Đại diện Dragon Capital đề nghị niêm yết ngay, Ricons chốt hạn tháng 2/2021 lên HoSE

06/06/2020 10:53
Đại diện Dragon Capital nhìn nhận thời điểm này thích hợp để Ricons niêm yết HoSE. Nếu Ricons không niêm yết như cam kết, đại diện Dragon Capital đề nghị ban lãnh đạo chịu trách nhiệm. Tổng giám đốc Ricons đề nghị thay đổi tờ trình, chốt hạn tháng 2 phải niêm yết cổ phiếu lên HoSE.

Tại họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Ricons trong sáng nay (6/6), một vấn đề làm nóng hội trường là việc niêm yết cổ phiếu lên HoSE. Tờ trình của HĐQT một lần nữa đề cập niêm yết cổ phiếu Ricons với thời gian dự kiến trong năm 2020 dù 2 năm trước đó (2018 - 2019) cũng đã thông qua. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể lại do HĐQT quyết định tùy thuộc vào tình hình thực tế. 

Ông Lê Miên Thụy, Tổng giám đốc Ricons cho biết mong muốn lên sàn càng sớm càng tốt nhưng muốn chờ thời điểm tốt để lên sàn, khi cả thị trường hừng hực hứng khởi chứ không phải khi vẫn còn dịch bệnh... HĐQT sẽ xem xét trong năm nay hoặc sang năm.

Ông Vũ Hữu Điền, đại diện quỹ Dragon Capital, nói ban lãnh đạo cho rằng niêm yết để bán cổ phiếu hoặc chờ cơ hội nhưng theo quan điểm cá nhân thì niêm yết là định hướng mới, không chỉ là cơ hội. Theo ông Điền, thị trường nóng quá thì không nên niêm yết, còn thị trường xấu quá thì lại là cơ hội. "Hiện tay, nói rằng thị trường không tốt thì tôi không đồng ý, VN-Index lên gần bằng mức năm ngoái", ông Điền phản biện.

Đại diện quỹ Dragon Capital cũng nhắc lại cam kết của ban lãnh đạo Ricons khi huy động vốn, là thực hiện niêm yết sau 15 - 18 tháng, chậm nhất vào 2019. Khi đó, Dragon Capital mua cổ phần với giá 107.000 đồng/cp, tạo nguồn thặng dư khổng lồ của Ricons và sức mạnh tài chính qua Covid-19. Ông Điền nhấn mạnh nếu không có nguồn vốn này thì Ricons cũng phải đi vay ngân hàng. Ricons phải có trách nhiệm với cổ đông và lời hứa khi huy động vốn.

Liên quan đến việc niêm yết, báo cáo tài chính kiểm toán khi nộp hồ sơ chỉ có giá trị 6 tháng. Vì vậy, ông Điền đề nghị Ricons phải niêm yết trong năm nay, nếu không niêm yết HĐQT và Ban Tổng giám đốc phải chịu trách nhiệm. "Công ty đã vi phạm thỏa thuận, nói sẽ mua lại cổ phiếu nếu không niêm yết đúng hạn. Tôi đề nghị phải niêm yết trong năm nay", vị đại diện Dragon Capital nhấn mạnh.

Trước yêu cầu này, Tổng giám đốc Lê Miên Thụy đưa ra đề nghị chốt thời hạn niêm yết trước ĐHĐCĐ năm 2021. Tuy nhiên, ông Điền không đồng ý, vì thời điểm đó không thể thực hiện được, do báo cáo tài chính kiểm toán chỉ có giá trị 6 tháng. Nếu không niêm yết trong năm nay thì phải tháng 7 - 8 năm 2021 mới niêm yết được. Ông Điền cho rằng Ricons sẽ lại thất hứa một lần nữa.

Sau đó, ông Lê Miên Thụy đã đưa ra một đề nghị khác, là ngày 31/12 Ricons phải có giấy phép hoàn tất chấp thuận niêm yết của HoSE và tối đa tới tháng 2/2021 sẽ chính thức niêm yết. Đề nghị này được đại diện Dragon Capital và cổ đông tham dự hưởng ứng.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
3 giờ trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
56 phút trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
26 phút trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
26 phút trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
11 phút trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.