Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ có tên trong danh sách cùng với Zlatan Ibrahimovic, John Cena

29/04/2024 09:40
Với việc sở hữu nhiều chiếc siêu xe mang logo Ferrari, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được cho là đã trở thành khách hàng VIP của hãng - một việc có tiền chưa chắc đã thực hiện được.

Theo nhiều nguồn tin, ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới đây đã được Ferrari xếp vào danh sách khách hàng ưu tiên cùng với nhiều cái tên nổi tiếng trên thế giới khi sở hữu nhiều chiếc xe mang thương hiệu này.

Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ có tên trong danh sách cùng với Zlatan Ibrahimovic, John Cena - Ảnh 1

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được cho là đã trở thành khách hàng ưu tiên của Ferrari.

Các nguồn tin cho rằng hiện nay ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu khoảng 30 chiếc siêu xe mang logo Ferrari thuộc nhiều mẫu mã khác nhau. Ngoài sở hữu nhiều xe, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn cần phải đáp ứng thêm nhiều tiêu chí khác để trở thành khách hàng ưu tiên - là điều sẽ mang lại cho ông cơ hội tiếp cận với những mẫu xe siêu hiếm của hãng.

Hiện nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang sở hữu nhiều mẫu siêu xe phiên bản đặc biệt của Ferrari, có thể kể tên như Ferrari F430 Scuderia, Ferrari 458 Speciale (giới hạn 3.000 chiếc toàn thế giới) hay Ferrari 488 Pista Spider. Ngoài ra, ông cũng sở hữu nhiều mẫu xe đầu bảng của hãng như Ferrari 599 GTB, Ferrari F12 Berlinetta, Ferrari 812 Superfast.

Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ có tên trong danh sách cùng với Zlatan Ibrahimovic, John Cena - Ảnh 2

Dàn siêu xe Ferrari từng được mang tới trưng bày tại một sự kiện của Trung Nguyên.

Các nguồn tin cũng cho rằng với quyền tiếp cận của khách hàng ưu tiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang quan tâm tới mẫu Ferrari Daytona SP3 và một mẫu hoàn toàn mới chưa được công bố. 

Được biết, Daytona SP3 nằm trong dòng xe đặc biệt Icona được sản xuất giới hạn nhằm kỷ niệm những thành tích của Ferrari trong quá khứ. Với Daytona SP3, mẫu xe này được sản xuất nhằm tri ân đến những nguyên mẫu Ferrari mang động cơ V12 đặt giữa đã giúp hãng đạt được những thành tích không thể so sánh được trong bộ môn đua xe.

Ferrari Daytona Sp3 trang bị động cơ V12 F140HC 6.5 lít nạp khí tự nhiên, công suất tối đa đạt 829 mã lực và mô-men xoắn cực đại 697 Nm. Toàn bộ công suất được truyền tới cầu sau qua hộp số ly hợp kép 8 cấp ứng dụng công nghệ từ xe đua F1. Về hiệu năng vận hành, Ferrari Daytona SP3 cần 2,85 giây để đạt vận tốc 100km/h từ vị trí đứng yên trước khi đạt vận tốc tối đa 340km/h. 

Theo Ferrari, mẫu xe này chỉ được sản xuất 599 chiếc với mác giá 2,3 triệu USD, tương đương hơn 58 tỷ đồng. 

Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ có tên trong danh sách cùng với Zlatan Ibrahimovic, John Cena - Ảnh 3
Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ có tên trong danh sách cùng với Zlatan Ibrahimovic, John Cena - Ảnh 4
Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ có tên trong danh sách cùng với Zlatan Ibrahimovic, John Cena - Ảnh 5
Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ có tên trong danh sách cùng với Zlatan Ibrahimovic, John Cena - Ảnh 6

Ferrari Daytona SP3 được sản xuất giới hạn 599 chiếc kèm mác giá 2,3 triệu USD. Ảnh: Ferrari

Trên thực tế, Ferrari được xem là nhà sản xuất đặt hình ảnh thương hiệu lên hàng đầu. Hãng xe này bày tỏ sự trân trọng với những chủ xe chăm sóc xe kỹ lưỡng, đồng thời thể hiện thái độ gay gắt với những hành động được coi là làm mất hình ảnh của Ferrari.

Quan điểm này có lẽ là điểm mấu chốt hình thành danh sách khách hàng ưu tiên cũng như danh sách khách hàng bị từ chối phục vụ. 

Danh sách khách hàng ưu tiên như ông Đặng Lê Nguyên Vũ vừa được gia nhập có tên của rất nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới, điển hình như cầu thủ Zlatan Ibrahimovic, đô vật nổi tiếng John Cena, vua đầu bếp Gordon Ramsay hay diễn viên Dwayne Johnson nổi tiếng với vai The Rock.

Ngược lại, nhiều cái tên được công chúng biết đến nhiều lại đang nằm trong danh sách đen, tiêu biểu như ca sĩ Justin Bieber, tay đấm Floyd Mayweather, hay DJ Deadmau5. Những người trong danh sách này sẽ bị hãng từ chối phục vụ, từ mua xe cho đến bảo dưỡng.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
35 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
39 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
32 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
15 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
18 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.