Cựu giám đốc GPBank TP HCM từ chối trách nhiệm

24/11/2017 21:40
Nhờ bạn đứng ra bảo lãnh vay 10,7 tỉ đồng để khắc phục hậu quả nhưng tại tòa cựu giám đốc GPBank TP HCM đã phủ nhận.

Ngày 24-11, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự liên quan đến Ngân hàng Dầu khí Toàn Cầu- Chi nhánh TP HCM (GPBank TP HCM).

Bị cáo Lê Thị Minh Hiền (SN 1977, nguyên Giám đốc GPBank TP HCM) bị truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Liên quan đến vụ án, bị cáo Lê Quốc Cường (SN 1960, nguyên Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) quận 1) bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ".

Ông Cường và bà Hiền tại tòa

Bị cáo Huỳnh Thị Cúc (SN 1970, nguyên Thủ quỹ ban Bồi thường GPMB quận 1) bị truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Xét thấy lời khai của những người liên quan có nhiều mâu thuẫn, bà Hiền thay đổi lời khai; nhiều nội dung trong vụ án chưa được làm rõ nên HĐXX quyết định nghỉ để hội ý. Khi trở lại làm việc, chủ tọa phiên tòa tuyên bố tạm hoãn phiên tòa vì xuất hiện tình tiết mới.

Trong thời gian từ tháng 10-2009 đến tháng 7-2010, Hiền đã nhiều lần chỉ đạo Nguyễn Quốc Huy (Thủ quỹ GPBanhk TP HCM) lấy tiền quỹ cho Hiền tạm ứng sử dụng cá nhân; việc tạm ứng được Hiền ghi vào sổ để theo dõi.

Ngày 15-7-2010, ông Nghiêm Tiến Sỹ nhận chức Giám đốc GPBank TP HCM thay bà Hiền. Trong ngày này, ban lãnh đạo ngân hàng đã kiểm kê sổ sách và phát hiện thiếu hụt gần 10,5 tỉ đồng. Hiền đã đứng ra nhận trách nhiệm sử dụng số tiền 10,5 tỉ đồng và hứa khắc phục.

Thời điểm trên, ban Bồi thường GPMB quận 1 có 4 tài khoản tại GPBank TP HCM với số tiền gửi 10,7 tỉ đồng.

Hiền đã gặp Cường và nhờ Cường đứng ra vay 10,5 tỉ đồng tại GPBank TP HCM cho Hiền mượn giải quyết việc cá nhân, Cường đồng ý.

Tối 20-7-2010, Hiền đã đến Ngân hàng Agribank Chợ Lớn đặt vấn đề nhờ giải quyết cho Công ty TNHH Cường Nguyễn vay 10,5 tỉ đồng trong thời hạn 7 ngày.

Việc làm này có mục đích bổ sung vốn lưu động, tài sản đảm bảo là 10,7 tỉ đồng tại tài khoản tiền gửi của Ban Bồi thường GPMB quận 1 mở tại Ngân hàng Agribank Chợ Lớn. Số tiền đảm bảo sẽ được chuyển từ 4 tài khoản của Ban Bồi thường GPMB quận 1 tại GPBank TP HCM.

Tại tòa, bị cáo Cường khai nhận có quen biết với Hiền. Hiền mượn 10,5 tỉ đồng để lo sổ sách của ngân hàng và sẽ trả trong vòng 7 ngày. Việc Cường cho Hiền mượn tiền là bởi Cường tin tưởng Hiền. Cáo trạng quy kết bị cáo Hiền đã dùng các thủ đoạn để hợp thức hóa số tiền thiếu hụt, làm chứng từ chuyển tiền khống.

Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Hiền phủ nhận quen bị cáo Cường.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
6 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
5 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
11 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
15 giờ trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
19 giờ trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
20 giờ trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.