Cục thuế Gia Lai xử phạt Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hơn 260 triệu đồng

20/01/2023 09:48
Một tình tiết tăng nặng đối với hành vi khai sai không dẫn đến thiếu thuế (QT thuế TNDN năm 2021, TK thuế GTGT T2/2021, T5/2021, T11/2011) là vi phạm nhiều lần.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán HAG) công bố thông tin cho biết Cục thuế tỉnh Gia Lai đã ra quyết định xử phạt hành chính công ty vì sai phạm liên quan đến thuế.

Cụ thể, Hoàng Anh Gia Lai đã khai sai, dẫn đến thiếu thuế của tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng; khai sai căn cứ tính thuế, số tiền thuế được khấu trừ dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp, nhưng các nghiệp vụ kinh tế đã được phản ánh đầy đủ trên hệ thống sổ kế toán, hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Một tình tiết tăng nặng đối với hành vi khai sai không dẫn đến thiếu thuế (QT thuế TNDN năm 2021, TK thuế GTGT T2/2021, T5/2021, T11/2011) là vi phạm nhiều lần.

Do đó, HAGL bị phạt tiền 261,5 triệu đồng bao gồm 219,9 triệu đồng đối với hành vi khai sai dẫn đến thiếu thuế TNCN phải nộp năm 2020, 2021; phạt thủ tục 41,6 triệu đồng.

Các biện pháp khắc phục hậu quả mà HAG phải thực hiện bao gồm, truy thu thuế TNCN 1,09 tỷ đồng tiền thuế; tiền chậm nộp tiền thuế TNCN là 212,2 triệu đồng; giảm thuế GTGT còn được khấu trừ chuyển kỳ sau là 541,3 triệu đồng; giảm thuế GTGT phải nộp là 25,3 triệu đồng; giảm tiền thuê đất phải nộp là 8,8 triệu đồng, giảm số lỗ còn được chuyển kỳ sau của năm 2019 là 234,4 triệu đồng.

Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp nhận được quyết định.

Tin mới

Hai “trùm” đứng sau hệ thống lừa đảo Vietnam Capital đổ tội cho nhau trước tòa
3 giờ trước
Liên quan vụ án lừa đảo quy mô lớn tại công ty Vietnam Capital, TAND thành phố Đà Nẵng vừa tuyên án đối với hai bị cáo là lãnh đạo công ty.
Những lý do khiến Alaska trở thành nơi gặp gỡ của Tổng thống Trump và Tổng thống Putin
2 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 15/8 tại Alaska, nhằm đạt được thỏa thuận chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine.
Chứng khoán ngày mai, 12-8: Không nên mua đuổi cổ phiếu ở vùng giá cao
23 phút trước
Dù nhiều cổ phiếu đang tăng giá mạnh, các công ty chứng khoán vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nên tránh mua đuổi ở vùng giá cao để hạn chế rủi ro
Tăng thuế chuyển nhượng bất động sản: Chặn dòng tiền, người mua nhà ở thực chịu ảnh hưởng nặng
21 phút trước
Theo các chuyên gia, nếu áp thuế thu nhập cá nhân lên chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ, ngoài việc thị trường dễ rơi vào trạng thái đóng băng trong ngắn hạn thì người mua nhà ở thực cũng chịu ảnh hưởng lớn.
Người dân Gia Lai sắp có nhà ở xã hội ven biển hơn 3ha
20 phút trước
Liên danh CTCP THC Land và CTCP Xây dựng C BHI vừa đăng ký đầu tư dự án Nhà ở xã hội Nhơn Phú 1 tại Gia Lai, với tổng vốn hơn 1.958 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.