Đấu giá đất Đan Phượng: Tỷ lệ 1 chọi 15, có lô chạm ngưỡng 100tr/m2

28/07/2024 20:16
Cuộc đấu giá đất tại 85 lô huyện Đan Phượng vừa gây sốc khi có tới hơn 1 nghìn bộ hồ sơ tham dự, có lô gần chạm ngưỡng 100 triệu đồng/m2.

Ngày 28/7/2024, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đan Phượng vừa tổ chức thành công cuộc đấu giá 85 thửa đất bao gồm:

2 thửa tại khu Đồng Sậy - Trẫm Sau (giai đoạn 3), xã Đan Phượng 2 thửa (ký hiệu: A3.8; A3.37), giá khởi điểm 42 triệu đồng/m2.

67 thửa tại khu Trục đường N1, xã Hạ Mỗ (ký hiệu: Từ A1 đến A18, từ B1 đến B18, từ C1 đến C6, từ C8 đến C11, từ C13 đến C18, từ D1 đến D4, từ D7 đến D9, từ D11 đến D13, từ E1 đến E3 và E5, E6), giá khởi điểm từ 40 triệu đồng/m2 đến 51 triệu đồng/m2.

16 thửa khu Đệ Nhị (ký hiệu: Từ A1 đến A8, A10, A11, A13, từ A15 đến A18, A20), xã Phương Đình (giai đoạn 2), giá khởi điểm từ 35 triệu đồng/m2 đến 41 triệu đồng/m2.

Theo Hồ sơ mời đấu giá, mỗi bước giá là 200 nghìn đồng. Chi tiết diện tích, giá khởi điểm, tiền đặt trước tham gia đấu giá từng thửa đất theo hồ sơ mời đấu giá.

Người tham gia đấu giá phải nộp khoản tiền đặt trước bằng 20% giá trị thửa đất tính theo giá khởi điểm đấu giá.

Tuy thời tiết giảm nhiệt so với ngày thứ 7, nhưng việc hàng nghìn người tới tham dự khiến cuộc đấu giá trở nên cực kỳ "nóng". Chia sẻ với PV, một nhà đầu tư cho biết dù đoán trước cuộc đấu giá sẽ thu hút rất nhiều người tham gia, tuy nhiên số lượng hồ sơ cao đột biến vẫn khiến nhiều người bất ngờ.

Thông tin nhanh với phóng viên Dân Việt, Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Đan Phượng Lê Văn Mạnh cho biết, với 85 thửa đất được công khai đấu giá ngày 28/7, tổng số hồ sơ tham dự lên tới.. 1.252 bộ. Tức tỉ lệ 1 hồ sơ chọi 14,7 hồ sơ.

Kết quả sau phiên đấu giá được ghi nhận 67 thửa khu trục đường N1, các thửa đất có giá khởi điểm 40 triệu đồng/m2 có giá trúng dao động từ 41,4 triệu đồng – 62,8 triệu đồng/m2. Trong số này, vị trí A7 là thửa có diện tích lớn nhất với 101m2 trúng với giá 62 triệu đồng/m2, tương đương gần 6,3 tỷ đồng.

Đáng chú ý, các thửa nằm sát mặt trục Đường nhánh N1, có giá khởi điểm là 49 triệu đồng/m2 nhưng giá trúng lên gấp hơn 2 lần, đạt mức suýt soát 100 triệu đồng/m2. Đại diện Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Đan Phượng cho biết, trong cuộc đấu giá hôm nay, thửa có mức trúng đấu giá cao nhất lên đến 99,2 triệu đồng/m2.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
3 ngày trước
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
3 ngày trước
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".