Đại diện HugoFarm im lặng trước câu hỏi 'có cung cấp rau cho siêu thị không'?

21/09/2022 16:50
Chiều 21-9, cơ quan chức năng đã kiểm công ty HugoFarm (Bình Thạnh). Đây là đơn vị 'mua rau chợ đầu mối về dán nhãn VietGAP' mà báo Tuổi Trẻ nêu tên trong loạt bài Phanh phui rau VietGAP dỏm.

Sau thời gian không tiếp cận được vì chủ doanh nghiệp khoá cổng, khoảng 14h30 ngày 21-9, đoàn liên ngành gồm Công an Kinh tế quận Bình Thạnh, Đội quản lý thị trường số 17, UBND phường 11... đã trực tiếp làm việc, và tiến hành kiểm tra tại công ty Hugo Farm (tại chi nhánh số 21 đường Tăng Bạt Hổ, phường 11, Quận Bình Thạnh).

Chủ cơ sở này giải thích với cơ quan chức năng sản xuất mỗi ngày chỉ 100kg rau các loại, cung cấp cho trường học, bếp ăn. Khi hỏi có cung cấp cho siêu thị không, đại diện cơ sở này im lặng. Đại diện công an Kinh tế quận Bình Thạnh cho biết đang trong quá trình lấy thông tin, xác minh, do đó, sau khi có kết quả sẽ thông báo sau.

Bà Triệu Thị Bích Huyền - phó chủ tịch phường 11, quận Bình Thạnh, cho hay chi nhánh này mới hoạt động nhưng trong tình trạng đóng cửa. Trước thông tin báo Tuổi Trẻ phản ánh, bà Huyền cho biết sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan liên ngành kiểm tra.

"Hôm nay là xác minh thông tin, thu thập các dữ liệu về kinh doanh xuất nhập hàng" - bà Huyền nói. Đến 15h, đoàn liên ngành vẫn đang làm việc với đại diện cơ sở. Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật..

Đại diện HugoFarm im lặng trước câu hỏi có cung cấp rau cho siêu thị không? - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra khu vực sơ chế, đóng gói rau củ của doanh nghiệp này - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 21-9, ông Hà Trung Cang - phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM - cho biết theo phản ánh của báo Tuổi Trẻ, cơ quan chức năng TP đã tiến hành kiểm ra đơn vị cung cấp rau củ là Trình Nhi và Hugofarm. Theo đó, do thông tin chưa đầy đủ nên hiện vẫn chưa đưa ra được kết luận.

"Quản lý thị trường sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị khác để xác minh, làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến chất lượng, nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, thủ tục kinh doanh của đơn vị cung ứng và bán lẻ... Nếu sai phạm, sẽ xử lý nghiêm", ông Cang khẳng định.

Đối với trường hợp công ty Đông A (TP Thủ Đức) - đơn vị xé nhãn nấm Trung Quốc để "hô biến" thành hàng Việt Nam được báo Tuổi Trẻ nêu trong bài "Hàng Trung Quốc "VietGAP" vào Bách Hoá Xanh" đăng tải vào 21-9, ông Cang cho biết đã chỉ đạo đơn vị phụ trách địa bàn khẩn trương tiến hành thanh kiểm tra đơn vị này, trong đó nhấn mạnh yếu tố về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 21-9, đại diện Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM - cho biết đang phối hợp với các ban ngành để tiến hành kiểm tra các đơn vị được nêu trong loạt bài "Phanh phu rau sạch dỏm" của báo Tuổi Trẻ vừa đăng tải. Đồng thời, sẽ sớm yêu cầu các hệ thống phân phối (siêu thị) cung cấp thông tin về quy trình nhập hàng, và lấy mẫu hàng hoá đi xét nghiệm.

Tin mới

Bà ngoại 82 tuổi gây sốt mạng Trung Quốc với kỹ năng điều khiển drone nông nghiệp và bán hàng livestream
26 phút trước
Một cụ bà 82 tuổi ở miền đông Trung Quốc, được cư dân mạng trìu mến gọi là “bà ngoại cứng”, đã thu hút sự chú ý rộng rãi nhờ khả năng điều khiển máy bay không người lái phun phân bón trên đồng ruộng và trở thành một người bán hàng qua livestream thành công.
AQUA Việt Nam cam kết đầu tư dài hạn, nâng vốn lên 75 triệu USD
42 phút trước
Công ty TNHH Điện máy AQUA Việt Nam chính thức công bố chiến lược phát triển dài hạn với việc gia hạn hoạt động đầu tư đến năm 2045 sau 30 năm hoạt động. Công ty cam kết nâng tổng vốn đầu tư lên 75 triệu USD và công suất nhà máy để phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu.
Viconship (VSC) báo lãi ròng 681 tỷ trong năm 2025, tăng 130% so với năm trước
2 giờ trước
Phần lớn lợi nhuận của VSC được đóng góp trực tiếp từ mảng khai thác cảng và dịch vụ logistics, trong bối cảnh thị trường biến động bởi các rào cản thuế quan toàn cầu.
Người dân xếp hàng mua vàng khi giá 'sập' mạnh
2 giờ trước
Giá vàng giảm mạnh kỷ lục, hơn 20 triệu đồng chỉ sau 2 ngày nên nhiều khách hàng kéo nhau đi mua vào sáng 31.1.
Quỹ vàng lớn nhất thế giới mua gần 6 tạ vàng trong đêm giá vàng lao dốc
2 giờ trước
Xét về giá trị, quy mô của quỹ lớn nhất thế giới SPDR đang ở mức kỷ lục khoảng 180 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.