Đầu tư hàng trăm tỷ đồng "che" mặn cho vườn cây đặc sản

22/11/2017 00:19
Tỉnh Tiền Giang đã triển khai thi công 28 cống ngăn lũ, triều cường, phòng chống xâm nhập mặn nhằm bảo vệ hơn 4.500 ha vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản thuộc các huyện Cai Lậy, Cái Bè và thị xã Cai Lậy với tổng kinh phí hơn 335 tỷ đồng. Cách làm lẩu cá thơm ngọt cực đơn giản tại nhàTrao máy lọc nước nhiễm mặn cho đồng bào miền TâyNhà vườn trồng sầu riêng mất hàng trăm tỷ vì nhiễm mặn

Ông Trương Hoàng Diệu - Phó Giám đốc Ban Quản lý các tiểu dự án thuộc Dự án đầu tư “Quản lý và giảm nhẹ rủi ro do hạn hán và lũ lụt Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng” (gọi tắt là Dự án RETA) tỉnh Tiền Giang, vừa cho biết như trên.

dau tu hang tram ty dong "che" man cho vuon cay dac san hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Út (xã Long Mỹ, huyện Cai Lậy) bên vườn vú sữa chuẩn bị thu hoạch. Ảnh: T.Đ

Cũng theo ông Diệu, dự án này cũng tạo điều kiện để nông dân trong vùng chuyển đổi từ trồng lúa sang lập vườn trồng các loại cây ăn quả đặc sản có lợi thế cạnh tranh của địa phương, như: sầu riêng, cây có múi, nhãn,…tham gia thị trường xuất khẩu, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Dự kiến các công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2018.

Trước đó, tỉnh Tiền Giang cũng đã chi hơn 58 tỷ đồng để đền bù, giải tỏa và tái định cư các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các công trình nhằm tạo điều kiện để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tin mới

200 doanh nghiệp Việt góp mặt tại "Gian hàng Quốc gia" trên Alibaba.com
10 giờ trước
Chương trình Vietnam Pavilion 2025 đánh dấu bước tiến mới trong hành trình đưa thương hiệu Việt ra thế giới, khi Alibaba.com phối hợp Cục Xúc tiến thương mại trao danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu" cho 200 SME xuất sắc.
Nóng: Từ 1/7, Shopee thu phí hạ tầng 3.000 đồng/đơn hàng
10 giờ trước
Khoản phí này được Shopee gọi là phí hạ tầng.
Phát hiện 60 tấn sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản không rõ nguồn gốc, không đủ điều kiện sản xuất
10 giờ trước
Toàn bộ nguyên liệu đều không có hóa đơn, chứng từ, vi phạm quy định về ghi nhãn.
Gần 200 doanh nghiệp tham gia Vietnam AutoExpo 2025: Đòn bẩy thần tốc cho công nghiệp ô tô Việt
9 giờ trước
Ngành công nghiệp ô tô và cơ khí Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ và có những bước tiến quan trọng.
Giá xăng lên sát 20.000 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay
8 giờ trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (12/6), giá xăng tăng 200-270 đồng/lít.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.101.936 VNĐ / tấn

160.40 JPY / kg

1.90 %

- 3.10

Đường

SUGAR

9.416.500 VNĐ / tấn

16.42 UScents / lb

0.00 %

- 0.00

Cacao

COCOA

248.406.369 VNĐ / tấn

9,549.50 USD / mt

0.01 %

+ 0.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

200.757.254 VNĐ / tấn

350.07 UScents / lb

0.12 %

+ 0.42

Gạo

RICE

16.152 VNĐ / tấn

13.65 USD / CWT

0.09 %

- 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

10.011.958 VNĐ / tấn

1,047.50 UScents / bu

0.28 %

- 3.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.493.202 VNĐ / tấn

296.20 USD / ust

0.68 %

+ 2.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Cảm nhận niềm vui lao động qua bộ ảnh người dân thu hoạch vải
9 giờ trước
Mùa vải về, cả Phúc Hòa rộn ràng sắc đỏ và niềm vui. Người dân tất bật từ sớm tinh mơ, gom về những chùm quả ngọt kết tinh sau cả năm chăm chút.
Phát hiện cơ sở 'phù phép' đậu tương, hạt bắp thành cà phê xay ở Huế
11 giờ trước
Cà phê của cơ sở sản xuất Gia Cát (Huế) bị phát hiện có hàm lượng caffeine rất thấp so với bản tự công bố; hạt bắp, đậu tương được dùng để pha trộn thành cà phê xay.
Xuất khẩu gạo Việt Nam mở rộng thị phần tại Canada
13 giờ trước
Canada đang trở thành một thị trường tiềm năng cho xuất khẩu gạo Việt Nam, nhờ vào nhu cầu tiêu thụ lớn và xu hướng đa dạng hóa nguồn cung của nước này.
Cà Mau phát hiện hơn 11 tấn phân bón không rõ nguồn gốc
13 giờ trước
Công an tỉnh Cà Mau phát hiện trên 11 tấn phân bón các loại và hơn 1.300 sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn, chứng từ chứng minh minh nguồn gốc, xuất xứ.