Đà Nẵng quyết tâm thu hồi đất, mở lối xuống biển cho dân

21/10/2018 20:09
Sau nhiều năm xảy ra tình trạng dự án ven biển bị bỏ hoang nhưng lại rào kín cổng cao tường, người dân đi kiện vì không có đường xuống biển, chính quyền Đà Nẵng đã quyết tâm thu hồi hàng loạt diện tích đất để thực hiện lời hứa "trả bãi biển lại cho dân".

Chiều ngày 19.10 vừa qua, HĐND Đà Nẵng đã thông qua nhiều dự án sẽ thực hiện của thành phố, trong đó đáng chú ý là việc quyết định thu hồi các dự án chậm triển khai để chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở lối xuống biển, phục vụ người dân.

Tất cả những diện tích đất ven biển này đều thuộc các dự án chậm triển khai. Trong đó bao gồm 8,5ha ở dự án khu du lịch ven biển của Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu sẽ được thu hồi để làm công viên biển và bãi tắm; thu hồi 4,95ha đất ở dự án khu du lịch ven biển của Công ty TNHH DAP để làm bãi tắm kết hợp công viên công cộng.

Đặc biệt, Đà Nẵng cũng sẽ thu hồi 3,15ha đất ở dự án khu du lịch ven biển của Công ty TNHH I.V.C để làm công viên biển đối diện đường Huyền Trân Công Chúa. Đây là diện tích đất đã bị bỏ hoang gần 10 năm nay và Chủ tịch UBND Đà Nẵng từng cho biết, người đứng tên dự án này hiện không có thật nên thành phố quyết thu hồi.

Bên cạnh 3 dự án trên, HĐND Đà Nẵng cũng đã thông qua việc thu hồi đất thuộc Phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn với tổng diện tích 4.510 m2 để thực hiện dự án mở lối xuống biển tại khu du lịch giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shores Hoàng Đạt; thu hồi tổng diện tích 2.716 m2 để mở lối xuống biển tại khu vực dự án The Song.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Nho Trung – Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng cho rằng, việc thu hồi các diện tích đất này đều không dễ dàng từ khâu thủ tục, đàm phán với doanh nghiệp đến việc tính toán kinh phí. Tuy nhiên, đây là điều rất cần thiết, phục vụ mong muốn thực tiễn của người dân.

Thực tế, từ nhiều năm nay người dân quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã lên tiếng đòi lại quyền được tiếp cận bờ biển. "Sống ở thành phố biển, nhà đối diện với bãi biển nhưng bao năm qua các khu nghỉ dưỡng bịt rào kín mít khiến chúng tôi phải đi dùng biển "ké" với các nơi khác. Nay thành phố đã quyết tâm thu hồi đất, đó là tin vui cho người dân và cả du khách Đà Nẵng" – ông Nguyễn Huy, người dân Đà Nẵng cho hay.

Tin mới

Vừa vào cuộc đua, vì sao một doanh nghiệp 'chào thua' sàn tài sản mã hóa?
8 giờ trước
Lập sàn giao dịch tài sản mã hoá được một số ngân hàng, công ty chứng khoán thể hiện sự quan tâm, đầu tư. Tuy nhiên, Công ty CP Chứng khoán Vietcap bỏ kế hoạch lập sàn vì quy định vốn điều lệ quá lớn.
Huy động vốn từ thị trường trái phiếu ước đạt 1 triệu tỷ đồng trong năm 2025
8 giờ trước
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính, quy mô huy động vốn từ thị trường trái phiếu bao gồm cả trái phiếu Chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp trong năm 2025 ước đạt khoảng 1 triệu tỷ đồng.
Phát minh có thể thay đổi ngành vận tải và quốc phòng mãi mãi: Một kim loại chưa từng có ‘ra đời’, toa tàu 136 tấn đầu bọc thép cũng không thể xuyên thủng
8 giờ trước
Kim loại này có khả năng chống va đập và xuyên thủng vượt trội.
Lãi suất tiết kiệm và cho vay mới nhất tại Vietcombank: Cao nhất bao nhiêu?
8 giờ trước
Trong tháng 11/2025, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục duy trì biểu lãi suất tiết kiệm ở mức ổn định, dao động từ 0,1% đến 4,7%/năm tùy theo kỳ hạn. Trong khi đó, mức lãi suất cho vay bình quân được công bố mới nhất là 5,6%/năm.
Không thể "cai" năng lượng Nga, nước EU tìm đến ông Trump: Vì sao được Mỹ đặc biệt miễn trừ?
7 giờ trước
Là quốc gia không giáp biển, nước này từ lâu vẫn lập luận rằng họ cần năng lượng Nga.

Tin cùng chuyên mục

Rao Mercedes-AMG SL 43 ‘siêu lướt’ giá 5,9 tỷ đồng, người bán cho biết ra biển hết 7,2 tỷ, mới lăn bánh hơn 500km
5 giờ trước
Chiếc Mercedes-AMG SL 43 đời 2024 hiếm hoi xuất hiện trên thị trường xe cũ thu hút sự chú ý bởi tình trạng gần như mới.
Loạt xe Audi giảm giá mạnh cuối năm tại Việt Nam: Giảm nhiều nhất gần 380 triệu đồng, phần lớn là SUV, đáp trả BMW, Mercedes
15 giờ trước
Chương trình khuyến mãi cuối năm của Audi áp dụng cho xe đời 2024-2025, gồm A4, A6 và dải SUV Q2 đến Q8, với mức giảm từ gần 130 đến gần 380 triệu đồng.
Volvo ES90 lộ diện gần Việt Nam: Sedan điện mạnh 680 mã lực, chạy 700km/sạc, ra mắt đầu năm sau
16 giờ trước
Volvo ES90 hứa hẹn sẽ làm "bùng nổ" phân khúc sedan chạy điện ở thị trường Đông Nam Á, khi mà SUV, crossover đang lên ngôi.
Toyota bZ4X 2026 bán thêm ở một thị trường gần Việt Nam: Giá quy đổi từ hơn 1,2 tỷ đồng, 2 bản, chạy 600km/sạc
17 giờ trước
Toyota bZ4X 2026 tại Thái Lan cũng giống với Indonesia, nâng cấp pin, tăng tầm hoạt động và bổ sung nhiều tiện nghi, hứa hẹn cạnh tranh mạnh hơn trong phân khúc SUV điện.