Đề nghị truy tố nguyên chủ tịch Tập đoàn Gold Time chiếm đoạt hơn 800 tỉ đồng

05/08/2022 22:45
Cơ quan tố tụng cáo buộc sau khoảng 2 năm hoạt động, bị can Nguyễn Khắc Đồi và đồng phạm đã lôi kéo hơn 360.000 người tham gia vào hệ thống đa cấp của Tập đoàn Gold Time rồi chiếm đoạt khoảng 844 tỉ đồng.

Ngày 5-8, tin từ Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố bị can Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời gian vàng (Tập đoàn Gold Time), về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản.

 Đề nghị truy tố nguyên chủ tịch Tập đoàn Gold Time chiếm đoạt hơn 800 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Khắc Đồi - Ảnh: Th.H.

Trong vụ án này, cùng tội danh trên, Bộ Công an cũng đề nghị truy tố đối với các bị can Lâm Thanh Phong, Bàn Văn Dũng, Trần Hữu Hoàng, Trương Hoàng Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Kim Yến và Trương Thị Trung Thanh Trúc.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 10-2018, ông Đồi thành lập Tập đoàn Gold Time, đặt trụ sở tại quận Tân Bình, TP HCM. Ngay từ khi thành lập, Tập đoàn Gold Time đã yêu cầu người tham gia bỏ một số tiền đặt cọc dưới hình thức mua phân quyền kinh doanh. Tuy nhiên, công ty này không có bất cứ hoạt động sản xuất, kinh doanh nào.

Cơ quan tố tụng cho rằng hành vi của những người này là sử dụng hình thức đa cấp chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng để huy động vốn vào những dự án không có thực.

Tập đoàn Gold Time dùng tiền của người sau trả cho người trước. Sau khoảng 2 năm hoạt động, bị can Đồi và đồng phạm đã lôi kéo hơn 360.000 người tham gia vào hệ thống đa cấp của Tập đoàn Gold Time. Qua đó, chiếm đoạt khoảng 844 tỉ đồng.

Tin mới

Mức phạt cao nhất khi đi xe máy mà không gạt chân chống
10 giờ trước
Hành vi không gạt chân chống xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy khi đang chạy là hành vi bị cấm và sẽ bị xử phạt theo pháp luật.
Triệt phá đường dây bán gạo giả nhãn hiệu 'Thơm Lài Sữa'
10 giờ trước
Với hành vi đóng gói bao bì, in giả thông tin nhãn hiệu gạo “Thơm Lài Sữa”, người đàn ông ở Hà Tĩnh đã bị khởi tố để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực”.
216 chủ xe máy, ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
10 giờ trước
Người điều khiển xe trong danh sách vi phạm cần kiểm tra tình hình phạt nguội và tiến hành nộp phạt theo đúng quy định.
Làm Tết, thu nhập có thể gấp 4 lần ngày thường
9 giờ trước
Làm việc dịp Tết âm lịch, người lao động được hưởng mức lương cao nhất năm nhưng giờ làm thêm vẫn bị khống chế
Honda trình làng 'huyền thoại xe ga' bản nâng cấp: giá từ 36 triệu đồng, chất hơn cả Air Blade và Vario
9 giờ trước
Mẫu xe tay ga mới của Honda có 2 phiên bản, giá dao động 36,5 – 38,5 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Lỗ nặng vì làm xe điện, hãng ô tô nổi tiếng ‘đốt’ 26 tỷ USD để quay về làm xe xăng, tân CEO thừa nhận sai lầm
14 giờ trước
Cổ phiếu bốc hơi 25% trong một ngày sau khi hãng xe này thừa nhận sai lầm.
Thuế Mỹ siết chặt, 'vàng đen' của Việt Nam vẫn lập kỷ lục hơn 2 tỷ USD, các doanh nghiệp xuất khẩu tăng trưởng hàng nghìn %
1 ngày trước
'Vàng đen' của Việt Nam đang giữ vững vị trí số 1 thế giới.
"Cụ" đào trăm năm tuổi, giá thuê 120 triệu đồng giữa phố Hà Nội
1 ngày trước
Giữa chợ hoa xuân trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) những ngày cận Tết, xuất hiện gốc đào cổ thụ với giá cho thuê hơn trăm triệu đồng.
Xe Mitsubishi vừa xuất xưởng năm nay đã giảm giá lăn bánh, Destinator thực tế rẻ hơn Territory
2 ngày trước
Trong tháng 2 này, Mitsubishi vẫn tiếp tục đưa ra chương trình khuyến mãi cho toàn bộ dải sản phẩm, song có khác biệt so với tháng đầu năm.