Danh sách 15 trường ĐH có doanh thu cao nhất Việt Nam năm 2020: Ngoại Thương out, top 1 không có gì lạ

13/06/2021 23:38
Top 15 doanh thu của các trường ĐH ở Việt Nam tăng khoảng 10% so với năm 2019, trường ĐH Ngoại Thương ra khỏi Top 15, nhường chỗ cho ĐH Duy Tân.

Tiến sĩ Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng Trường ĐH FPT mới đây đã đưa ra thống kê các trường ĐH có doanh thu cao nhất Việt Nam năm 2020. Theo đó, có 15 trường ĐH (5 trường tư thục, 9 trường công lập và 1 trường quốc tế) sở hữu doanh thu dao động từ hơn 500 tỷ đồng đến hơn 1.800 tỷ đồng. Danh sách lần lượt được sắp xếp trong báo cáo của Tiến sĩ Lê Trường Tùng cụ thể như sau:

1. Trường ĐH RMIT Việt Nam với doanh thu 1.853 tỷ đồng

2. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với doanh thu 1.096 tỷ đồng

3. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM với doanh thu 989 tỷ đồng

4. Trường ĐH Cần Thơ với doanh thu 954 tỷ đồng

5. Trường ĐH FPT với doanh thu 861 tỷ đồng

6. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM với doanh thu 785 tỷ đồng

7. Trường ĐH Văn Lang với doanh thu 776 tỷ đồng

8. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với doanh thu 775 tỷ đồng

9. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân với doanh thu 713 tỷ đồng

10. Trường ĐH Tôn Đức Thắng với doanh thu 695 tỷ đồng

11. Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM với doanh thu 634 tỷ đồng

12. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM với doanh thu 624 tỷ đồng

13. Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội với doanh thu 606 tỷ đồng

14. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM với doanh thu 575 tỷ đồng

15. Trường ĐH Duy Tân với doanh thu 536 tỷ đồng

Danh sách 15 trường ĐH có doanh thu cao nhất Việt Nam năm 2020: Ngoại Thương out, top 1 không có gì lạ - Ảnh 1.

Bảng thống kê các trường có doanh thu cao nhất Việt Nam năm 2020 (Nguồn: Tiến sĩ Lê Trường Tùng)

Nguồn thông tin được Tiến sĩ Lê Trường Tùng trích từ báo cáo trực tiếp của các trường, có kiểm tra lại với các hiệu trưởng/chủ tịch đối với những số liệu thấy cần phải xem xét. Ví dụ: Số liệu của Trường ĐH RMIT Việt Nam lấy từ báo cáo RMIT Annual Report 2020. Đơn vị tiền tệ cũng được quy đổi ra VND từ nhiều nguồn tiền tệ khác như đô la Mỹ (USD), đô la Úc (AUD) hay bảng Anh.

Trong năm 2020, RMIT Việt Nam có hơn 9.500 sinh viên, doanh thu là 105,94 triệu AUD, lợi nhuận 16,79 triệu AUD, tăng vài phần trăm so với con số doanh thu 101,95 triệu AUD và lợi nhuận 13,24 triệu AUD hồi năm 2019. Lợi nhuận của RMIT Việt Nam đã góp phần làm giảm lỗ của RMIT, từ lỗ 73 triệu AUD còn lỗ 56 triệu AUD trong năm tài chính 2020.

Khi thống kê, tiến sĩ không tính cho các trường như ĐH quốc gia, cũng loại bỏ doanh thu dịch vụ y tế của các ĐH Y khoa có bệnh viện và các khoản hỗ trợ lớn từ ngân sách nhà nước.

Nguồn: Tổng hợp


Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
2 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
21 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.