Đề nghị truy tố nguyên chủ tịch Tập đoàn Gold Time chiếm đoạt hơn 800 tỉ đồng

05/08/2022 22:45
Cơ quan tố tụng cáo buộc sau khoảng 2 năm hoạt động, bị can Nguyễn Khắc Đồi và đồng phạm đã lôi kéo hơn 360.000 người tham gia vào hệ thống đa cấp của Tập đoàn Gold Time rồi chiếm đoạt khoảng 844 tỉ đồng.

Ngày 5-8, tin từ Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố bị can Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời gian vàng (Tập đoàn Gold Time), về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản.

 Đề nghị truy tố nguyên chủ tịch Tập đoàn Gold Time chiếm đoạt hơn 800 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Khắc Đồi - Ảnh: Th.H.

Trong vụ án này, cùng tội danh trên, Bộ Công an cũng đề nghị truy tố đối với các bị can Lâm Thanh Phong, Bàn Văn Dũng, Trần Hữu Hoàng, Trương Hoàng Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Kim Yến và Trương Thị Trung Thanh Trúc.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 10-2018, ông Đồi thành lập Tập đoàn Gold Time, đặt trụ sở tại quận Tân Bình, TP HCM. Ngay từ khi thành lập, Tập đoàn Gold Time đã yêu cầu người tham gia bỏ một số tiền đặt cọc dưới hình thức mua phân quyền kinh doanh. Tuy nhiên, công ty này không có bất cứ hoạt động sản xuất, kinh doanh nào.

Cơ quan tố tụng cho rằng hành vi của những người này là sử dụng hình thức đa cấp chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng để huy động vốn vào những dự án không có thực.

Tập đoàn Gold Time dùng tiền của người sau trả cho người trước. Sau khoảng 2 năm hoạt động, bị can Đồi và đồng phạm đã lôi kéo hơn 360.000 người tham gia vào hệ thống đa cấp của Tập đoàn Gold Time. Qua đó, chiếm đoạt khoảng 844 tỉ đồng.

Tin mới

Mỹ buộc các hãng dược giảm giá thuốc
11 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các hãng dược hạ giá thuốc xuống ngang bằng các nước phát triển thông qua loạt thỏa thuận mới với các tập đoàn dược phẩm.
Đức cảnh báo mức thâm hụt ngân sách kỷ lục
10 giờ trước
Ngân hàng trung ương Đức mới đây cảnh báo rằng, nước này đang trên đà ghi nhận mức thâm hụt ngân sách lớn nhất kể từ khi thống nhất.
Tổng thống Pháp khuyên gì sau khi EU không đạt được thỏa thuận?
10 giờ trước
Tổng thống Pháp đã khuyên EU nên đàm phán trở lại với Moscow sau khi khối này không đạt được thỏa thuận liên quan đến tài sản bị đóng băng của Nga.
TPHCM: Người cao tuổi được cấp BHYT miễn phí cần làm gì khi thẻ hết hạn?
9 giờ trước
Nhiều người cao tuổi ở TPHCM thắc mắc cần làm những thủ tục gì để được cấp BHYT miễn phí khi thẻ hết hạn
Năm 2025, số người lao động hưởng BHXH một lần giảm hơn 26%
9 giờ trước
Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN năm 2025 vượt 5,9% so với chỉ tiêu Chính phủ giao

Tin cùng chuyên mục

Đây là nhóm hàng giúp Việt Nam thu về 100 tỷ USD trong năm 2025
5 giờ trước
Đây là nhóm hàng rất quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam.
Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
14 giờ trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
17 giờ trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
1 ngày trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết