Đánh cá “xuyên Tết”, ngư dân Quảng Ngãi trúng mẻ cá ngừ 50 tấn

15/02/2019 10:35
Tết Kỷ Hợi, hơn 1200 ngư dân Quảng Ngãi đón tết trên biển. Trở về sau chuyến biển này, nhiều tàu trúng mẻ cá lớn.

Đặc biệt là tàu cá QNg- 98219TS do ngư dân Nguyễn Quốc Thái, ở xã Phổ An, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đã đánh được mẻ cá ngừ 50 tấn. Đây được xem là mẻ cá ngừ lớn nhất từ trước đến nay mà ngư dân Quảng Ngãi đánh bắt được ở ngư trường Hoàng Sa.

Đánh cá “xuyên Tết”, ngư dân Quảng Ngãi trúng mẻ cá ngừ 50 tấn - Ảnh 1.

Mùng 3 Tết Kỷ Hợi, tàu cá QNg - 98219TS của ngư dân Nguyễn Quốc Thái trúng mẻ cá ngừ 50 tấn trên vùng biển Hoàng Sa.


Sau gần 20 ngày bám biển xuyên Tết ở ngư trường Hoàng Sa, tàu QNg- 98219 cập cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bán sản phẩm. Trong 50 tấn cá ngừ mà ngư dân Nguyễn Quốc Thái và các bạn chài khai thác được thì có hơn 20 tấn cá ngừ đại dương và gần 30 tấn cá ngừ sọc dưa.

Trung bình cá ngừ đại dương có trọng lượng khoảng 15 kg một con còn cá ngừ sọc dưa từ 4 - 5 kg một con. Với giá bán tại bến từ 40.000 - 60.000 đồng/kg tùy theo trọng lượng thì mẻ cá này đã mang đến cho các ngư dân hơn 1,5 tỷ đồng. Tính toán sơ bộ cho biết, mỗi thuyền viên nhận được hơn 40 triệu đồng.

Đánh cá “xuyên Tết”, ngư dân Quảng Ngãi trúng mẻ cá ngừ 50 tấn - Ảnh 2.

Ngư dân Trần Ngọc Vỹ, thuyền viên trên tàu QNg - 98219TS vui mừng khi chuyến biển xuyên Tết này được chia hơn 50 triệu đồng.


“Hồi trước đến giờ mấy chục năm nay cũng trúng nhưng mà trúng rất ít chứ không được trúng nhiều như bây giờ và chỉ trúng loại cá nhỏ. Tôi đi ngày 21 âm lịch và đến ngày mùng 3 năm mới thì gặp mẻ cá này. Mẻ cá này làm từ 4h sáng rồi lặn và bắt cá đến 6h chiều mới xong. Thấy trúng cá như thế này là vui rồi, các thuyền viên của mình cũng phấn khởi” - ngư dân Nguyễn Quốc Thái chủ tàu cá QNg- 98219 nói./.


Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
8 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
7 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
7 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
6 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
6 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.209.464 VNĐ / tấn

174.60 JPY / kg

0.52 %

+ 0.90

Đường

SUGAR

8.614.323 VNĐ / tấn

14.85 UScents / lb

0.67 %

- 0.10

Cacao

COCOA

157.821.775 VNĐ / tấn

5,998.00 USD / mt

2.08 %

+ 122.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

217.962.687 VNĐ / tấn

375.74 UScents / lb

2.47 %

- 9.51

Gạo

RICE

11.409 VNĐ / tấn

9.53 USD / CWT

2.26 %

- 0.22

Đậu nành

SOYBEANS

10.267.575 VNĐ / tấn

1,062.00 UScents / bu

0.91 %

- 9.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.862.312 VNĐ / tấn

305.55 USD / ust

0.34 %

- 1.05

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Bộ Quốc phòng Thái Lan: 'Có quyền hợp pháp' giữ lại tên lửa Trung Quốc thu của Campuchia
6 giờ trước
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan nhấn mạnh rằng, theo luật quốc tế, Bangkok không có nghĩa vụ pháp lý phải trả lại vũ khí này cho nước sản xuất, ngay cả khi Bắc Kinh yêu cầu.
Căng thẳng leo thang khi Moldova tịch thu kho dầu của Lukoil gần Chisinau
6 giờ trước
Diễn biến mới dự báo sẽ thổi bùng một cuộc tranh cãi nghiêm trọng giữa chính phủ Nga và Moldova.
Vì sao giá rau củ ở Hà Nội tăng chóng mặt?
5 giờ trước
Nguyên nhân chính khiến giá một số mặt hàng rau củ tăng trong tháng 11/2025 là do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài gây ngập úng, làm chậm tiến độ gieo trồng vụ Đông tại nhiều địa phương.
Trung Quốc đang âm thầm làm một việc
5 giờ trước
Trung Quốc đang âm thầm tích trữ gần 2 triệu thùng dầu mỗi ngày, mục đích là gì?