Diễn biến lạ trên thị trường vàng mã sau rằm tháng 7

25/08/2024 09:36
Thị trường vàng mã ở TP HCM khá ảm đạm những ngày trước rằm tháng 7 nhưng từ sau 15-7 âm lịch, nhiều người đua nhau mua các mặt hàng này để cúng cô hồn

Cho dù đã bước qua hơn nửa tháng 7 âm lịch nhưng tại các chợ truyền thống ở TP HCM vẫn còn khá tấp nập khách đến mua sắm hàng mã cúng cô hồn.

Như khu vực hàng mã bên hông chợ Thiếc, quận 11, TP HCM, ngày nào cũng đông khách đến mua sắm hàng mã để cúng tháng 7 âm lịch này.

Diễn biến lạ trên thị trường vàng mã sau rằm tháng 7 - Ảnh 1

Khách mua đồ cúng cô hồn

Đồ cúng cô hồn năm nay khá đa dạng, trong đó đồ cúng có hàng chục món được cho vô bao khá to, khi đổ ra cúng sẽ đầy cả mâm lớn được khách chọn mua khá nhiều.

Bao cúng này có 3 kích cỡ tiểu, trung và đại, giá bán từ 25.000 - 70.000 đồng/bao, gồm các món như: quần áo, hình nộm, giấy vàng bạc, tiền Việt, USD, tô chén, bánh, giày dép...

Diễn biến lạ trên thị trường vàng mã sau rằm tháng 7 - Ảnh 2

Tấp nập khách tại chợ hàng mã ở TP HCM

Diễn biến lạ trên thị trường vàng mã sau rằm tháng 7 - Ảnh 3

Đủ các món cho người cõi âm

Khách hàng cũng có thể mua nhiều món khác để cúng chúng sinh như quần áo cho nam, nữ đủ các kiểu, giày dép, có cả dầu thơm thương hiệu cao cấp. Thậm chí, điện thoại hàng mã được cũng được lên đời thành smartphone 4G thay thế cho điện thoại sóng 2G.

Còn mặt hàng tivi là smart có kèm theo cả remote điều khiển bằng giọng nói. Các sạp còn bán cả điện thoại iPhone hàng mã, Macbook, iPad, Apple Watch, AirPods và kèm theo các phụ kiện như ổ cắm, củ sạc...

Diễn biến lạ trên thị trường vàng mã sau rằm tháng 7 - Ảnh 4

Bánh men, kẹo cúng cô hồn 10.000 đồng/bịch

Diễn biến lạ trên thị trường vàng mã sau rằm tháng 7 - Ảnh 5

Một dây bánh với 5 bịch có giá 16.000 đồng

Ngoài ra, không chỉ có tiền, vàng mã bằng giấy, người kinh doanh năm nay còn bán cả các loại thẻ ngân hàng, thẻ Visa gắn chip để thuận tiện sử dụng cho bất cứ nơi nào trên thế giới. Nhiều bộ trang sức mạ vàng, đá quý, cẩm thạch cũng được thiết kế chỉn chu, bắt mắt.

Bà Nga, buôn bán hàng mã tại chợ Bà Chiểu, quận Bình Thanh, TP HCM, cho biết tháng 7 âm lịch, đặc biệt là sau rằm tháng 7 , nhiều người dân mới bắt đầu cúng cô hồn nên đến thời điểm này thị trường lúc này mới nhộn nhịp.

Ông Huỳnh, buôn bán hàng mã tại chợ hàng mã bên hông chợ Thiếc, còn nói năm nay khách mua các loại vàng mã còn tăng hơn năm ngoái vì nhiều người làm ăn tốt hơn nên mua đồ cúng nhiều hơn để mong công việc thuận lợi.

Cũng theo ông Huỳnh, dù sức mua có tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái nhưng giá cả nhiều mặt hàng mã vẫn ổn định, chỉ có một số ít hàng sản xuất từ nguyên liệu chính phẩm là có tăng giá nhẹ chỉ vài phần trăm.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
13 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.