Đà Nẵng chốt số phận nhà hàng Vũ 'nhôm'

07/03/2018 20:38
Dự án bến du thuyền, nhà hàng của Vũ “nhôm" nằm trong danh sách khái toán của UBND TP. Đà Nẵng để hoán đổi hoặc thu hồi.

UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường tính giá trị để thu hồi hoặc hoán đổi khu đất khác cho các chủ đầu tư để sử dụng vào mục đích công cộng phục vụ người dân.

Đa số các dự án này đều nằm ở các khu "đất vàng" của TP. Đà Nẵng như dự án DAP Việt Nam do công ty TNHH DAP làm chủ đầu tư; dự án DAP 1 Việt Nam do công ty TNHH DAP 1 Việt Nam làm chủ đầu tư; dự án DAP 2 Việt Nam do công ty TNHH DAP 2 Việt Nam làm chủ đầu tư (bên cạnh khách sạn Sheraton); khu đất 6.000m2 bên cạnh công viên APEC.

da nang chot so phan nha hang vu nhom

Dự án nhà hàng và bến du thuyền do công ty TNHH I.V.C của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") làm chủ đầu tư.

Dự án khu đất mặt tiền diện tích 4,5ha đường Trường Sa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) và dự án bến du thuyền, nhà hàng đều do công ty TNHH I.V.C của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") làm chủ đầu tư.

Trong đó, dự án bến du thuyền, nhà hàng được đánh giá là gây ảnh hưởng cảnh quan, khu vực tâm linh Thành Điện Hải và không gian công cộng phía Tây sông Hàn.

TP. Đà Nẵng đề xuất phương án, cải tạo dự án nhà hàng và bến du thuyền gắn với hoạt động của di tích Thành Điện Hải và khai thác mục đích công cộng; bố trí làm trung tâm thông tin du lịch; hoặc phá dỡ để tạo không gian thông thoáng về phía Tây sông Hàn. Hoặc phá dỡ để tạo không gian thông thoáng về phía Tây sông Hàn.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
3 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
2 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
2 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
52 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
22 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
21 phút trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.