Đại gia miền Tây rao bán biệt phủ giá 200 tỷ đồngicon

Sau 10 năm xây biệt phủ không phép tại Bạc Liêu, Việt kiều 54 tuổi nhờ người thân bán tài sản này với giá 200 tỷ đồng.

Sau 10 năm xây biệt phủ không phép tại Bạc Liêu, Việt kiều 54 tuổi nhờ người thân bán tài sản này với giá 200 tỷ đồng.

 

Hai tuần qua mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin đại gia ở Bạc Liêu rao bán biệt phủ trị giá 200 tỷ đồng tại ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi. Chủ nhân biệt phủ này là ông Trần Ngân Hàng (54 tuổi, còn gọi là Nghìn Hán, Việt kiều Canada), quê quán phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

Trao đổi với Zing, ông Hàng cho biết biệt phủ xây dựng trên khu đất rộng 3,6 ha, bên trong có núi nhân tạo và nhiều tài sản quý, có giá trị. Do ông không có nhu cầu sử dụng và qua Canada ở nên nhờ người thân làm thủ tục bán với giá 200 tỷ đồng.

“Bằng mọi giá phải bán biệt phủ để ra nước ngoài. Tôi đã ủy quyền cho một người tên Hiếu ở khu công nghiệp Trà Kha làm thủ tục bán”, ông Hàng chia sẻ.

Dai gia mien Tay ban biet phu 200 ty dong anh 1

Núi nhân tạo trong biệt phủ của ông Trần Ngân Hàng. Ảnh: Việt Tường.

Theo người được ông Hàng ủy quyền thì giấy tờ khu đất xây biệt phủ có đến 4 loại là thổ cư, trang trại, cây lâu năm và trồng lúa. Vì vậy, cơ quan chức năng đang làm lại giấy tờ theo hướng chuyển mục đích sử dụng chỉ còn đất thổ cư và trồng cây lâu năm.

Theo quan sát của phóng viên Zing, biệt phủ của ông Trần Ngân Hàng giống khu du lịch sinh thái với núi nhân tạo để nuôi chim yến. Gian nhà gỗ chính có 2 phòng ngủ, một phòng khách, một phòng thờ; 2 gian nhà phụ với 2 phòng ngủ, bếp, phòng ăn, phòng khách kết nối giữa 2 gian.

Đặc biệt, khu vực ăn uống là phòng lớn được xây dựng trên ao sen. Trong khu vườn có hồ cá chép koi, rau hữu cơ, trại nuôi gà, công, bộ sưu tập đồ gỗ đồ xá xị, đá quý nguyên tản với kích thước khổng lồ...

Dai gia mien Tay ban biet phu 200 ty dong anh 2

Kiến trúc xây dựng trong biệt phủ theo kiểu nhà truyền thống của Việt Nam. Ảnh: Hiếu Liêm.

Hồ sơ về khu biệt phủ cho thấy công trình này được ông Trần Ngân Hàng ủy quyền cho bà Trần Sủ Hoang xây dựng 10 năm trước. Tháng 7/2017, UBND huyện Vĩnh Lợi ra quyết định kỷ luật khiển trách một lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Lợi và kiểm điểm cán bộ địa chính - xây dựng xã Châu Hưng A.

Hai cán bộ này được cho là liên quan đến việc cho bà Sủ Hoang chuyển mục đích sử dụng đất sai quy hoạch trong xây dựng công trình trên đất nông nghiệp.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, UBND huyện Vĩnh Lợi cho phép bà Sủ Hoang chuyển mục đích sử dụng đất từ trồng lúa sang đất nông nghiệp khác để làm trang trại là không phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và các quy định của pháp luật.

Dai gia mien Tay ban biet phu 200 ty dong anh 3

Chủ nhân xây dựng biệt phủ giống như khu du lịch sinh thái. Ảnh: Hiếu Liêm.

Từ những sai phạm tại biệt phủ không phép, UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu UBND huyện Vĩnh Lợi nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm, kỷ luật các cán bộ địa chính - xây dựng xã Châu Hưng A và Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Vĩnh Lợi.

Công trình này sau đó được cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu cho tồn tại theo quy hoạch chung của đô thị Châu Hưng trong tương lai.

(Theo Zing)

Tin mới

ADAS bùng nổ thành tiêu chuẩn mới tại Việt Nam: Từ xe phổ thông hơn 500 triệu đến xe sang, siêu sang chạy đua công nghệ an toàn
14 giờ trước
Từng là gói công nghệ thường xuất hiện trên các dòng xe tiền tỷ phổ biến, ADAS giờ đây đã được phổ cập tới nhiều phân khúc xe giá rẻ hơn. Thậm chí, các dòng xe sang trước đây không có ADAS nay cũng chạy đua công nghệ.
Tôi đã bỏ iPhone để dùng mẫu điện thoại "cục gạch" có giá tận 20 triệu này: Cảm giác thật khó tả
15 giờ trước
Light Phone 3 có vẻ ngoài cao cấp, có một chút giống Blackberry, một chút cảm giác giống iPhone.
"Át chủ bài" 125cc của Honda được nâng cấp: Trang bị ăn đứt SH Mode - đẹp, rẻ lại siêu tiết kiệm xăng
15 giờ trước
Mẫu xe này được trang bị công nghệ tiên tiến và tính năng thân thiện với người dùng.
Chiếc điện thoại gập đầu tiên trên thế giới cẩn đá năng lượng phong thuỷ vừa về Việt Nam
16 giờ trước
Đại gia Việt Nam nào sẽ sở hữu chiếc điện thoại nắp gập độc đáo này?
Chiếc iPhone từng khiến thị trường bùng nổ nay giảm kỷ lục hơn 12 triệu đồng
16 giờ trước
Chiếc iPhone này đang bước vào đợt giảm giá lớn nhất kể từ đầu năm.

Tin cùng chuyên mục

Nguồn cung ô tô quá dư thừa
1 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến tình trạng dư thừa nguồn cung nghiêm trọng.
Cryoviva Vietnam đạt chứng nhận AABB, tiêu chuẩn lưu trữ toàn cầu
1 ngày trước
Cryoviva Việt Nam đã vinh dự đón tiếp lãnh đạo cấp cao đến từ Cryoviva Thailand nhân dịp chính thức đạt chứng nhận AABB - Tiêu chuẩn quốc tế cao nhất trong lĩnh vực ngân hàng lưu trữ tế bào gốc.
Một vé trúng Jackpot 2 gần 33 tỷ đồng, giải độc đắc 300 tỷ chưa ai 'rinh'
1 ngày trước
Tối 5/7, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) - Bộ Tài chính phát đi thông báo giải Jackpot 2 của sản phẩm Power 6/55 đã có người trúng.
Công ty của ông Phạm Nhật Minh Hoàng bán VinFast VF 8 đã qua sử dụng, giá từ 700 triệu đồng
2 ngày trước
Toàn bộ xe VF 8 được phân phối trong đợt này đều trải qua quy trình kiểm định 139 bước tại nhà máy VinFast.