Đầu tư 368 triệu USD xây dựng khu du lịch Minh Viễn - Lăng Cô

31/12/2018 16:38
BNEWS.VN Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa khởi công xây dựng thêm dự án khu du lịch quốc tế Minh Viễn - Lăng Cô tại Khu Kinh tế Chân mây - Lăng Cô, thuộc huyện Phú Lộc.

Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động vào quý I/2024; trong đó, giai đoạn I của dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào cuối năm 2019.

Dự án khu du lịch quốc tế Minh Viễn - Lăng Cô được xây dựng trên diện tích 102 ha, có tổng mức đầu tư 368 triệu USD; bao gồm hệ thống khách sạn, khu resort, trung tâm hội nghị và các dịch vụ bổ trợ đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, chủ đầu tư đã nỗ lực thực hiện thủ tục đầu tư. Cùng đó, các ban ngành và chính quyền địa phương hỗ trợ tích cực trong đền bù, giải phóng mặt bằng để khởi công dự án, góp phần tạo động lực để Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô thu hút thêm nhiều dự án đầu tư mới, mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế; thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Vịnh Lăng Cô và Thừa Thiên - Huế.

Đến nay, Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô đã thu hút 43 dự án với tổng vốn đầu tư gần 40.000 tỷ đồng. Năm 2018, Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô đã cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho khoảng 18 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp, du lịch, hạ tầng khu công nghiệp, khu phi thuế quan và khu đô thị với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 5.000 tỷ đồng, vốn đầu tư thực hiện đạt 4.500 tỷ đồng.

Trong đầu tư, Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô đã chú trọng xúc tiến với các tập đoàn lớn, có tính lan tỏa trong khu vực, nhà đầu tư hạ tầng, nhà đầu tư thứ cấp có uy tín, năng lực.

Đáng chú ý, nhiều nhà đầu tư lớn đến nghiên cứu và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô như Công ty J.W (Hàn Quốc) nghiên cứu dự án đầu tư hạ tầng và nhà máy sản xuất phụ kiện ô-tô; Tập đoàn Sunjin (Hàn Quốc) phối hợp với Tập đoàn Phương Trang đầu tư 3 dự án lớn với tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng, đó là kho vận phân phối và kinh doanh xăng dầu tại khu cảng Chân Mây, sản xuất xe buýt tại khu phi thuế quan và khu vui chơi giải trí trên đầm Lập An.

Bên cạnh đó, Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cũng đã chú trọng việc giải ngân vốn đầu tư của các dự án có quy mô lớn như Laguna Lăng Cô giai đoạn 2; dự án Bến số 2 và 3 của Cảng Chân Mây; Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Minh Viễn Lăng Cô, Khu nghỉ dưỡng sân Golf Phong Phú Lăng Cô, Dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp - khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây.../.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.