Đài CNN kiện Tổng thống Donald Trump vì cấm cửa phóng viên

14/11/2018 08:59
Đài CNN hôm 13-11 nộp đơn kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và các cố vấn của ông, liên quan đến lệnh cấm phóng viên của đài này tác nghiệp tại Nhà Trắng.

Đơn kiện này là động thái đáp trả việc Nhà Trắng cấm phóng viên Jim Acosta tác nghiệp hồi tuần trước.

Theo đơn kiện, quyền của nhà báo Acosta và đài CNN đã bị xâm phạm. Phát ngôn viên đài CNN khẳng định đơn kiện được nộp lên tòa án ở thủ đô Washington vào sáng 13-11 (giờ địa phương).

Cả đài CNN và Acosta đều là nguyên đơn trong vụ kiện. Những người bị kiện là Tổng thống Trump, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Thư ký báo chí Sarah Sanders, Phó giám đốc truyền thông Nhà Trắng Bill Shine, Giám đốc Sở Mật vụ Joseph Clancy và quan chức Sở Mật vụ đã thu thẻ ra vào Nhà Trắng của phóng viên Acosta hôm 7-11. Hiện chưa rõ danh tính quan chức này.

6 người trên bị kiện vì vai trò trong việc thực thi và công bố quyết định liên quan đến phóng viên Acosta.

Đài CNN kiện Tổng thống Donald Trump vì cấm cửa phóng viên - Ảnh 1.

Tổng thống Trump và phóng viên đài CNN cự cãi hôm 7-11. Ảnh: AP

Đài CNN kiện Tổng thống Donald Trump vì cấm cửa phóng viên - Ảnh 2.

Nhân viên Nhà Trắng cố lấy lại micro của phóng viên Acosta. Ảnh: Reuters

Hôm 7-11, ngay sau khi nhà báo Acosta bị từ chối vào Nhà Trắng, Thư ký báo chí Sanders biện hộ cho bước đi chưa từng có này khi cho rằng ông đã hành xử không đúng đắn trong một cuộc họp báo của tổng thống.

Trong khi đó, đài CNN và nhiều tổ chức ủng hộ truyền thông khác phản đối hành động trên và yêu cầu hủy bỏ lệnh cấm.

Hai ngày sau đó, đài CNN đã gửi một bức thư cho Nhà Trắng chính thức yêu cầu ngay lập tức cấp lại thẻ ra vào cho nhà báo Acosta và cảnh báo sẽ nộp đơn kiện.

Trong tuyên bố hôm 13-11, đài CNN cho biết hãng truyền thông này đang tìm kiếm lệnh khẩn cấp của tòa án sớm nhất có thể để nhà báo Acosta có thể nhanh chóng trở lại Nhà Trắng và sau đó là phán quyết dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm.

Tin mới

Giới "sành ăn" săn lùng giống quả mới: Mùi thơm quyến rũ, hương vị đặc biệt không thể lẫn vào đâu được
4 giờ trước
Một số người mô tả hương vị này như "rượu mulberry" hoặc "rượu vang trái cây", mang lại cảm giác "say".
Vì sao VinFast có thể phá tan sự bão hòa thị trường xe máy Việt?
4 giờ trước
Chuyên gia Nguyễn Long Châu nhận định, sau thời gian khai mở thị trường xe máy điện tại Việt Nam, VinFast đã biết cách đáp ứng chính xác những gì khách hàng cần.
Tập đoàn Việt có 7 nhà máy xe vừa xuất khẩu lô xe cao cấp đến công xưởng ô tô số 1 Đông Nam Á
4 giờ trước
Đây là tập đoàn lớn bậc nhất trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam.
Xe xăng sắp lỗi thời như cưỡi ngựa: Quốc gia này xăng dầu "đào lên là có" mà còn chuyển hết sang xe điện
3 giờ trước
Đến cuối năm 2025, các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong có thể trở nên lỗi thời như cưỡi ngựa
Xiaomi ra mắt 2 dòng TV giá siêu mềm cùng 'rừng' sản phẩm AIoT tại Việt Nam
3 giờ trước
TV A Series và A Pro Series mở bán ngay trong tháng 5 này với giá từ 6,49 triệu đồng cho bản 43 inch Full HD.

Tin cùng chuyên mục

Tài chính Toyota tung gói vay ưu đãi, thu hút nhiều khách hàng "lên đời"
46 phút trước
Tháng 05/2025, Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) phối hợp với Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý toàn quốc triển khai chương trình trả góp với chính sách ưu đãi hấp dẫn, giúp người tiêu dùng Việt dễ dàng sở hữu xe hơi.
Khủng hoảng niềm tin bủa vây Xiaomi sau sự cố xe điện SU7
13 phút trước
Xiaomi đối mặt với giai đoạn thử thách sau khi mẫu xe điện SU7 vướng sự cố gây chết người, kéo theo một cuộc khủng hoảng lòng tin sâu sắc từ người tiêu dùng.
Kia chào hè với ưu đãi lớn nhất trong năm
19 giờ trước
Từ ngày 10/5, THACO AUTO và Kia Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm, với mức ưu đãi lên đến 80 triệu đồng (áp dụng tùy theo phiên bản), cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.
HOT: VinFast bất ngờ khoe hình ảnh mẫu xe điện mới cứng, chốt lịch ra mắt ngay ngày mai
2 ngày trước
Mẫu xe điện này sẽ chính thức được VinFast công bố tới thị trường trong 24 giờ tới.