Đảng Dân chủ công bố dự thảo nghị quyết luận tội Tổng thống Trump

30/10/2019 10:29
Các Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ ngày 29/10 đã công bố chi tiết các thủ tục cần thiết để thúc đẩy cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Việc công bố văn bản nghị quyết diễn ra trong bối cảnh áp lực gia tăng đối với các nghị sỹ Dân chủ, đòi hỏi họ phải làm cho tiến trình điều tra luận tội trở nên cởi mở hơn, bao gồm tổ chức điều trần công khai đối với các nhân chứng chủ chốt trong vụ việc Ukraine, sự kiện vốn làm đảo lộn Chính quyền Tổng thống Donald Trump thời gian gần đây.

Đảng Dân chủ công bố dự thảo nghị quyết luận tội Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, nói rằng, đảng Dân chủ có kế hoạch thẩm vấn các nhân chứng trong một số phiên họp công khai và việc công bố dự thảo nghị quyết hôm qua đã biến tuyên bố đó thành hiện thực.

Dự thảo nghị quyết nêu rõ, Chủ tịch Ủy ban Lựa chọn Thường trực sẽ chỉ định một phiên điều trần mở hoặc các phiên điều trần theo quy định. Dự thảo nghị quyết còn nêu ra những gì mà các ủy ban của Hạ viện chịu trách nhiệm điều tra Tổng thống Trump đang làm.

Dự thảo nghị quyết cũng chỉ đạo một số ủy ban cụ thể tiếp tục các cuộc điều tra đang diễn ra của họ như một phần cuộc điều tra luận tội hiện hành của Hạ viện, qua đó xác định liệu hiện có đủ những bằng chứng cho phép Hạ viện thực hiện quyền lập hiến của mình để tiến hành luận tội Tổng thống Trump hay không và phục vụ những mục đích khác.

Dự kiến Hạ viện sẽ tổ chức bỏ phiếu đối với dự thảo nghị quyết này vào ngày 31/10 tới./.

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
10 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
9 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
8 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
7 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
7 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
7 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
8 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.