DIC Corp (DIG) mua được hơn 8 triệu cổ phiếu quỹ, đạt hơn nửa mục tiêu

28/04/2020 16:06
Trước đó DIC Corp đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu quỹ.

Tổng CTCP Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp – mã chứng khoán DIG) vừa thông báo, hết thời gian đăng ký từ 27/3 đến 25/4/2020 đã mua được hơn 8,25 triệu cổ phiếu trong tổng số 15 triệu cổ phiếu đăng ký mua làm cổ phiếu quỹ. Tương ứng tỷ lệ thành công 55% so với tổng số lượng đăng ký.

Giá mua bình quân 10.918 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị tiền hơn 90 tỷ đồng. Nguyên nhân không mua hết lượng cổ phiếu mong muốn do khối lượng đặt mua không khớp. Trước giao dịch này DIC Corp không sở hữu cổ phiếu quỹ nào.

DIC Corp là một trong số nhiều doanh nghiệp công bố thông tin mua cổ phiếu quỹ thời gian vừa qua. Đây được xem là một trong những động thái từ doanh nghiệp nhằm trấn an tâm lý nhà đầu tư.

Trên thị trường, từ đầu năm 2020 đến nay nhiều mã chứng khoán đã giảm sâu do lo ngại và ảnh hưởng từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Để ổn định thị trường, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư đã tìm mọi cách để "cứu vãn" – và mua cổ phiếu quỹ là một trong những cách thức được các doanh nghiệp dùng khi giá cổ phiếu giảm mạnh.

Một điểm đáng chú ý là dù khá nhiều doanh nghiệp công bố mua cổ phiếu quỹ, nhưng phần lớn đều chưa hết thời gian nên chưa công bố kết quả. Mới chỉ số ít doanh nghiệp báo cáo kết quả mua đủ số cổ phiếu quỹ đăng ký đợt vừa rồi sau Đạt Phương (10 triệu cổ phiếu), TPBank (10 triệu cổ phiếu)...

Tin mới

1.837 camera AI trên khắp Hà Nội "soi" được bao nhiêu người vi phạm, lỗi nào nhiều nhất sau 5 ngày?
11 giờ trước
Kết quả sau ít ngày hoạt động gây bất ngờ.
Người mua iPhone năm 2026 sẽ "lỗ nặng"
11 giờ trước
Cộng đồng người dùng Apple đang đứng trước một viễn cảnh không mấy dễ chịu khi giá bán các thiết bị trong tương lai gần có nguy cơ thiết lập mặt bằng mới. Do đó, chính người dùng sẽ phải chi số tiền lớn hơn đáng kể thay vì mức giá khá bình ổn như những năm qua.
Mang tiếng "tháo ra nhưng không thể lắp lại", Trung Quốc khiến phương Tây bàng hoàng với nguyên mẫu máy quang khắc tối tân có thể sản xuất chip AI
11 giờ trước
Quá trình phát triển này được truyền thông phương Tây gọi là “Dự án Manhattan” của Trung Quốc, gợi nhắc công trình nghiên cứu tạo ra bom nguyên tử của người Mỹ nhiều thập niên trước.
Vingroup bắt tay "ông lớn" Đức đưa tàu tiên tiến nhất thế giới về nước: Chạy 350km/h, thân rộng, biết leo dốc
10 giờ trước
Loại tàu ưu việt này trước mắt sẽ áp dụng cho tuyến Quảng Ninh - Hà Nội và Bến Thành - Cần Giờ.
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
10 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.