Đất Xanh Group (DXG) mục tiêu lãi đi ngang trong năm 2019, đạt 1.200 tỷ đồng

06/03/2019 11:34
Nếu đạt được kỳ vọng, Đất Xanh Group cho biết mức cổ tức năm 2019 có thể vào mức 20% tính trên mệnh giá. Ngoài ra, Công ty dự kiến chi thưởng 10% trên phần lợi nhuận sau thuế vượt kế hoạch cho HĐQT, đồng thời chi thưởng tiếp 10% cho Ban điều hành.

Đất Xanh Group (DXG) vừa công bố dự thảo ĐHĐCĐ sắp tới, trong đó Công ty dự trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh thu 5.000 tỷ đồng, tăng 7,64% so với thực hiện năm 2018. Lợi nhuận sau thuế tương ứng ở mức 1.200 tỷ đồng, chỉ tăng 1,83%.

Phía Công ty cho biết, với định hướng tiếp tục phát triển dự án trong năm 2019, HĐQT sẽ quyết định tất cả các vấn đề liên quan đến đầu tư và phân phối các dự án với số lượng và quy mô vốn không hạn chế.

Đất Xanh Group mục tiêu lãi đi ngang trong năm 2019, đạt 1.200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Kế hoạch kinh doanh của DXG.

Nếu đạt được kỳ vọng, Đất Xanh cho biết mức cổ tức năm 2019 có thể vào mức 20% tính trên mệnh giá. Ngoài ra, Công ty dự kiến chi thưởng 10% trên phần lợi nhuận sau thuế vượt kế hoạch cho HĐQT, đồng thời chi thưởng tiếp 10% cho Ban điều hành.

Kết thúc năm 2018, Đất Xanh ghi nhận doanh thu đạt 4.645 tỷ, tăng hơn 61% so với năm 2017. Trong đó riêng doanh thu từ dịch vụ môi giới bất động sản đạt 2.420 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi và đóng góp đến 52% tổng doanh thu. Lợi nhuận sau thuế cả năm đạt 1.723 tỷ đồng, tăng trưởng 59% so với năm 2017 và vượt đến 61,3% chỉ tiêu lợi nhuận được giao. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 1.178 tỷ đồng. Với kết quả trên, Công ty dự kiến chia cổ tức 2018 với tỷ lệ 22% vốn điều lệ, tương đương chi ra 770 tỷ đồng.

Một nội dung đáng chú ý khác tại Đại hội lần nay, Đất Xanh dự trình cổ đông phương án thay đổi quy chế ESOP 2017, chi tiết:

"Cổ phiếu ESOP được giải tỏa để tự do chuyển nhượng làm 2 đợt như sau:

+ 40% số lượng Cổ phiếu ESOP được tự do chuyển nhượng sau 2 năm tính từ ngày hoàn tất đợt phát hành;

+ 60% số lượng Cổ phiếu ESOP được tự do chuyển nhượng sau 3 năm tính từ ngày hoàn tất đợt phát hành.

Chỉ có những nhân viên được giải tỏa cổ phiếu ESOP mới được cấp Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần tương ứng với lượng cổ phiếu ESOP được giải tỏa."

Trên thị trường, cổ phiếu DXG đang tăng với thanh khoản khá tốt, hiện giao dịch tại mức 25.450 đồng/cp.

Đất Xanh Group mục tiêu lãi đi ngang trong năm 2019, đạt 1.200 tỷ đồng - Ảnh 2.

Giao dịch cổ phiếu DXG thời gian qua.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
7 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
7 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
7 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
7 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
8 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.