"Cựu tướng" FPT dẫn dắt một doanh nghiệp chinh phục đất Mỹ, mục tiêu trở thành hãng công nghệ trị giá tỷ USD

01/03/2023 11:45
Với mục tiêu trở thành hãng công nghệ trị giá tỷ USD và niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ, RKTech vừa khai trương văn phòng tại một trong 4 vùng đô thị lớn nhất Mỹ, dưới sự dẫn dắt của cựu CEO FPT USA Bùi Hoàng Tùng.

RKTech – công ty con thuộc công ty công nghệ Rikkeisoft của Việt Nam mới đây đã khai trương chi nhánh đầu tiên ở Mỹ. Văn phòng của RKTech tọa lạc tại thành phố Plano thuộc Dallas - Fort Worth (bang Texas), một trong 4 vùng đô thị phức hợp lớn nhất nước Mỹ, đồng thời cũng là trung tâm công nghệ phát triển hàng đầu.

RKTech là công ty con thứ 5 của Rikkeisoft, được thành lập vào ngày 1/2/2023 với 100% vốn sở hữu bởi Rikkeisoft. CEO RKTech là ông Bùi Hoàng Tùng, người từng giữ vai trò CEO của FPT USA và được biết đến là một trong những người mở đường cho ngành công nghệ thông tin Việt Nam tại Mỹ.

Trong bài viết trên mạng xã hội thông báo đảm nhiệm vai trò CEO RKTech, ông Tùng cho biết đội ngũ sáng lập Rikkeisoft cam kết phát triển thị trường Mỹ, “biến Rikkei từ công ty Việt Nam có giá trị trăm triệu USD thành công ty 1 tỷ USD và niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ”.

 Cựu tướng FPT dẫn dắt một doanh nghiệp chinh phục đất Mỹ, mục tiêu trở thành hãng công nghệ trị giá tỷ USD - Ảnh 1.

Ông Bùi Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch Điều hành cấp cao của Rikkeisoft kiêm CEO của RKTech.

Theo ông Tùng, thị trường công nghệ lớn nhất thế giới như Mỹ có thể mang đến nhiều cơ hội lớn với RKTech trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin chất lượng và toàn diện.

Định hướng hoạt động sắp tới của RKTech là trở thành đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ quốc tế, mang dịch vụ công nghệ Việt tiếp cận các doanh nghiệp khu vực Bắc Mỹ, từng bước hướng đến mục tiêu đưa Rikkeisoft trở thành công ty công nghệ trị giá tỷ USD trong 5 năm tới.

Việc đưa doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam ra thế giới là một trong những định hướng lớn của ngành thông tin và truyền thông trong năm nay, với mục tiêu giúp sản phẩm “Make in Việt Nam” chinh phục thị trường toàn cầu.

Trong bài viết trên trang web công ty, Rikkeisoft còn cho biết việc một doanh nghiệp công nghệ toàn cầu gốc Việt như RKTech có văn phòng tại Mỹ tạo điều kiện để họ tiếp cận dịch vụ và sản phẩm công nghệ mang nhiều thế mạnh, trong tình hình kinh tế khó đoán hiện nay. Từ đó, giá trị công nghệ Việt cũng ngày một được nâng tầm và khẳng định.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
59 phút trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
29 phút trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
1 phút trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
7 phút trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
16 phút trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.