Đá Núi Nhỏ (NNC) báo lãi trước thuế 187 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, hoàn thành 85% kế hoạch

18/10/2018 14:33
Riêng quý 3/2018 Đá Núi Nhỏ đạt 64 tỷ đồng LNST, tăng 32% so với cùng kỳ.

CTCP Đá Núi Nhỏ (mã chứng khoán NNC) công bố báo cáo tài chính quý 3/2018 và kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018.

Tính riêng quý 3, Đá Núi Nhỏ đạt gần 158 tỷ đồng doanh thu, tăng gần 11,8% so với cùng kỳ. Nguyên nhân do doanh thu bán đá tăng. Tuy nhiên chi phí nhân công đào, vận chuyển đá nguyên liệu dự trữ đến máy xay và chi phí đào đục tận thu đá tồn ở hầm cao hơn bình thường làm lãi gộp giảm mạnh.

Ngoài ra, quý 3 công ty không nhận được khoản cổ tức từ CTCP VLXD Bình Dương hơn 5 tỷ đồng như cùng kỳ, nên doanh thu tài chính giảm mạnh. Những nguyên nhân trên làm Đá Núi Nhỏ báo lãi sau thuế hơn 64 tỷ đồng, tăng 32% so với quý 3/2017.

Lũy kế 9 tháng đầu năm doanh thu thuần đạt 437,5 tỷ đồng, tăng nhẹ 3% so với cùng kỳ trong khi chi phí giá vốn tăng đến 13%, nên lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ còn hơn 153 tỷ đồng, giảm 17% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, trong kỳ công ty phát sinh khoản thu nhập khác hơn 37,7 tỷ đồng trong khi chi phí khác ghi nhận hơn 7,5 tỷ đồng, dẫn đến lợi nhuận khác cuối kỳ đạt hơn 30 tỷ đồng, tăng mạnh so với số âm gần 1 tỷ đồng ghi nhận cùng kỳ năm ngoái.

Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới Đá Núi Nhỏ báo lãi trước thuế 187,6 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2018, thực hiện được 85% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó. Lợi nhuận sau thuế đạt 151,55 tỷ đồng, tăng gần 6% so với lợi nhuận sau thuế đạt được 9 tháng đầu năm ngoái.

Tin mới

Triệt phá đường dây gas giả: Đồng loạt khám xét 10 địa điểm, thu giữ gần 4.000 bình, 14 xe ô tô
9 giờ trước
Lợi dụng nguồn khí gas từ các xe bồn chuyên dụng, một nhóm đối tượng đã thuê các địa điểm kín đáo để sang chiết trái phép vào bình 12kg và 45kg, sau đó dán tem giả các hãng uy tín để trục lợi.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
7 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
7 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
7 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
6 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.