Đem mộc hương ‘huynh đệ’ tiền tỷ đổi lấy 1 kie lan đột biến

Vừa mới đây, chủ nhân của cặp cây mộc hương “huynh đệ” từng được định giá chục tỷ đã đem chúng đổi lấy 1 kie lan đột biến Tuyết Đỉnh Hồng.

Vừa mới đây, chủ nhân của cặp cây mộc hương “huynh đệ” từng được định giá chục tỷ đã đem chúng đổi lấy 1 kie lan đột biến Tuyết Đỉnh Hồng.

 

Nổi tiếng trong giới chơi cây cảnh ở TP Việt Trì (Phú Thọ) vì sở hữu cặp cây có tên gọi “Mộc hương huynh đệ”, anh Bùi Đức Dũng cho biết, hai cây mộc hương này đều có tuổi đời lên đến 150 năm. Cặp cây này được trồng từ thời Pháp thuộc và được coi là gia bảo của gia đình anh Dũng. 

Hoa mộc là loài cây quý hiếm, rất được ưa chuộng. Nhiều tài liệu đông y có đề cập loại cây này có dược tính cao như: hoa có mùi thơm, thường dùng pha trà uống, có nhiều tác dụng để bồi bổ sức khỏe; những bộ phận của cây có tác dụng để trị bệnh…

Trước vẻ đẹp và giá trị độc đáo của cặp cây mộc hương cổ thụ này, anh Chính Trương - một nhà vườn chuyên bảo tồn và nhân giống các loài hoa lan, đặc biệt là hoa lan đột biến quý hiếm đã có mong muốn mua lại. Song, cũng giống như nhiều người đam mê cây khác đã từng trả giá đến 1 triệu USD, ý định mua cây của anh Chính không được anh Dũng chấp thuận.

Đem mộc hương ‘huynh đệ’ tiền tỷ đổi lấy 1 kie lan đột biến
Chủ nhân của cặp cây mộc hương cổ thụ quyết định đem chúng đổi lấy 1 kie lan đột biến
Đem mộc hương ‘huynh đệ’ tiền tỷ đổi lấy 1 kie lan đột biến
Cuộc trao đổi này khiến giới chơi cây cảnh ở TP Việt Trì xôn xao
Đem mộc hương ‘huynh đệ’ tiền tỷ đổi lấy 1 kie lan đột biến
Kie lan đột biến được đem trao đổi với cặp mộc hương có tên Tuyết Đỉnh Hồng

Sau nhiều năm đeo đuổi, ngày 15/4, chủ nhân của cặp mộc hương đã quyết định chia sẻ chúng cho người đồng hương có cùng đam trước sự chứng kiến của giới chơi cây cảnh tại TP Việt Trì.

“Tôi và anh Chính Trương đều là những người mê cây, nghe thông tin ở đâu có cây đẹp cây quý cũng phải đi tìm mua cho bằng được. Đây cũng là một phần lý do tôi nhận trao đổi hai cây mộc huynh đệ lấy 1 kie lan đột biến Tuyết Đỉnh Hồng của anh ấy”. Anh Dũng nói và cho biết, việc trao đổi cây này giúp anh có thêm trải nghiệm về thú chơi hoa, cây cảnh, đặc biệt là lan đột biến Tuyết Đỉnh Hồng - dòng lan rừng đặc biệt quý hiếm của Sơn La. 

Bài: Lưu Minh, Ảnh - Clip: Anh Ngọc

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
13 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.983.960 VNĐ / tấn

169.00 JPY / kg

0.06 %

+ 0.10

Đường

SUGAR

9.857.821 VNĐ / tấn

17.20 UScents / lb

0.29 %

- 0.05

Cacao

COCOA

227.276.150 VNĐ / tấn

8,742.50 USD / mt

1.63 %

- 144.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

225.056.346 VNĐ / tấn

392.68 UScents / lb

3.48 %

- 14.15

Gạo

RICE

15.421 VNĐ / tấn

13.04 USD / CWT

0.71 %

+ 0.09

Đậu nành

SOYBEANS

9.860.684 VNĐ / tấn

1,032.30 UScents / bu

0.24 %

- 2.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.437.894 VNĐ / tấn

294.45 USD / ust

1.19 %

- 3.55

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vải Tây Nguyên đầu mùa giá cao đến khó tin
18 giờ trước
Là loại quả chỉ có theo mùa nên quả vải đầu mùa có giá cao ngất, hơn cả sầu riêng
Không phải Việt Nam, nước nào là nhà cung cấp cà phê số 1 cho Thái Lan?
2 ngày trước
Việt Nam là một trong số ít những nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, cà phê Việt Nam chiếm lĩnh vị trí quan trọng tại nhiều thị trường. Tuy nhiên, mới đây tại thị trường Thái Lan, cà phê Việt Nam bất ngờ mất vị trí số 1, đối thủ không ai ngờ tới là Lào.
‘Bom hàng' tầm quốc tế: Trung Quốc dừng nhập hàng loạt mặt hàng quan trọng do thuế quan, nông dân Mỹ lập tức điêu đứng
2 ngày trước
Nhiều doanh nghiệp Mỹ có đơn hàng đang trên đường tới Trung Quốc, hiện lo sợ bị 'bom hàng' ngay khi cập cảng.
Chỉ sau hơn 3 tháng, một kỳ tích của Việt Nam xuất hiện tại Cuba
2 ngày trước
Mô hình này tạo nên kỳ tích và trở thành điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cuba.