Đến lượt các cổ phiếu liên quan đến bitcoin lao dốc

29/12/2017 10:30
Đà lao dốc của bitcoin đang lây lan sang cả những cổ phiếu liên quan đến các đồng tiền số.

Trên TTCK Mỹ, cổ phiếu Pareteum giảm 26%, trong khi Digital Power và LongFin đều giảm hơn 6% sau khi Chính phủ Hàn Quốc thông báo sắp tới có thể sẽ đóng cửa một số sàn giao dịch tiền số để hạ nhiệt cơn sốt đầu cơ. Lời cảnh báo này ngay lập tức đẩy giá bitcoin có lúc xuống dưới 14.000 USD, giảm 29% so với mức đỉnh được lập giữa tháng 12.

Các cổ phiếu Overstock, On Track Innovations và Riot Blockchain cũng giảm điểm với khối lượng giao dịch ở mức thấp do sắp đến kỳ nghỉ lễ.

Tháng 12 thực sự là tháng “điên rồ” đối với thị trường tiền số. Bitcoin tăng một mạch lên mốc 20.000 USD trước khi bị bán tháo ồ ạt trong tuần trước. Đến đầu tuần này, giá hồi phục nhưng chỉ được một thời gian ngắn và ở thời điểm hiện tại thị trường tiền số lại đang chìm trong sắc đỏ.

Tính đến thời điểm viết bài, giá bitcoin trên Coinmarketcap đang ở mức 14.567 USD, giảm 7% trong 24 giờ qua. Giảm giá cũng là tình trạng chung của ethereum, bitcoin cash, litecoin.

Tuy nhiên giá trồi sụt thất thường không phải là điều gì mới mẻ đối với bitcoin nói riêng và tiền số nói chung. Trong khi bitcoin đã tăng giá 1.300% tính từ đầu năm đến thời điểm hiện tại, những đồng tiền số nhỏ hơn còn tăng giá gấp nhiều lần hơn thế. Và dù lao dốc trong phiên hôm nay, cổ phiếu Riot Blockchain và Digital Power vẫn lần lượt tăng 661% và 475% kể từ đầu năm đến nay.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".