Đấu trường Toán học lớn nhất Úc năm 2020 sẵn sàng chào đón thí sinh Việt Nam

06/05/2020 14:04
(Dân Việt) iSMART Education – đơn vị thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest, hôm nay đã chính thức công bố mở cổng đăng ký Cuộc thi Olympic Toán học Úc 2020 (Australian Mathematics Competition - AMC 2020)dành cho học sinh tại khu vực phía Bắc Việt Nam, từ lớp 3 đến lớp 12 có niềm đam mê, sự yêu thích với bộ môn Toán học.

dau truong toan hoc lon nhat uc nam 2020 san sang chao don thi sinh viet nam hinh anh 1

AMC là một trong những sàn đấu quốc tế lớn về Toán học bằng tiếng Anh với bề dày uy tín hơn 40 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút tổng cộng hơn 15 triệu lượt thí sinh từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tranh tài. Tại Việt Nam, năm nay là năm thứ 2, AMC được iSMART Education đưa về tổ chức, với số lượng thí sinh thi năm đầu tiên là gần 1.000, năm nay dự kiến con số này là 3.000 thí sinh.

Không học bài máy móc, đề thi Olympic Toán học Úc (Australian Mathematics Competition – AMC) được thiết kế làm bài trên giấy, rõ ràng để thí sinh làm bài nhanh chóng, thể hiện kiến thức và tư duy Toán học.

Đề thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng Tiếng Anh (một số từ khóa được dịch gợi ý sang Tiếng Việt). Toàn bộ đề thi sẽ được bảo mật gửi từ Úc về Việt Nam và phần bài làm của thí sinh cũng sẽ được bảo mật gửisang chấm tập trung tại Úc, thay vì chấm tại đơn vị như các kỳ thi khác. Độ khó sẽ tăng dần cho đến hết bài thi và sẽ có những câu hỏi mang tính chất thử thách cao dành cho học sinh giỏi.

dau truong toan hoc lon nhat uc nam 2020 san sang chao don thi sinh viet nam hinh anh 2

Tham gia kỳ thi Olympic Toán học Úc - AMC 2020, các thí sinh sẽ có cơ hội:

·        Được đánh giá năng lực của bản thân về các kỹ năng Toán học;

·       Có cơ hội được cấp chứng chỉ quốc tế và có giá trị khi nộp hồ sơ du học tại Úc;

·       Tạo tiền đề cho học sinh có cơ hội đến với một số kỳ thi Toán học danh tiếng của Úc được quốc tế công nhận, như Mathematics Challenge for Young Australians–MCYA, Australian Informatics Competition-AIC, Computational and Algorithmic Thinking-CAT, Australian Intermediate Mathematical Olympiad – AIM.

·        Cơ hội nhận hàng ngàn giải thưởng và học bổng có giá trị.

Thông tin chi tiết

Thời hạn đăng ký: Bắt đầu từ 06/05/2020 đến hết 18/07/2020

Đối tượng: Tất cả học sinh lớp 3 đến lớp 12 (năm học 2019 – 2020) trên toàn quốc, học sinh có thể thi ở cấp độ cao hơn lứa tuổi của mình.

Thời gian thi: 02/08/2020 tại 1 trong 2 hội đồng thi:

Hội đồng thi số 1: Hệ thống giáo dục Alpha School - Lô A26, Khu đô thị Geleximco, đường Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Dành cho thí sinh: Hà Nội;  Thanh Hóa; Hải Phòng; Hòa Bình; Thí sinh đăng ký khác.

Hội đồng thi số 2: Trường liên cấp Newton - Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt – Khu ĐTM Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Dành cho thí sinh: Hà Nội; Vĩnh Phúc; Phú Thọ; Thái Nguyên;  Thí sinh đăng ký khác.

Hình thức đăng ký:

Đăng kí offline: Điền phiếu đăng kí dự thi theo mẫu của iSMART.

Đăng kí online: Đăng kí tại website:https://ismart.edu.vn/ismart-dang-cai-to-chuc-cuoc-thi-olympic-toan-hoc-uc-amc-2020.html

Kinh phí: 400.000 đồng/thí sinh

Trước kì thi 1 tháng, Ban Tổ chức sẽ gửi cho các bạn đã đăng ký và nộp lệ phí thi một tài khoản để ôn luyện, không phát sinh thêm chi phí.

Với sứ mệnh khai phá năng lực, đội ngũ các nhà toán học tại Quỹ ủy thác Toán học Úc nghiên cứu, các thử thách trong cuộc thi phù hợp, giúp học sinh trau dồi kĩ năng, tư duy giải quyết vấn đề trong khuôn khổ trường học, đồng thời kì vọng các em sẽ trở thành những cá nhân sáng tạo trong tương lai. Việc yêu thích và hiểu sâu sắc về Toán học là cách hiệu quả để đạt được thói quen tư duy đó.

Nguồn: Dân Việt

Tin mới

[Nhịp đập phái sinh phiên 16/07] Long-Short tranh đấu trong phiên đáo hạn
3 giờ trước
VN30 phiên nay xuất hiện cây nến Bullish thể hiện lực mua áp đảo trong những phút giao dịch cuối cùng của thị trường. Vùng hỗ trợ VN30 ngay tại khu vực 810 điểm…
CNG Việt Nam: Quý 2 suýt lỗ vì tác động kép của Covid 19 và giá dầu
3 giờ trước
Quý 2/2020 CNG Việt Nam lỗ thuần 60 triệu đồng, nhờ thuế TNDN hoãn lại mà có lãi 715 triệu đồng.
Về với Masan, Bột giặt NET tiếp tục lãi cao kỷ lục trong quý 2
3 giờ trước
Sản lượng tiêu thụ tăng cao giúp Bột giặt NET lãi 42 tỷ đồng trong quý 2 – cao gấp hơn 2 lần cùng kỳ và là con số lãi cao nhất trong lịch sử hoạt động.
PV GasD (PGD) bất ngờ báo lỗ quý lần đầu kể từ cuối năm 2012
3 giờ trước
Tính chung 6 tháng đầu năm, PGD đạt doanh thu thuần 3.533 tỷ đồng – giảm 7,6% và lợi nhuận sau thuế 46,3 tỷ đồng – giảm chưa bằng 1 nửa kết quả đạt được cùng kỳ năm ngoái và cũng mới chỉ hoàn thành được 22,7% chỉ tiêu đề ra.
Cảng Đà Nẵng, Cảng Đồng Nai: Quý 2 lãi tăng trưởng gần 20%
3 giờ trước
Nhờ tiết kiệm chi phí và có doanh thu cao từ hoạt động tài chính nên Cảng Đà Nẵng, Cảng Đồng Nai lần lượt có lãi 57 tỷ đồng và 37 tỷ đồng trong quý 2/2020.

Tin cùng chuyên mục

Thanh Bùi, Chủ tịch HĐQT Công ty quản lý En Poite: Việt Nam cần nhiều người truyền cảm hứng hơn là các blogger và influencer
4 giờ trước
Trong buổi trao đổi về những xu hướng mới định hình tương lai của công nghiệp giải trí truyền thông của Đại học Fulbright, nghệ sĩ Thanh Bùi, Chủ tịch HĐQT Công ty quản lý En Poite cho rằng, giới trẻ Việt Nam đang quá chạy theo xu hướng, dễ bị ảnh hưởng của mạng xã hội và nhắn nhủ: "Các bạn nên chậm lại một chút".
Công suất thực tế của nhiều nhà máy điện gió, điện mặt trời chênh lệch lớn so với công suất công bố
9 giờ trước
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 99 nhà máy điện mặt trời nối lưới đang hoạt động với tổng công suất đặt là 5.053 MW, cùng với 11 nhà máy điện gió đang hoạt động với tổng công suất là 429 MW, chiếm khoảng 9,5% tổng công suất của hệ thống điện Việt Nam.
Xem xét mở lại 6 đường bay quốc tế: Khó nhất là thu hút nguồn khách
15 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý và giao Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nghiên cứu mở lại 1 số đường bay quốc tế như thường lệ. Ngay sau đó, Bộ GTVT đã đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế khai thác ngay trong đầu tháng 8 tới, trước mắt với tần suất 1 chuyến/tuần.
20% thâm hụt trong xuất khẩu từ Trung Quốc đại lục vào Mỹ chuyển sang Việt Nam
17 giờ trước
Trong khi đó, 16% chuyển sang Mexico, và 10% chuyển sang Đài Loan.