“Cử tri nói rằng lò chưa tới Hà Nội, vừa rồi mới ở Trung ương”

23/05/2018 13:59
Theo Đại biểu Quốc hội Bùi Đặng Dũng, cao ốc 18B Lê Trực vẫn chưa được hạ tầng theo đúng quy định mặc dù cách không xa tòa nhà Quốc hội. Ngoài ra, nhiều cao ốc khác vi phạm Luật Xây dựng, Luật Thủ đô vẫn ngang nhiên tồn tại.

Trong khuôn khổ kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, tại buổi thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 và các tháng đầu năm 2018 hôm 22/5, đại biểu Bùi Đặng Dũng, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang cho rằng, có nhiều bức xúc lâu nay của nhân dân vẫn chưa được giải quyết. Nhiều năm qua, cao ốc 18B Lê Trực vẫn chưa được hạ tầng theo đúng quy định mặc dù cách không xa tòa nhà Quốc hội. Nhiều cao ốc khác vi phạm Luật Xây dựng, Luật Thủ đô vẫn ngang nhiên tồn tại.

"Cử tri nói rằng, lò đã chuyển vào Đà Nẵng, sắp tới lò có chuyển vào TP.HCM không? Lò chưa tới Hà Nội, vừa rồi mới ở Trung ương. Trong khi đó, có biết bao nhiêu vấn đề bức xúc ở Hà Nội chưa xử lý được. Những cao ốc ở giữa trung tâm Hà Nội vi phạm Luật Thủ đô, Luật Xây dựng vì sao vẫn tồn tại ngang nhiên" – đại biểu Bùi Đặng Dũng nói.

Trên cả nước, còn có nhiều vụ việc gây nhức nhối nhưng không được giải quyết thỏa đáng. Điều này dẫn đến việc khiếu nại kéo dài.

Đại biểu Bùi Đặng Dũng đề nghị Chính phủ sớm có giải pháp xử lý quyết liệt. Bên cạnh việc loại trừ những kẻ quá khích, kẻ xấu lợi dụng tình hình để gây rối loạn, Nhà nước cũng phải rà soát lại. Thậm chí, thành lập đội đặc nhiệm của trung ương để tập trung xử lý những vướng mắc, khó khăn ở địa phương, tránh để tiếp diễn tình trạng.

"Hiện nay, tôi thấy một điều trong báo cáo đánh giá của Chính phủ là nêu một số vấn đề hạn chế, khó khăn thách thức, chứ không nêu nguyên nhân của những yếu kém, khuyết điểm. Phải chỉ rõ, việc gì làm được nhiều thì khảng khái, ngẩng cao đầu. Còn việc gì chưa làm được, hạn chế khuyết điểm phải chỉ rõ ra thì ĐBQH và cử tri nhân dân mới tâm phục, khẩu phục. Tôi thấy báo cáo cần bổ sung làm rõ hơn, tính chiến đấu, bản lĩnh ở đây vẫn chưa rõ" – đại biểu Bùi Đặng Dũng nói.

Tin mới

Triệt phá đường dây gas giả: Đồng loạt khám xét 10 địa điểm, thu giữ gần 4.000 bình, 14 xe ô tô
7 giờ trước
Lợi dụng nguồn khí gas từ các xe bồn chuyên dụng, một nhóm đối tượng đã thuê các địa điểm kín đáo để sang chiết trái phép vào bình 12kg và 45kg, sau đó dán tem giả các hãng uy tín để trục lợi.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
5 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
5 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
4 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
4 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.

Tin cùng chuyên mục

Bật Tết vùng biên: FPT Shop mang công nghệ đến gần hơn với học sinh Mường Lạn
3 giờ trước
Trong những ngày giáp Tết, một phòng học công nghệ đã được trao tặng tại xã biên giới Mường Lạn (Sơn La), góp phần giúp học sinh vùng cao từng bước tiếp cận công nghệ và mở rộng cơ hội học tập.
Nóng: Ông Phạm Nhật Vượng sắp đem xe máy sang bán ở Philippines, Indonesia
3 giờ trước
5 thị trường quốc tế, trong đó có 4 quốc gia Đông Nam Á sẽ nằm trong nhóm thị trường đích của VinFast cho sản phẩm xe máy điện.
Nóng: Ông Phạm Nhật Vượng sắp đem xe máy sang bán ở Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia
3 giờ trước
5 thị trường quốc tế, trong đó có 4 quốc gia Đông Nam Á sẽ nằm trong nhóm thị trường đích của VinFast cho sản phẩm xe máy điện.
Toyota Vios hybrid tăng hiện diện trong ĐNÁ: Giá quy đổi từ 683 triệu đồng, có bản thể thao, về Việt Nam dễ ‘hot’
2 giờ trước
Toyota Vios được điện hóa tại Đông Nam Á, hướng đến nhóm khách hàng đô thị ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ an toàn.