Covid-19: Một bộ trưởng Đức tự tử vì tuyệt vọng

30/03/2020 08:20
Bộ trưởng Tài chính bang Hesse – Đức, ông Thomas Schaefer, đã qua đời ở tuổi 54. Giới chức địa phương cho rằng ông tự tử vì tuyệt vọng trước khủng hoảng Covid-19, Bloomberg đưa tin ngày 29-3.

Thi thể của ông Schaefer, thành viên Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel, được tìm thấy hôm 28-3, trên một đường ray xe lửa ở thị trấn Hochheim, gần TP Frankfurt.

Cảnh sát và công tố viên khẳng định họ kết luận ông Schaefer tự tử dựa vào nhiều yếu tố, bao gồm lời khai của nhân chứng và quá trình quan sát hiện trường. Cảnh sát hiện chưa cung cấp thêm thông tin.

Thống đốc Hesse Volker Bouffier tin cái chết của ông Schaefer liên quan đến khủng hoảng virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đại dịch Covid-19.

 Covid-19: Một bộ trưởng Đức tự tử vì tuyệt vọng - Ảnh 1.

Ông Thomas Schaefer. Ảnh: DPA

Ông Bouffier cho biết ông Schaefer từng bày tỏ nỗi lo về việc liệu ông có thể đáp ứng được sự kỳ vọng lớn lao của người dân, đặc biệt là ở khía cạnh hỗ trợ tài chính, hay không.

"Có lẽ ông ấy đã quá lo lắng. Ông ấy không thể tìm thấy lối ra. Ông ấy tuyệt vọng và rời bỏ chúng ta" – Thống đốc Bouffier nói, đồng thời khẳng định chính quyền Hesse đau đớn khi biết tin ông Schaefer qua đời.

Được biết, ông Schaefer đã giữ chức Bộ trưởng Tài chính bang Hesse trong hơn 1 thập kỷ. Đây là nơi có TP Frankfurt được mệnh danh là thủ đô tài chính của nước Đức.

Trong khi đó, báo Frankfurter Allgemeine Zeitung (Đức) dẫn các nguồn tin điều tra khẳng định ông Schaefer để lại thư tuyệt mệnh trước khi tự kết liễu đời mình. Trong thư, theo các nguồn tin, ông Schaefer giải thích lý do tự tử.

Truyền thông địa phương cho biết ông Schaefer thời gian qua thường xuyên xuất hiện trước công chúng để thông báo các biện pháp hỗ trợ tài chính nhằm giảm thiểu tác động của Covid-19.

Philippines: Máy bay y tế bốc cháy, 8 người thiệt mạng

Cơ quan quản lý sân bay quốc tế Manila (MIAA) thông báo một chiếc máy bay y tế của hãng Lion Air đã bốc cháy tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino vào ngày 29-3, khiến toàn bộ 8 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo MIAA, chiếc West Wind 24 nêu trên gặp nạn vào lúc 20 giờ (giờ địa phương) khi chuẩn bị cất cánh đến Tokyo – Nhật Bản, thực hiện sứ mệnh y tế. Trên máy bay có 2 hành khách và 6 phi hành đoàn, trong đó có 1 công dân Mỹ, 1 công dân Canada và 6 công dân Philippines.

Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP) trong một thông báo cho biết máy bay "dường như gặp vấn đề kỹ thuật". Một ngày trước khi gặp nạn, máy bay từng được điều động để chở thiết bị y tế đến TP Iloilo – Philippines.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

photo-1

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
5 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
5 giờ trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
5 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
5 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
5 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
2 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
21 giờ trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
2 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.