Emerald Golf View là hơn 1.400 tỷ đồng.

Coteccons cũng được chọn làm tổng thầu thiết kế và thi công thi công giai đoạn 2 của dự án Khách sạn Sea Stars Hạ Long. Trong đó, Coteccons đảm nhiệm gói thầu quy mô 316 phòng khách sạn với thời gian thi công dự kiến là 17 tháng, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 65.000 m2, nâng tổng giá trị hợp đồng tại dự án Khách Sạn Sea Stars Hạ Long lên hơn 1.000 tỷ.

Vào đầu tháng 7, đại diện Unicons đã tham gia ký kết hợp tác thi công hai tháp Park 4 và Park 5 trong cụm dự án PiCity High Park do tập đoàn Pi Group đầu tư phát triển. Dự án có tổng diện tích 8,6 hecta, gồm 6 tòa tháp cao 15 - 18 tầng với 2.500 căn hộ, mật độ xây dựng 23%. Trong dự án này, Unicons sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng thầu Thi công 02 tháp Park 4 và Park 5 trong thời gian dự kiến 600 ngày.

Song song, Unicons cũng được chọn làm Tổng thầu Thiết kế và Thi công của Khu Khách sạn 6 tầng (gồm hệ thống bể bơi, hạ tầng và cảnh quan) và 36 căn Villa cao cấp hướng biển. Cùng với đó là gói thi công phần thô của 243 căn biệt thự trong khuôn viên Công viên Đại dương Hạ Long; hoàn thiện mặt ngoài các căn song lập, đơn lập, tứ lập và Villa Sun Grand City thuộc công trình Sun Grand Feria Đây là gói thầu trị giá 430 tỷ, dự kiến thời gian thi công sẽ bắt đầu từ đầu tháng 7/2020.

Trên thị trường, cổ phiếu CTD đang tăng mạnh sau đợt giảm sâu trước xung đột lợi ích, chốt phiên 10/7 tại mức 80.000 đồng/cp. Đáng chú ý, ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons cũng đã thông báo đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu CTD. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 9/7 đến 7/8/2020 thông qua phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh. Nếu giao dịch thành công, ông Dương sẽ tăng sở hữu lên 4,9 triệu cổ phiếu, tương đương 6,3% vốn.

Coteccons trúng thầu 5 dự án với tổng giá trị gần 3.200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tin mới

Trấn Thành review xe VinFast VF 3 mượt như dân chuyên nghiệp, khẳng định "không quảng cáo"
7 giờ trước
Trong video mới nhất của mình, Trấn Thành đã giới thiệu chiếc xe mới "siêu cưng" của mình là VinFast VF 3.
Hội đồng vàng thế giới: Việt Nam ngược dòng xu hướng đầu tư vàng toàn cầu
6 giờ trước
Trong khi nhu cầu đầu tư vàng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lại ghi nhận mức sụt giảm 15% do nguồn cung hạn chế và chênh lệch giá cao.
Ông Phạm Nhật Vượng bất ngờ ra mắt xe buýt điện dành riêng cho đưa đón học sinh: Trang bị đỉnh nóc, tích hợp công nghệ chưa từng có ở Việt Nam
6 giờ trước
Dự kiến, xe buýt điện đô thị sẽ xuất xưởng từ tháng 9/2025, trong khi phiên bản school bus sẽ ra mắt vào tháng 10/2025.
Đại diện đoàn xe doanh nhân lên tiếng sau vụ chặn quốc lộ 20 để ‘mở đường’
7 giờ trước
Trưởng ban tổ chức Caravan thiện nguyện 2030 xin lỗi sau hành động dùng 2 ô tô chặn quốc lộ 20 "mở đường" cho đoàn xe. Người này cho biết, đó chỉ là hành động bột phát, nôn nóng của một số thành viên.
Giá bạc hôm nay 5/5: chưa thể bứt phá dù giá vàng liên tục lập đỉnh
8 giờ trước
Giá bạc trong nước giảm nhẹ phiên đầu tuần.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.