Cựu TGĐ ACB Lý Xuân Hải trở thành Chủ tịch Bảo Lộc Silk

02/11/2017 16:05
Ông Lý Xuân Hải từng làm Tổng giám đốc ngân hàng ACB và được bầu là "Lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam" năm 2007 và 2010.

Theo thông tin chúng tôi có được, ông Lý Xuân Hải, cựu Chủ tịch Ngân hàng Á Châu hiện đang làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tơ lụa Bảo Lộc (Bảo Lộc Silk), một doanh nghiệp chuyên dệt may các mặt hàng thời trang vải lụa tơ tằm cao cấp có trụ sở tại tỉnh Lâm Đồng.

Bảo Lộc Silk được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1994, tiền thân là Công ty Dệt may lụa tơ tằm 2/9 (Sesigatex).

Với thương hiệu "Lụa Bảo Lộc" hay "Bao Loc Silk", sản phẩm của công ty được nhiều thị trường trong nước và quốc tế ưa chuộng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Pakistan, Bỉ, Anh, Australia, Đan Mạch, Canada, Tây Ban Nha...

Sản phẩm lụa tơ tằm Bảo Lộc được sản xuất trên dây chuyền thiết bị và công nghệ hiện đại của Nhật Bản và Hàn Quốc, đa dạng về chủng loại như: tơ xe, vải mộc, khăn choàng, caravat, vải lụa màu các loại với hơn 20 mặt hàng lụa như: satin, crepe de chine (C.D.C), twill (chéo), jacquard (J/Q), oganza, habuta, georgette (GGT), kawa, shantung, tussah, twist (lụa 2 da)… Hàng năm, hơn 1.000.000m vải lụa các loại được sản xuất và phân phối đến các thị trường trong và ngoài nước với giá cả hợp lý.

Sản phẩm của Bảo Lộc Silk hiện chủ yếu xuất khẩu, thị trường nội địa còn khá nhỏ. Tuy nhiên, công ty vừa tổ chức Đại hội cổ đông bàn việc mở rộng kinh doanh tại TPHCM.

 Hội đồng quản trị Bảo Lộc Silk

Hội đồng quản trị Bảo Lộc Silk

Ông Lý Xuân Hải sinh năm 1965, quê ở Bình Định. Ông có bằng Thạc sỹ Kinh tế tại Đại học Paris Dauphine - Pháp và là Tiến sỹ Toán - Lý Đại học Tổng hợp quốc gia Belarus.

Ông Hải bắt đầu làm việc tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) từ năm 1996 và đến tháng 6/2005 lên làm Tổng giám đốc ngân hàng này. Ông từng được bầu là "Lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam" năm 2007 và 2010.

Tháng 8/2012, ông Hải bị bắt trong "đại án bầu Kiên" và bị tuyên án 8 năm tù. Tuy nhiên, ông Hải đã mãn hạn tù hồi đầu năm 2017. Mặc dù vậy, ông Hải vẫn bị cấm đảm nhiệm các chức vụ liên quan đến ngân hàng trong vòng 5 năm. Trước lúc bị bắt và khởi tố, ông Lý Xuân Hải được xem là một trong những CEO thành công và nổi tiếng nhất trong giới ngân hàng.

Một số hình ảnh của Bảo Lộc Silk

Tin mới

17 bước quyết toán thuế thu nhập cá nhân trực tuyến
50 phút trước
Thuế cơ sở 7 tỉnh Đắk Lắk vừa đưa ra hướng dẫn quy trình thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân trực tuyến trên cổng dịch vụ công của ngành thuế.
Chính thức giảm 70% tiền sử dụng đất cho người dân
34 phút trước
Chính phủ ban hành Nghị định số 50/2026 quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết số 254/2025 của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành luật Đất đai về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
"Chiêu trò" lừa đảo vé máy bay Tết qua mạng
38 phút trước
Hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách mua vé qua kênh chính thức dịp cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sắp thông qua 2 nghị quyết quan trọng
38 phút trước
Tại phiên họp thứ 54, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết liên quan đến số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Lạ lùng iPhone 17
57 phút trước
Người dùng chê lên chê xuống nhưng rồi iPhone 17 lại lập kỷ lục doanh số.

Tin cùng chuyên mục

Địa phương miền núi của Việt Nam có chè ngon nức tiếng, giá trên 100 triệu đồng/kg
5 giờ trước
Sản phẩm này được nuôi dưỡng trong 10 năm, được tinh luyện trong lò than, nên hương thơm ngọt, hòa quyện giữa hương trà, hương cà phê.
Mỹ càng làm khó, quốc gia này lại càng mạnh: Sở hữu 3/20 nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu thế giới, doanh thu gần 50 tỷ USD
7 giờ trước
Sự vươn lên của ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc xuất phát từ những lệnh hạn chế của chính quyền Mỹ. Tính đến hết năm 2025, quốc gia này đã sở hữu 3 công ty chip hàng đầu thế giới.
Bị "khai tử", một mẫu điện thoại hạng sang của Apple vẫn tăng giá bất thường tại Việt Nam
9 giờ trước
Điều này trái với quy luật thường thấy của thị trường điện thoại.
Loại gỗ quý được ví "đắt hơn vàng": Số cá thể ngoài tự nhiên ở Việt Nam chỉ còn đếm trên đầu ngón tay
9 giờ trước
Loại gỗ mà mà cả thế giới từng đổ xô tìm kiếm, nay ngoài tự nhiên ở Việt Nam chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.