Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Leicester của Anh ký hợp tác toàn diện

29/07/2025 16:40
Ngày 29.7, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) và Đại học Leicester (Vương quốc Anh) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện.

Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thực hiện sứ mệnh nâng cao tri thức của UEH và mở ra nhiều cơ hội hợp tác rộng mở trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi học thuật. Tại buổi lễ, hai bên đã chia sẻ nguyện vọng và định hướng chiến lược hợp tác . 

Phát biểu khai mạc, GS Sử Đình Thành , Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP.HCM, bày tỏ sự vui mừng trước sự hiện diện của đoàn Đại học Leicester. Ông nhấn mạnh, lễ ký kết này là bước đi thích hợp để nâng cao mục tiêu giúp UEH trở thành trường đại học đa ngành và phát triển bền vững, đồng thời khẳng định vị thế học thuật ngày càng tăng của UEH trong hệ thống giáo dục toàn cầu.

Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Leicester của Anh ký hợp tác toàn diện - Ảnh 1

GS Sử Đình Thành , Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP.HCM (ngồi giữa)

ẢNH: UEH

Về phía Đại học Leicester, GS Nishan Canagarajah bày tỏ sự trân trọng trước sự đón tiếp nồng hậu từ UEH và khẳng định nền tảng hợp tác bền vững giữa hai bên, đặc biệt là chương trình đào tạo tiến sĩ liên kết từ năm 2021. Lễ ký kết là minh chứng cho hiệu quả của mối quan hệ đối tác và là bước tiến mới để nâng tầm các sáng kiến học thuật song phương.

Ông William Lawrenson, đại diện Tổng lãnh sự quán Anh, khẳng định mối quan hệ giữa UEH và Đại học Leicester là nền tảng vững chắc cho sự thành công của hợp tác giáo dục giữa 2 nước Anh và Việt Nam. Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy chất lượng giáo dục đại học, hướng đến sự phát triển toàn diện và bền vững cho cả 2 phía.

Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Leicester của Anh ký hợp tác toàn diện - Ảnh 2

Thỏa thuận hợp tác mới giữa UEH và Đại học Leicester kỳ vọng sẽ thúc đẩy chất lượng giáo dục đại học, hướng đến sự phát triển toàn diện và bền vững cho cả 2 phía

ẢNH: UEH

GS-TS Võ Xuân Vinh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh doanh - đã có những thảo luận chuyên sâu với đoàn Đại học Leicester về việc mở rộng chương trình đào tạo tiến sĩ, hợp tác nghiên cứu và các hoạt động học thuật sắp tới.

Cụ thể, từ năm 2019, Viện Nghiên cứu Kinh doanh của UEH đã thiết lập hợp tác với Đại học Leicester thông qua việc đồng tổ chức Hội thảo Quốc tế về kinh doanh và tài chính (ICBF) hàng năm; triển khai chương trình đào tạo tiến sĩ.

“Thỏa thuận hợp tác mới là minh chứng cho cam kết đồng hành xây dựng các chương trình học thuật chất lượng cao, phù hợp với xu hướng phát triển bền vững của giáo dục đại học toàn cầu” - GS Võ Xuân Vinh cho biết.

Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Leicester của Anh ký hợp tác toàn diện - Ảnh 3

GS-TS Võ Xuân Vinh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh doanh đã có những thảo luận chuyên sâu với đoàn Đại học Leicester về việc mở rộng chương trình đào tạo tiến sĩ

ẢNH: UEH

Lễ ký kết chính thức được xem là nền tảng vững chắc cho việc củng cố và nâng tầm mối quan hệ hợp tác giữa UEH và Đại học Leicester, mở ra hành trình hợp tác toàn diện, bền vững, đóng góp cho giá trị học thuật toàn cầu. Thông qua mối quan hệ chiến lược này, UEH tiếp tục khẳng định vai trò là trung tâm đổi mới sáng tạo trong giáo dục và nghiên cứu, chủ động mở rộng mạng lưới học thuật để nâng cao chất lượng giảng dạy, thúc đẩy công bố quốc tế và lan tỏa giá trị bền vững đến cộng đồng.

Tham dự lễ ký kết, Đại học Kinh tế TP.HCM có GS-TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng; PGS-TS Nguyễn Phong Nguyên - Phó trưởng ban Thường trực Ban Nghiên cứu - Phát triển và Hợp tác toàn cầu; GS-TS Võ Xuân Vinh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh doanh; PGS-TS Trần Đăng Khoa - Giám đốc chương trình Quản trị Kinh doanh UEH .

Về phía Đại học Leicester, có GS Nishan Canagarajah - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đại biểu đến từ Tổng lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TP.HCM, gồm ông William Lawrenson - Phó tổng lãnh sự, Trưởng bộ phận Thương mại và Đầu tư; bà Hồ Thị Kim Phượng - Quản lý Thương mại, phụ trách Giáo dục.

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
2 giờ trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
Biến động lãi suất, gửi tiết kiệm ở Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank đầu tháng 11 cao nhất bao nhiêu?
1 phút trước
Bước sang tháng 11/2025, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại nhóm ngân hàng quốc doanh (Big4) gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV tiếp tục duy trì ổn định, chưa có sự điều chỉnh mới trong nhiều tháng qua. Trong khi, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
44 phút trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
21 phút trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
8 phút trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.91 %

- 1.60

Đường

SUGAR

8.371.259 VNĐ / tấn

14.43 UScents / lb

1.05 %

+ 0.15

Cacao

COCOA

161.858.644 VNĐ / tấn

6,151.00 USD / mt

1.54 %

+ 93.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.019.627 VNĐ / tấn

393.05 UScents / lb

0.26 %

+ 1.00

Gạo

RICE

12.290 VNĐ / tấn

10.27 USD / CWT

0.29 %

+ 0.03

Đậu nành

SOYBEANS

10.725.612 VNĐ / tấn

1,109.30 UScents / bu

0.87 %

+ 9.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.383.584 VNĐ / tấn

323.50 USD / ust

0.59 %

+ 1.90

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Kỳ tích chưa từng có: Quốc gia tỷ dân chặn đứng sông dữ trong 24 giờ, xây 2 đập thủy điện công suất khủng
48 phút trước
Đây là kỳ tích chưa từng có trong lịch sử ngành thủy điện nước này.
Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
23 phút trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.
Báo động kẽ hở rò rỉ thông tin cá nhân
54 phút trước
Để dẫn dụ nạn nhân sập bẫy, những kẻ lừa đảo trực tuyến phải xây dựng kịch bản và có công cụ hỗ trợ là thông tin cá nhân lấy được từ các nguồn rò rỉ tràn lan hiện nay.
Bức tranh rộng gần 4 m, cao gần 2 m chỉ toàn màu xanh được mua với giá 21 triệu USD: Bí mật nằm ở đâu?
58 phút trước
Chỉ là một bức tranh với mảng xanh thẳm, vì sao có người chi tới 21 triệu USD để sở hữu?