Đặt chỉ tiêu lãi thấp và vượt 38% trong năm 2018, REE chi 23 tỷ trả lương thưởng ban lãnh đạo

06/04/2019 09:19
Tính chung, năm 2018 Chủ tịch REE nhận gần 47 tỷ đồng từ Công ty gồm cổ tức và lương thưởng, thù lao.

Tiếp tục câu hỏi tại sao đặt kế hoạch kinh doanh sụt giảm tại ĐHĐCĐ thường niên 2018 Cơ điện lạnh (REE), cổ đông nhận được câu trả lời từ Chủ tịch Nguyễn Thị Mai Thanh: "Cổ đông hỏi tại sao không đặt mục tiêu cao lên, thực ra muốn cao thì đặt được thôi, nhưng phải nói rõ là chúng tôi xây dựng kế hoạch từ tháng 11-12/2018, đồng thời dựa trên những yếu tố khách quan trong thay đổi chính sách. Do đó chúng tôi không muốn vẽ cho nhiều, thay thế sẽ đi sát với thực tế".

Như vậy, doanh thu năm nay REE dự kiến đạt 5.577 tỷ, tương ứng mức lợi nhuận sau thuế dự kiến 1.465 tỷ đồng, giảm 18%, trong đó mảng điện và nước ghi nhận 685 tỷ đồng, mảng cho thuê văn phòng đóng góp 390 tỷ, mảng chủ lực cơ điện lạnh mang về 275 tỷ và con số tại mảng BĐS là 115 tỷ đồng. Với chỉ tiêu trên, REE dự kiến tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2019 tối thiểu là 16% vốn điều lệ.

Đặt chỉ tiêu lãi thấp và vượt 38% trong năm 2018, REE chi 23 tỷ trả lương thưởng ban lãnh đạo - Ảnh 1.

Nguồn: BCTN 2018 của REE.

Được biết, việc đặt chỉ tiêu kinh doanh sụt giảm không chỉ diễn ra riêng năm nay, nhớ lại năm 2018 Công ty cũng khá dè dặt với chỉ tiêu lợi nhuận giảm, lý do tương tự dựa trên cơ sở thận trọng, tình hình thuỷ văn không thuận lợi… Song, kết thúc năm 2018, REE ghi nhận doanh thu 5.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.784 tỷ, vượt gần 38% so với kế hoạch đề ra.

Vượt chỉ tiêu, đi kèm với khoản dư tiền mặt khá lớn, năm 2018 REE đã chi gần 23 tỷ đồng trả lương thưởng cho ban lãnh đạo, trong đó hầu hết các thành viên nhận thưởng với tỷ lệ cao hơn. 

Đặt chỉ tiêu lãi thấp và vượt 38% trong năm 2018, REE chi 23 tỷ trả lương thưởng ban lãnh đạo - Ảnh 2.

Nguồn: BCTN 2018 của REE.

Chi tiết, REE chi 4,6 tỷ trả thù lao cho HĐQT và gần 18 tỷ trả lương thưởng cho Ban Tổng Giám đốc. Ghi  nhận tại BCTN 2018, tổng số người trong ban điều hành của REE là 8 cá nhân, gồm 5 người là Thành viên HĐQT và 3 người trong Ban Tổng Giám đốc. Như vậy tính nôm na, mỗi người được trả bình quân số tiền lương là 2,8 tỷ đồng/năm.

Riêng bà Nguyễn Thị Mai Thanh kiêm cả 2 vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc nên nhận gấp đôi số tiền trên là 5,6 tỷ đồng. Chưa kể, hiện bà Thanh còn là cổ đông REE, sở hữu 22,7 triệu cổ phiếu Công ty. Với mức chia cổ tức 18%, tương đương 1.800 đồng, bà Thanh theo đó nhận thêm gần 41 tỷ đồng cổ tức trên vai trò cổ đông. Tính chung, năm 2018 Chủ tịch REE nhận gần 47 tỷ đồng từ Công ty.


Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
9 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
8 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
8 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
8 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
7 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.