Đại gia bất động sản bị bắt, vợ con lộ khối tài sản trăm tỷicon

Nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp vướng vòng lao lý liên quan tới những sai phạm về bất động sản. Cổ phiếu các doanh nghiệp này cũng bị ảnh hưởng.

Nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp vướng vòng lao lý liên quan tới những sai phạm về bất động sản. Cổ phiếu các doanh nghiệp này cũng bị ảnh hưởng.

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Quang Trung (1960), hiện là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng, về hành vi "Vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí".

Qua điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định ông Trung đã có hàng loạt sai phạm trong việc quản lý 7 công sản trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Năm 2009, khi doanh nghiệp cổ phần hóa, ông Nguyễn Quang Trung đã đại diện công ty chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở nhưng không đấu giá bán tài sản, không tổ chức thực hiện việc chuyển nhượng công khai theo quy định của pháp luật, để gây thiệt hại cho nhà nước.

Đại gia bất động sản bị bắt, vợ con lộ khối tài sản trăm tỷ
Dòng tiền vẫn ở thị trường nhưng áp lực chốt lời lớn.

Hồi đầu tháng 9, bà Nguyễn Thị Loan - chủ tịch của Vimedimex (VMD) và Chứng khoán Hòa Bình bị khởi tố vì sai phạm liên quan đến đất đai. Bà Nguyễn Thị Loan bị bắt tạm giam để điều tra về cùng hành vi "Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản " xảy ra trên địa bàn huyện Đông Anh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 8/2020 Ban quản lý dự án huyện Đông Anh tổ chức đấu giá khu đất rộng 5ha ở xã Cổ Dương. Bà Loan đã thông đồng với cán bộ của Ban quản lý cùng với các bị can thuộc công ty thẩm định giá can thiệp để điều chỉnh trị giá khu đất xuống thấp hơn giá trị thực.

Cổ phiếu VMD quay đầu giảm sau khi tăng như “điên” trước đó, tăng một mạch từ 25.000 đồng lên thẳng 82.000 đồng/cp chỉ trong tháng 8 năm. Hiện VMD đã xuống dưới ngưỡng 40.000 đồng/cp.

Cổ phiếu NDN cũng giảm sau khi thiết lập đỉnh 26.000 đồng/cp vào cuối tháng 11.

Gần đây, bà Mai Thị Thi - vợ Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Quang Trung - đã đăng ký bán hơn 1,2 triệu cổ phiếu NDN.

Ông Trung hiện đang nắm 5,2 triệu cổ phiếu NDN, trị giá hơn 100 tỷ đồng. Đồng thời ông cũng nắm giữ cổ phần tại NDX, DSC, PRO…

Hai con trai ông Trung nắm giữ hơn 650 nghìn cổ phiếu NDN.

Đại gia bất động sản bị bắt, vợ con lộ khối tài sản trăm tỷ
VN-Index chịu áp lực giảm.

Chỉ số chứng khoán VN-Index ngày 8/12

Trên thị trường chứng khoán (TTCK), nhiều cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ lên gần ngưỡng ngưỡng 1.450 điểm.

Một số công ty chứng khoán (CTCK) có những cái nhìn thận trọng trong các dự báo.

Theo VDSC, chỉ số VN-Index đã vùng dậy mạnh mẽ, một phần là nhờ tâm lý kỳ vọng vùng hỗ trợ 1.400 điểm của nhà đầu tư. Thanh khoản giảm so với các phiên trước và thấp hơn mức trung bình 50 phiên, điều này cũng thể hiện nhà đầu tư đang tạm ngưng áp lực bán mạnh và kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường.

VDSC đánh giá quán tính hồi phục của VN-Index vẫn còn nên có thể nhịp hồi phục sẽ được nới rộng trong thời gian gần tới. Tuy nhiên, diễn biến hồi phục sắp tới sẽ chậm hơn và khó khăn hơn do áp lực bán vẫn đang tiềm ẩn lớn khi thị trường quay lại kiểm tra vùng cản, đối với VN-Index đang là vùng 1.460-1.480 điểm.

VCBS cho rằng thị trường sẽ còn một số phiên rung lắc trước khi tìm được vùng hỗ trợ mới. Mặc dù vậy, VCBS kỳ vọng rằng thị trường sẽ bắt đầu có sự phân hóa và tách tốp trong những phiên tới dựa trên kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý cuối cùng của năm 2021 này.

Chốt phiên chiều 7/12, chỉ số VN-Index tăng 33,19 điểm lên 1.446,77 điểm. HNX-Index tăng 10,56 điểm lên 446,41 điểm. Upcom-Index tăng 1,66 điểm lên 110,85 điểm. Thanh khoản đạt 26,2 nghìn tỷ đồng trên cả 3 sàn.  Riêng sàn HOSE đạt hơn 21,7 nghìn tỷ đồng.

V. Hà

Tin mới

Vinpearl bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
6 giờ trước
Gia nhập hệ sinh thái Vingroup từ năm 2017, bà Ngô Thị Hương từng đảm nhiệm các vị trí chủ chốt tại Vinpearl.
Công khai 'ông lớn' bất động sản nợ thuế nghìn tỷ
6 giờ trước
Cơ quan Thuế TPHCM vừa công khai danh sách hơn 4.200 người nộp thuế còn nợ ngân sách với tổng số tiền trên 14.369 tỷ đồng. Trong đó, nhiều “ông lớn” bất động sản tiếp tục nằm trong nhóm nợ thuế cao nhất, có doanh nghiệp nợ hơn 2.000 tỷ đồng.
Chỉ còn 4 ngày, hơn 400 công nhân Cuba toàn lực tăng tốc để "cán đích" quan trọng vào 30/12
5 giờ trước
Cuba đang nỗ lực rất lớn để đảm bào nguồn điện cho người dân nước mình.
Hãng Trung Quốc sắp ra mắt điện thoại trông giống hệt iPhone 17 Pro Max nhưng pin tận... 10.000mAh
5 giờ trước
Honor Power 2 – mẫu smartphone tầm trung hiệu năng cao sắp ra mắt – đang gây chú ý không phải vì cấu hình, mà vì thiết kế giống iPhone 17 Pro đến mức khó nhầm lẫn.
'Tay chơi mới' đến từ ASEAN: Vào BRICS chưa đầy năm, phân bổ ngay 1 tỷ USD
5 giờ trước
“Việc Indonesia gia nhập BRICS cũng đồng nghĩa với việc gia nhập NDB, và chính phủ [Indonesia] đã đồng ý cung cấp 1 tỷ USD để đầu tư vào NDB”, Bộ trưởng Airlangga Hartarto nói.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.